Làm đồ trang trí ngày tết

Chỉ còn mấy ngày nữa là đến tết Kỷ Hợi, bạn đã chuẩn bị được gì chưa. Tết đến, nhà nhà người người cùng nhau chuẩn bị, sắm sửa trang trí nhà cửa để đón chào năm mới. Tết là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính, tôn trọng của mình dâng lên tổ tiên những món ăn, hoa quả và làm đồ trang trí ngày tết để trang trí cho nhà của mình. Hãy cùng với chúng tôi làm đồ trang trí ngày tết để đón năm mới, năm Kỷ Hợi nhé!

Xem thêm:

Làm đồ trang trí ngày tết

1, Cách làm đồ trang trí ngày tết bằng vải

Trang trí nhà là điều phải làm mỗi dịp tết đến. Nhà có sạch và trang trí đẹp, năm mới được may mắn, tài lộc vào nhà. Một cách làm đồ trang trí ngày tết được nhiều người sử dụng là vải.

Vải là vật dụng gần gũi và trở nên quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Trang trí bằng vải và bạn tự làm vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thể tạo những đồ trang trí mình muốn, thể hiện lòng thành kính của mình để đón năm mới.

Có nhiều cách làm đồ trang trí bằng vải phù hợp với ngày tết như chậu xương rồng, hoa cúc,…Mỗi một vật làm đều thể hiện lòng thành, sự tận tâm của mình để trang trí cho ngày tết.

Hoa xương rồng là loại cây trường thọ, dễ sống và chịu được nhiều khó khăn. Vì vậy, ngày tết trong nhà có cây xương rồng sẽ mang lại may mắn cho gia đình của mình. Vật liệu cần chuẩn bị là chậu hoa nhỏ, vải dạ màu xanh lá cây, màu đất, kéo, kim chỉ, xốp, keo, nến. Cắt vải dạ màu xanh thanh hình tròn, khâu thưa quanh quanh viền tròn, nhồi bông vào bên trong, thắt chỉ lại. Vẽ các nhánh xương rồng ra miếng vải khác, cắt miếng vải màu đất vừa với chậu hoa. Dùng keo cố định các nhánh xương rồng vào miếng vải màu đất. Cắt các một khối xốp đặt vừa chậu, dùng keo nến dán miếng vải màu đất lên trên xốp. Bạn có thể trang trí thêm những đồ vật để làm nổi bật được hình cây.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng vải để trang trí thành hoa văn, …để không gian của nhà mình được đẹp, có đủ màu sắc của mùa xuân.

Làm đồ trang trí ngày tết

2, Cách làm đồ trang trí ngày tết bằng kẹo

Làm đồ trang trí bằng kẹo được nhiều người sử dụng. Một số loại kẹo thường được dùng như keo Oishi. Bạn có thể sắp xếp thành những loại hoa khác nhau như hoa sen, quả dứa,…tùy theo sở thích của từng người.

Đối với kẹo hình quả dứa, bạn cần phải chuẩn bị khoảng 4 gói kẹo Oishi vàng chanh, một ít dây dài khoảng 2cm, keo dính, dấp kim, lọ nhựa, bìa cứng. Cuộn tròn bìa cứng quấn thanh hình chóp, dán trên lọ nhựa. Cắt dây băng thành những miếng nhỏ, uốn thành hình cong rồi dán vào phần giấy cứng. Kẹo một đầu gấp mép, dập kim phần còn lại thì dán vào lọ nhựa. Dán quấn quanh lọ và quấn dây kim tuyến bên dưới để trang trí cho đẹp hơn.

Cũng bằng cách này bạn có thể tạo thành những hình khác nhau phù hợp với không khí ngày tết.

Xem thêm:

Làm đồ trang trí ngày tết

3, Cách làm đồ trang trí ngày tết bằng giấy

Giấy là vật liệu đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Giấy là nguyên liệu có thể tạo thành bất cứ hình gì mình muốn để làm đồ trang trí ngày tết.

Bạn có thể làm đồ trang trí bằng giấy thành pháo giấy, đèn lồng,…đặc biệt là câu đối. Làm câu đối bằng giấy vừa đơn giản lại vừa đẹp. Bạn phải chuẩn bị một tờ giấy đỏ, giấy vàng, kéo, đục lỗ, dây đỏ và vàng.

Cắt giấy màu đỏ thành hình kim cương nhỏ, giấy màu vàng lớn hơn tờ giấy màu đỏ khoảng 1 inch. Dán giấy đỏ lên trên giấy vàng, tiến hành đục lỗ ở một góc, cắt dây xuyên qua, điều chỉnh sợi dây để treo lên hoặc thắt nơ. Việc cuối cùng là bạn viết chữ mình muốn, ước muốn trong năm mới. Bạn có thể làm thành nhiều tờ, viết nhiều chữ khác nhau để trang trí cho không gian của mình với lời cầu nguyện viết lên giấy. Năm mới của bạn sẽ may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Trên đây là những cách làm đồ trang trí ngày tết vừa dễ dàng đơn giản nhưng mang lại nhiều may mắn. Tết đến rồi các bạn ạ, hãy học cách làm đồ trang trí cho nhà mình để đón chào năm mới, mang lại tài lộc, vận may trong năm Kỷ Hợi. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds