mệnh mộc để gì trên bàn làm việc

Nhiều người đã tin rằng chỉ cần lựa chọn những đồ vật, phụ kiện hợp với phong thủy của chủ sở hữu trên bàn làm việc sẽ mang tới sự may mắn, thuận lợi trong công việc và đường công danh thêm mở rộng. Vậy người mệnh mộc để gì trên bàn làm việc để mang tới sự may mắn và tài lộc. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Theo phong thủy mệnh mộc để gì trên bàn làm việc để hợp phong thủy

cây cảnh để bàn cho người mệnh mộc

1, Cây cảnh

Cây cảnh được đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí trong văn phòng làm việc kín mít với điều hòa. Nó còn tô điểm cho sắc xanh của không gian làm việc; giúp thu hút tài lộc cho bàn làm việc thêm tươi mới. Dựa theo quy luật của phong thủy về tương sinh ngũ hành. Đối với những người thuộc mệnh Mộc nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như sau: Cây mầm xanh; cây thanh tâm; cây cọ nhật; cây lan chi; cây lộc nhung;… sẽ mang tới sự thuận lợi tài lộc cho gia chủ trên đường công danh.

Khi lựa chọn chậu cây cảnh trên bàn làm việc thì cần lựa chọn những cây khỏe mạnh, tươi tốt và đặt nơi có nhiều ánh sáng, thoáng khí. Bạn nên chăm sóc cây cẩn thận, tươi tốt, tránh để cây chế hay để héo hoắt vì nó sẽ mang tới những điều không tốt. Tốt nhất bạn chỉ nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ ở góc bàn làm việc chứ đừng lên đặt quá nhiều vì nó sẽ khiến không gian làm việc của bạn bị chật chội, tù túng.

mệnh mộc để gì trên bàn làm việc

2, Bể cá cảnh mini 

Đặt bể cá cảnh mini tại bàn làm việc của chủ nhân mệnh mộc rất tốt. Nó vừa góp phần mang tới sự sinh động cho bàn làm việc thêm đẹp, mà còn mang lại sự may mắn. Cá được coi là biểu tượng sức mạnh của tiền bạc và sự thịnh vượng.

Bàn làm việc của chủ nhân mệnh mộc nên để một bình cá cảnh mini để giúp thu hút tiền bạc và tạo sự cân bằng về 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá); Kim (cấu trúc bể cá); Thủy (nước); Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể). Bể cá giúp mang tới thịnh vượng vận khí, công danh, tài lộc.

3, Những vật phẩm dành cho mệnh mộc để đặt trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc ngoài cây cảnh, bể cá mini thì những vật phẩm hợp với người mệnh mộc được đặt trên bàn làm việc sẽ mang tới nhiều điều may mắn, phú quý cho chủ nhân. Linh vật đây là hình tượng có trong truyền thuyết hoặc Phật pháp. Là món đồ không thể thiếu trên bàn làm việc của người mệnh mộc.

Đối với người mệnh Mộc, mỗi vật phẩm đều có một ý nghĩa riêng để cầu danh vọng, quyền lực, tuổi thọ, sức khỏe…

Một số vật phẩm phù hợp với phong thủy của người mệnh Mộc và được sử dụng nhiều nhất như: Tỳ hưu; cóc ngậm tiền; thiềm thừ; tượng kỳ lân; rùa đầu rồng; quả cầu thạch anh… Và sẽ tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp nhất.

quả cầu phong thủy để bàn cho người mệnh mộc

  • Cách chọn quả cầu phong thủy đặt trên bàn cho người mệnh Mộc

Quả cầu phong thủy được ví như một vật mang tới sự uyên bác, thông tuệ. Bạn thường gặp quả cầu này được đặt tại bàn làm việc của các giám đốc; chính trị gia; doanh nhân; bác sĩ; luật sư và nhiều tầng lớp trí thức khác. Họ đều đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc vì nó mang tới sự may mắn và tài lộc. Người xưa từng quan niệm đối với những hình dáng quả cầu tròn đều đầy đặn sẽ mang tới sự thông suốt, trôi chảy trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

Đối với những gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn quả cầu có màu đen vì màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Mệnh Thủy lại sinh Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Chính vì thế, những người mệnh Mộc nếu muốn được hỗ trợ tốt nhất về đường sự nghiệp; công danh thì nên lựa chọn quả cầu có màu xanh nước, màu đen.

tượng linh vật để bàn phong thủy

  • Cách chọn tượng linh vật đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trường hợp bàn làm việc của bạn quá nhỏ không có đủ chỗ để đặt cây cảnh; bể cá thì có thể lựa chọn cho mình một biểu tượng về linh vật.

Khi lựa chọn linh vật bạn cần lựa chọn kích thước hài hòa, có màu sắc phù hợp cùng chất liệu để tránh sự tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng bạn sẽ an tâm để trưng bày linh vật cũng như hỗ trợ xua đuổi tà khí bên mình và mang may mắn, công danh rạng rỡ.

Ngoài ra, để mệnh mộc để gì trên bàn làm việc để mang đến sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn không chắc tự thiết kế cho mình một chiếc bàn làm việc hợp phong thủy thì hãy liên hệ với Vietbuilds để nhận được tư vấn chi tiết nhất nhé.