Lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy

Theo quan niệm xưa của người Việt Nam, năm mới đến, mọi thứ phải mới mẻ, đầy đủ thì cả năm mới được may mắn, bình an. Vì vậy, việc trang trí ngày tết không thể thiếu và trở thành truyền thống mỗi dịp tết đến. Nhưng làm như thế nào để đem lại vẻ đẹp, may mắn cho năm mới, bạn cần phải lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy để biết cách trang trí cho không gian có màu sắc xuân, vẻ đẹp thẩm mỹ và đặc biệt đem lại may mắn, tài lộc cho năm mới.

Xem thêm:

Lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy

Lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy

1, Dọn dẹp nhà cửa

Chuẩn bị trang trí, dọn dẹp nhà cửa là những việc thường niên mỗi khi tết đến. Tết phải mới mẻ, sạch sẽ để đón chào năm mới. Trang trí không gian tràn ngập không khí tết, tăng thêm sức sống cho năm mới được hạnh phúc, thành công.

Lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy là dọn dẹp nhà cửa. Đây là công việc bắt buộc phải làm để chuẩn bị đón tết. Năm cũ qua đi, những bụi bẩn cần phải được tẩy rửa sạch sẽ đón chào sự may mắn, sự mới mẻ trong năm mới.

Dọn dẹp nhà cửa bao gồm việc làm sạch không gian, sắp xếp lại các vật dụng trong gia đình. Sắp xếp mọi thứ trở nên ngăn nắp, chu đáo để đón chào năm mới.

Lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy

2, Làm mới không gian

Ngày tết cổ truyền của dân tộc luôn cần sự mới mẻ để đón chào năm mới có thêm thành công mới, hạnh phúc mới. Vì vậy, làm mới không gian là việc rất quan trọng và cần thiết.

Làm mới không gian bằng cách sơn cho ngôi nhà của mình một màu mới, sắm sửa thêm vật dụng mới để năm mới được trọn vẹn và đầy đủ. Khoác lên cho không gian một màu mới bằng một loại sơn phù hợp mà gia chủ yêu thích. Ngôi nhà của bạn sẽ mới mẻ, những bức tường mới, cánh cổng mới sẽ được hoàn thiện để chào đón năm mới.

Màu sơn mới làm cho không gian của bạn trở nên cá tính, mới mẻ. Bạn nên sử dụng loại màu sơn ấm áp để năm mới được may mắn. Đây cũng là thời gian các thành viên trong gia đình cùng nhau chuẩn bị đón tết, tình yêu thương được gắn kết. Kiểm tra đồ dùng trong nhà để bổ sung thêm đồ mới, thay thế những đồ cũ đem lại sự mới mẻ, không khí của ngày tết.

Xem thêm:

Lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy

3, Trang trí các không gian

Trang trí ngày tết là một trong những điều cần lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy. Ngày tết, đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong năm mới. Mỗi không gian cần phải được sắp xếp theo phong thủy thể hiện không khí, sắc màu của mùa xuân.

Phòng khách cần được chú ý trang trí nhiều nhất. Phòng khách là nơi đón tiếp khách trong năm mới vì vậy lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy cho không gian này. Dọn dẹp, sắp xếp lại ghế, kệ, tủ phù hợp với phong thủy, đặc biệt là phải chú ý đến cửa ra vào. Bạn nên chú ý lối đi thuận tiện, trang trí phù hợp với không khí ngày tết. Sử dụng những loài hoa đặc trưng của ngày tết đem lại vẻ đẹp và trang trí cho không gian có thêm sức sống như hoa đào, hoa mai, hoa đồng tiền, cúc vạn thọ. Bạn có thể lựa chọn những chậu hoa nhỏ trang trí bàn uống nước, bàn ăn để tăng thêm vẻ đẹp và có không khí của ngày tết.

Trong những ngày tết, phòng bếp được sử dụng nhiều nhất vì vậy vật dụng phục vụ nấu cần chuẩn bị đầy đủ. Trước tết, phòng bếp phải được dọn dẹp sạch sẽ, bổ sung những dụng cụ còn thiếu, chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm trong những ngày tết.

Bạn cần phải lưu ý trang trí phòng thờ đem lại may mắn cho năm mới. Đây là việc cần làm và phải làm mỗi khi tết đến xuân về. Tết đến, dọn dẹp, trang trí bàn thờ để mời tổ tiên về ăn tết cùng con cháu và phù hộ năm mới có sức khỏe, thành công. Đây là quan niệm xưa nhưng ngày nay, mọi người vẫn làm theo với hy vọng năm mới nhiều may mắn. Con cháu thắp hương tổ tiên những gói kẹo, gói bánh, trang trí bàn thờ có đủ màu sắc đón chào năm mới.

Trên đây là những điều cần lưu ý trang trí nhà ngày tết hợp phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn nên ghi nhớ nó và thực hiện để năm mới được trọn vẹn và hạnh phúc. Tết sắp đến rồi, các bạn hãy chuẩn bị sắm sửa, trang trí để đón chào năm mới, năm Kỷ Hợi may mắn mới, thành công mới và tài lộc mới cho gia đình của mình.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds