kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư

Bạn đang muốn tự thiết kế nội thất nhà chung cư của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tham khảo ngay kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư của kiến trúc sư Vietbuilds trước khi bắt tay vào thực hiện điều này để không bị luống cuống nhé!

Việc thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà chung cư hiện nay là quá phổ biến. Điều này không chỉ giúp bạn sở hữu một căn hộ chung cư đẹp hoàn hảo từng chi tiết mà nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc thiết kế, thi công,… tuy nhiên, không phải ai cũng thích thuê kiến trúc sư. Không hẳn là họ tiếc khoản chi phí thuê kiến trúc sư đâu mà chỉ đơn giản là họ muốn tự tay thiết kế, trang hoàng cho mái ấm nhỏ của mình. Điều họ cần chỉ đơn giản là một chút sự chỉ dẫn để biết mình cần bắt đầu từ đâu mà thôi.

kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư

Xem thêm:

Thấu hiểu được điều đó, hôm nay, VietBuilds xin chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư của kiến trúc sư VietBuilds, hãy cùng xem các kiến trúc sư của chúng tôi đã làm như thế nào khi thiết kế nội thất nhà chung cư nhé!

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư của kiến trúc sư VietBuilds

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư của kiến trúc sư VietBuilds

1, Đầu tiên, lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư

Bạn muốn căn nhà chung cư của mình được thiết kế theo phong cách nào: hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển,…?

Bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư trước khi bắt tay vào thực hiện thiết kế nó nhé! Điều này rất quan trọng khi bạn lựa chọn đồ nội thất, màu sắc trang trí,… cho căn nhà chung cư sau này. Hãy lựa chọn theo phong cách bạn yêu thích bởi đây chính là nhà của bạn mà.

Một gợi ý cho các bạn: Nếu căn nhà cũng cư của bạn có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn phong cách hiện đại cho căn hộ của mình bởi phong cách này sẽ giúp căn hộ cảu bạn trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Còn nếu nó là rộng với số thành viên trong gia đình thì không cần ngại để thử phong cách bạn muốn nhé!

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư - Phác thảo thiết kế nội thất nhà chung cư

2, Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư – Phác thảo thiết kế nội thất nhà chung cư

Bạn có thể dùng phần mềm nếu biết hoặc không chỉ cần đơn giản phác hoạ ra giấy là được. Điều quan trọng là bạn cần kích thước chính sác của các khu vực được phân chia trong căn hộ. Sau khi có kích thước chính sác từng khu vực, bạn sẽ lên ý tưởng, khu vực này cần đặt đồ nội thất gì, kích thước bao nhiêu,… điều này sẽ là cơ sở để bạn chọn đồ nội thất sao cho phù hợp.

Bạn có thể tham khảo những thiết kế của các kiến trúc sư sau đó lựa chọn những ý tưởng tâm đắc đưa vào thiết kế nội thất nhà chung cư của mình. Lưu ý, đây là nhà của bạn vậy nên hãy thiết kế làm sao để nó khiến bạn thoải mái nhất khi sinh hoạt tại đây.

Xem thêm:

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư - Tham khảo giá đồ nội thất trước khi đi mua sắm

3, Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư – Tham khảo giá đồ nội thất trước khi đi mua sắm

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp đồ nội thất cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ về khoản này, bạn hãy tham khảo giá cả và chất lượng sản phẩm ở nhiều đơn vị khác nhau trước khi quyết định mua để tránh mua về rồi lại phát hiện chỗ khác hàng rẻ hơn, đẹp hơn, tốt hơn nhé!

Bạn nên xác định rõ khoản chi phí bạn có thể bỏ ra cho từng món đồ nội thất. Sau đó đi lựa chọn những món đồ phù hợp nhất với mình thay vì cầm cả cục tiền đi thích cái gì thì mua. Nếu bạn làm như vậy sẽ rất dễ gặp trường hợp tiêu hết tiền mà vẫn chưa mua đủ đồ.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư - Hãy mua những món đồ nội thất lớn trước

4, Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư – Hãy mua những món đồ nội thất lớn trước

Đồ trang trí trong nhà như: bình hoa, tranh treo tường, đèn bàn,… là những thứ chưa thực sự cần ngay hoặc nếu không có cũng không sao cả hãy để mua sau. Những món đồ nội thất cần mua ngay như sofa, giường, tủ, đồ bếp,… hãy ưu tiên mua trước vì bạn cần sử dụng chúng luôn và chúng cũng khiến bạn tốn một khoản chi phí không hề nhỏ.

Sau này khi bạn sinh hoạt sẽ thấy nhiều món đồ trang trí bạn thích,… lúc bấy giờ hãy sắm từ từ nhé!

Với những kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư của kiến trúc sư VietBuilds chia sẻ trên, hi vọng đã giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc gì khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds