cách trang trí nhà ngày Tết đơn giản đón tài lộc

Để có được cái tết trọn vẹn không chỉ cần dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa đồ mới mà còn cần trang trí hoa, trang trí không gian trở nên nổi bật. Đây trở thành truyền thống của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Nhưng chọn hoa như thế nào, vị trí đặt ra sao lại rất quan trọng để cân bằng, hợp màu sắc tạo không gian tinh tế, sang trọng có đủ sắc xuân. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý về hoa trang trí ngày tết không chỉ đem đến vẻ đẹp mà còn mang lại may mắn trong năm mới.

Hãy cùng Vietbuilds tìm hiểu về những lưu ý về hoa trang trí ngày tết, dựa vào đó bạn biết cách chọn hoa phù hợp với không gian của bạn.

Lưu ý về hoa trang trí ngày tết

1, Chọn hoa ngày tết

Mùa xuân là màu của muôn hoa đua nở, muôn loài khoe sắc thắm vì vậy chọn một loại hoa để trang trí cho không gian của bạn là điều không thể thiếu. Có rất nhiều loại hoa phù hợp với không khí ngày tết, mỗi loài hoa mang một ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho năm mới được an khang, bình an.

Lưu ý về hoa trang trí ngày tết

Đối với người miền Bắc, hoa đào là loài hoa đặc trưng và không thể thiếu trong những ngày tết. Màu đỏ của hoa đào thể hiện sự bình an, ấm áp, mang lại may mắn. Trong nhà có một cây đào biểu hiện cho tình cảm gia đình sung túc, tươi mới, tràn ngập sức sống trong năm mới.

Đối với người miền Nam, loài hoa đặc trưng đó là hoa mai. Sắc vàng của hoa mai đem lại sức sống mới đón chào năm mới. Hoa mai vàng mang tăng thêm sự tươi mới, tăng thêm sức nóng của ngày tết.

Những loài hoa này làm cho không khí tết thêm tràn ngập, sức sống, sự tươi mới để năm mới được trọn vẹn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Một lưu ý về hoa trang trí ngày tết là bạn nên chọn những cành hoa tươi, những loài hoa đặc trưng phù hợp với không khí ngày tết.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loài hoa phù hợp với không khí ngày tết như hoa lan, hoa đồng tiền, hoa cúc,..Mỗi loài hoa đều có màu sắc riêng, ý nghĩa riêng mang lại không khí mùa xuân.

Lưu ý về hoa trang trí ngày tết

2, Chọn màu sắc

Màu sắc trong những ngày tết hết sức quan trọng. Màu sắc càng sinh động sẽ làm cho không gian tràn ngập sức sống, sôi động. Nhưng bạn không nên cân nhắc chọn màu phù hợp với không gian và không nên quá lạm dụng sử dụng nhiều màu sắc làm rối mắt, thiếu tinh tế.

Bạn nên chọn màu sắc, sắp xếp cân đối giữa các màu sắc tạo sự hài hòa. Tết là ngày lễ truyền thống của dân tộc vì vậy bạn nên chọn những loài hoa đặc trưng từng nơi để tăng thêm vẻ đẹp của không gian và mang lại sắc xuân cho năm mới.

Lưu ý về hoa trang trí ngày tết

3, Vị trí đặt chậu hoa

Một điều bạn cần lưu ý về hoa trang trí ngày tết đó là chọn chậu hoa. Chậu hoa phải phù hợp với màu hoa, độ dài hoa tạo độ cân xứng, hài hòa. Bình hoa kết hợp với cách cắm hoa tinh tế không chỉ thể hiện vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng mà còn thể hiện được sự chăm chút, tỉ mỉ của người cắm hoa. Bạn có thể cắm hoa, chọn những chậu hoa nhỏ để trang trí cho bàn ăn, bàn phòng khách để tăng thêm vẻ đẹp, mang lại sức sống mới, tưng bừng cho những ngày tết.

Tùy từng loại hoa sẽ có những vị trí đặt hoa khác nhau phù hợp với không gian và số lượng cũng như độ to của hoa. Ví dụ, những loại hoa đặc trưng của ngày tết như hoa đào, hoa mai, cành quất sẽ rất phù hợp để trang trí cho phòng khách. Những loài hoa khác nhỏ hơn sẽ phù hợp với những không gian nhỏ như phòng bếp, trang trí bàn ăn.

Mùi hương của những loài hoa làm cho không gian trở nên quyến rũ hơn, cuốn hút làm tăng thêm sức sống của những ngày xuân. Chọn hoa và chậu cảnh phù hợp luôn là sự lựa chọn tối ưu trang trí cho không gian. Ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập sức sống, sự tươi mới của nhiều màu sắc làm cho không gian có thêm màu sắc mới để đón chào năm mới.

Trên đây là những điều cần lưu ý về hoa trang trí ngày tết mà bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn hoa, trang trí hoa cân đối để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Hãy trang trí hoa cho không gian của bạn trở nên nổi bật, tràn ngập không khí ngày tết để năm mới được trọn vẹn, đón nhiều tài lộc.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds