thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Công ty tư vấn thiết kế Việt Nam đóng vai trò là một đơn vị tư vấn thiết kế quan trọng nhất của một công trình xây dựng. Đặc biệt với nhu cầu phát triển ngành xây dựng hiện nay, các dự án bất động sản như nhà xưởng, các khu chung cư, trung tâm thương mại, các công trình tòa nhà văn phòng cao ốc, các khu biệt thự, resort, khách sạn, các khu du lịch… ngày càng mọc lên như nấm để phục vụ cho nhu cầu của con người.

Chính vì thế mà ngày này càng nhiều đơn vị thiết kế kiến trúc thể hiện năng lực của mình để tiếp cận với những nhà đầu tư.

Xem thêm:

Vai trò của Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

Vietbuildscông ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam có kinh nghiệm lâu năm trong quá trình thiết kế các dự án, lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, lập dự toán, tư vấn thẩm tra, xin giấy phép xây dựng… Vietbuilds đã thực hiện rất nhiều loại công trình từ cao ốc văn phòng, chung cư, time city, trung tâm thương mại, công viên… các khu phức hợp trong cả vai trò thiết kế trọn gói hay tư vấn địa phương cho các công ty kiến trúc nước ngoài.

Công việc khó nhất của công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam là thiết kế lên ý tưởng kiến trúc của cả một công trình trung cư, trung tâm thương mại, khách sạn…  Nhưng cái đích cuối cùng thể hiện ra bên ngoài của một đồ án thiết kế kiến trúc là hình ảnh kiến trúc phối cảnh 3D tổng thể của công trình.

Nếu nói kiến trúc vừa khoa học vừa nghệ thuật thì phần thiết kế phối cảnh 3D lại chính là nghệ thuật thể hiện tính sáng tạo cao nhất của chuyên gia kiến trúc sư. Do đó mà bất kể những ý tưởng kiến trúc của chủ đầu tư mong muốn như thế nào, sau khi được kiến trúc sư phác họa lại thì đều chứa đựng cái tôi, cái thẩm mỹ, cái gu, cái tài … của người kiến trúc sư.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

Với quy trình làm việc khép kín để đưa ra các mẫu thiết kế chất lượng nhất gửi tới tay chủ đầu tư thì mọi phương án kiến trúc của các kiến trúc sư đều được trải qua nhiều lần trình bày phương án và bảo vệ, phản biện nội bộ trước để đồng nhất ý kiến chung mang đến bản thiết kế hoàn hảo nhất. Chính vì thế Vietbuilds luôn mang đến lòng tin của khách hàng.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam Vietbuilds là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam. Khi đến với công ty các chủ đầu tư sẽ được tư vấn về dự án của mình cụ thể như sau:

1, Tư vấn thiết kế kết cấu

Tư vấn thiết kế kết cấu chính là sự tính toán và triển khai các phương án và chi tiết của phần kết cấu móng, dầm, cột, sàn, bể nước, cầu thang… của công trình. Ngày ngay kết cấu thông dụng nhất được sử dụng là bê thông cốt thép dùng trong hầu hết các công trình dân dụng như nhà cao tầng, chung cư, các tòa cao ốc văn phòng… Các công trình nhà xưởng công nghiệp có khẩu độ lớn thường sử dụng kết cấu thép.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

Nếu thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng thì sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới chi phí xây dựng cùng với tiến độ thi công. Chính vì thế mà việc lựa chọn phương án thiết kế tối ưu của kỹ sư sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng đẻ giảm giá thành xây dựng đồng thời tăng tiến độ thi công của công trình.

Xem thêm:

2, Tư vấn thiết kế kỹ thuật

Đến với Vietbuilds các chủ đầu tư sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về vấn đề thiết kế kết cấu, thiết kế cơ điện và lập dự toán để chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất cho công trình.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

3, Tư vấn thiết kế cơ điện

Với đội ngũ nhân viên thiết kế cơ điện thì việc am hiểu các vật liệu cùng hệ thống thiết bị như: quy trình xử lý chất thải, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời, camera quản lý tòa nhà, các thiết bị vệ sinh đến đèn trang trí… đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm tăng tiện ích cho người sử dụng căn nhà của mỗi công trình thì sẽ giúp chủ đầu tư giảm được chi phí vận hành, đặc biệt là giảm được sự ô nhiễm môi trường. Phần thiết bị cơ điện có vẻ là phần thiết kế thứ yếu so với kiến trúc và kết cấu, nhưng lại là đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo hành bảo trì của công trình. Đó toàn là những thiết bị mà tương tác và vận hành hàng ngày với đời sống con người hay với công năng của dự án.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

4, Tổng dự toán và dự toán thi công

Đây là phần quan trọng nhất để chủ đầu tư có thể thấy rõ được phần chi phí mình cần bỏ ra. Ngân sách của cả công trình đa số thường bị thay đổi từ lúc làm ý tưởng cho đến khái toán đền tổng của dự toán của hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hay dự toán thi công của hồ sơ bản vẽ thi công. Do đó chi phí thanh toán quyết toán cuối cùng với nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn chính là giá trị sau cùng của chi phí xây dựng.

Việc lập dự toán cho từng giai đoạn này sẽ giúp chủ đầu tư nắm được chi phí và kiểm soát được ngân sát dự án cũng như là tính hiệu quả kinh tế của các phương án kỹ thuật từ trong quá trình tư vấn thiết kế.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam

Chính giá trị của những con số trong dự toán nói lên tính tối ưu và kinh tế của phương án tư vấn thiết kế mà không cần thêm một lời hùng biện nào thêm!

Hi vọng với những thông tin mà công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam VietBuilds đem đến sẽ giúp cho các chủ đầu tư có cái nhìn khái quát nhất về dịch vụ tự vấn thiết kế để chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng công trình của mình.