phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Việc thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện với nhau là điều không hề tốt trong phong thủy thiết kế nhà ở. Nếu căn nhà bạn không may đã thiết kế phòng ngủ đối diện nhau như vậy rồi thì có thể tham khảo cách hóa giải phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau mà Vietbuilds chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm:

Phòng thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là như thế nào?

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau chính là việc bố trí 2 cửa thông phòng đối diện nhau, hoặc có thể là cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp… Cứ miễn là 2 cửa của 2 căn phòng được đối diện nhau thì đều là những điều đại kỵ trong phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Vì 2 cửa phòng ngủ mà đối diện nhau sẽ tạo nên một luống sát khí dẫn tới những điều không hay và thường xảy ra sự tranh chấp, sự bất hòa hay thậm chí là gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của gia chủ.

phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

– Sự nguy hiểm của 2 phòng ngủ đối diện nhau sẽ như thế nào?

Người xưa thường quan niệm rằng, cửa sổ được ví như là con mắt, cửa chính thì được ví như cái miệng của ngôi nhà. Còn nếu bạn để trường hợp các phòng có cửa đối diện nhau sẽ dẫn tới tình trạng “miệng đối miệng” không ai nhường nhịn ai trong mối quan hệ của gia đình. Do đó điều này càng làm tăng thêm những mâu thuẫn, sự tranh cãi giữa các thành viên lại với nhau và sẽ khó giải quyết hơn.

Theo phong thủy thì cửa phòng đối diện nhau sẽ tạo nên những luồng khí xấu quanh quẩn trong nhà mà không thoát ra được. Những luồng khí này mà tồn tại lâu sẽ càng nuôi dưỡng những sức mạnh lớn hơn và gây nên những hậu quả vô cùng to lớn như cơ thể mọi người trong gia đình đều cảm thấy mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần.

  • Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể rất cần nghỉ ngơi và một giấc ngủ sâu, tròn giấc để hồi lại sức khỏe cho ngày mới. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà có 2 phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình không được sâu, dễ có cảm giác bất an, cơ thể mệt mỏi do hấp thụ lượng khí xấu tồn đọng trong phòng lâu.
  • Khi ngủ không đủ giấc, năng lượng không nạp đủ cho ngày mới sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tinh thần, từ đó sinh ra sự nóng nảy, dễ mâu thuẫn với các thành viên trong phòng. Hiện tượng này được gọi là “đấu khẩu sát”

– Khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là tình trạng thường gặp nhất ở những căn nhà ống, những căn chung cư diện tích hẹp. Điều khó chịu nhất khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau đó là sự khó chịu dễ nhận thấy khi chạm mặt nhau trực tiếp khi cả 2 cùng mở cửa 1 lúc, giảm độ riêng tư, sự an toàn cũng bị ảnh hưởng.

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes green bay

Cách hóa giải vận xui của phong thủy 2 phòng ngủ đối diện nhau 

Đối với các căn chung cư, khách sạn, và nhà ống hiện nay thì việc thiết kế 2 phòng ngủ đối diện nhau càng xuất hiện nhiều. Nguyên nhân là do gia chủ xem nhẹ các vấn đề về phong thủy hoặc biết nhưng diện tích không cho phép nên không thể thiết kế khác được. Tuy thiết kế 2 phòng ngủ đối diện nhau không phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy nhưng gia chủ cũng không nên chủ quan khi thiết kế. Nếu gia đình bạn đang sở hữu 2 căn phòng ngủ có cửa đối diện nhau thì có thể tham khảo cách hóa giải như sau:

  • Cách nhanh nhất là thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau lại.

Đây là cách hóa giải triệt để nhất để tránh các luồng khí xấu tích tụ trong nhà cũng như những ảnh hưởng xấu của 2 căn phòng ngủ đối diện cửa với nhau. Ngoài ra bạn có thể thiết kế 2 cửa phòng ngủ so le nhau để giúp các luồng khí được lưu thông tốt hơn. Sau khi chuyển hóa xong kiến trúc phong thủy xấu sẽ được biến thành tốt mang tới vượng khí cho gia chủ.

  • Sử dụng vật chắn để giảm lưu thông khí giữa 2 căn phòng ngủ đối diện nhau.

Trường hợp bạn không thể thay đổi được vị trí cửa của 1 trong 2 căn phòng thì bạn có thể thay đổi dựa theo những phương pháp đơn giản hơn là việc sử dụng những vật chắn giữa 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Bạn có thể lựa chọn những rèm mỏng, mành sáo, điều này vừa giúp hấp thụ luồng khí lưu thông giữa căn phòng ngủ lại giúp đổi hướng.

  • Sử dụng thiên quan tứ phước để hóa giải phong thủy của 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Thiên Quan Tứ Phước được xem như lệnh bài nhờ phước trời ban xuống, để hóa giải sự xung khắc trong phong thủy. Đây chính là những linh vật đã chứa đựng sẵn vượng khí tốt, nên việc hóa giải giữa 2 luồng khí giữa 2 cửa phòng sẽ thuận lợi hơn đồng thời còn ban phước lành. Đây chính là giải pháp tối ưu hơn so với phương pháp sử dụng mành, rèm.

Hy vọng rằng với những vấn đề về phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhauvietbuilds chia sẻ trên sẽ giúp các gia chủ thiết kế nhà đúng cách nhất hoặc biết cách hóa giải để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho gia đình của mình.