Mẫu trang trí nhà ngày tết

Năm mới lại đến, một năm mới với nhiều dự định và phát triển mới. Đây cũng là dịp mọi người trong gia đình sum họp, cùng nhau chuẩn bị những vật dụng đón tết. Mỗi nhà lại chọn cho mình những mẫu trang trí nhà ngày tết khác nhau để đón tết, làm nổi bật được không gian và không khí đón năm mới của gia đình. Vì vậy, VietBuilds sẽ tư vấn cho bạn những mẫu trang trí nhà ngày tết đẹp nhất và phù hợp với nhiều gia đình để bạn lựa chọn.

Trang trí nhà là việc bắt buộc cần phải làm mỗi dịp năm mới. Mỗi nhà lại chọn cho mình cách trang trí cho nhà của mình được nổi bật, đẹp nhất trong những ngày đầu năm. Mọi thứ phải được sạch sẽ và ngăn nắp, sử dụng những mẫu trang trí đặc trưng để không khí trong nhà cũng rộn ràng, nhộn nhịp.

Xem thêm:

Mẫu trang trí nhà ngày tết

Mẫu trang trí nhà ngày tết

1, Mẫu trang trí nhà ngày tết cho phòng khách

Phòng khách là trung tâm của nhà và được sử dụng nhiều nhất trong những ngày tết. Phòng khách được sắm sửa, trang trí để đón khách và chào đón năm mới.

Có nhiều mẫu trang trí nhà ngày tết khác nhau tùy vào sở thích, nhu cầu và điều kiện của từng gia đình. Mỗi gia đình chọn cho một cách trang trí khác nhau để nổi bật được không khí và mang lại may mắn trong năm mới.

Có nhà chọn mua hoa đào trang trí cho phòng khách. Những loại cây tươi tốt, khoe sắc sẽ làm cho không khí xuân tràn đầy sức sống, mang ý nghĩa mong mọi điều tươi mới, sung túc. Hoa đào đã trở thanh một loại hoa truyền thống mỗi dịp tết đến xuân về. Tết đến, hoa đào đua nở, khoe sắc cùng với đất trời vào xuân. Sử dụng hoa đào để trang trí là phong tục truyền thống của miền Bắc.

Hoa mai là loại hoa phù hợp với phong tục của miền Nam. Hoa mai tươi sáng, khoe sắc làm cho không khí trong nhà được rộn ràng, mong một năm mới bình an. Bạn có thể treo thêm câu đối đỏ, lì xì trên cây với mâm ngũ quả, hay những loại hoa khác như cúc mâm xôi, hoa lan, hoa đỗ quyên,…

Bàn uống nước cũng có những mẫu trang trí nhà ngày tết khác nhau nhưng đẹp, thật tinh tế để tiếp khách. Bàn phải giữ được sạch sẽ, sử dụng hoa để trang trí, bánh kẹo, mứt làm cho không khí tết thêm tươi mới.

Mẫu trang trí nhà ngày tết

2, Mẫu trang trí nhà ngày tết cho phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, nơi thờ cúng tổ tiên. Tết đến con cháu, các thành viên trong gia đình cùng nhau sửa sang lại bàn thờ, trang trí bàn thờ để mời ông bà về cùng gia đình đón tết.

Bàn thờ phải giữ được sạch sẽ, từng góc trên bàn được chăm chút tỉ mỉ và có các mẫu trang trí nhà ngày tết. Sử dụng đèn ở vị trí chính giữa, hai bên bàn thờ để bàn thờ luôn được sáng sủa.

Mâm ngũ quả, hoa để trang trí cho bàn thờ. Theo phong tục, mâm ngũ thể hiện ngũ hành, tượng trưng cho trời đất. Bạn nên chọn những loại quả đặc trưng có đủ màu sắc phải được sắp xếp, trang trí đẹp nhất. Hoa trang trí cho bàn thờ là những loại hoa dành cho ngày tết như hoa đào, hoa cúc,.. Loại hoa này làm cho không khí xuân thêm tươi mới và ấm áp. Bàn thờ phải được trang trí hai lọ hoa ở hai bên để bàn thờ được sáng hơn.

Bánh chưng, bánh tét không thể thiếu trong những ngày tết. Đây là hai loại bánh tượng trưng cho đất trời dâng lên để thờ cúng tổ tiên. Trang trí bàn thờ phải sạch sẽ, đẹp nhất cùng với gia đình cúng tất niên và chào đón năm mới.

Xem thêm:

Mẫu trang trí nhà ngày tết

3, Mẫu trang trí nhà ngày tết cho phòng bếp

Phòng bếp cũng có nhiều mẫu trang trí nhà ngày tết khác nhau phù hợp với điều kiện của từng gia đình. Phòng bếp được trang trí sắp xếp ngăn nắp nhất trước tết.

Trong những ngày tết, phòng bếp được sử dụng nhiều vì vậy đồ dùng trong bếp phải luôn được sạch sẽ, đủ các vật dụng. Mọi thứ trong nhà bếp phải được trang hoàng, chuẩn bị thực phẩm đầy đủ để sử dụng trong những ngày tết.

Mâm cơm cúng giao thừa, cúng tổ tiên mùng 1 được nấu trong ngày tết, vì vậy phòng bếp phải được chuẩn bị kỹ càng nguyên liệu, bát đũa, thực phẩm phục vụ để nấu nướng. Bạn có thể sử cắm hoa để trang trí cho bàn ăn, bàn bếp được lau chùi sạch sẽ.

Hãy sưu tập cho mình những mẫu trang trí nhà ngày tết để nhà mình luôn được tươi sáng, tràn ngập sức sống đón chào năm mới bình an. Chỉ còn mấy ngày nữa là đến tết, bạn hãy chọn cho mình cách trang trí phù hợp nhất chào đón năm mới may mắn, mạnh khỏe.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds