Mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư PHONG CÁCH Tân Cổ Điển

Phong thủy nhà ở quan niệm vạn vật trong vũ trụ đều tạo thành bởi 5 ngũ hành chính đó là Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Trong đó, mệnh thủy ý nghĩa trong phong thủy là nước. Trong nghiên cứu về phong thủy lại chia mệnh thủy thành 6 loại gồm Đại hải thủy và Thiên hà thủy, Giản hạ thủy, Trường lưu thủy, Tỉnh tuyền thủy, Đại khê thủy. Vậy mệnh thủy hợp với màu nào và mệnh thủy sơn tường màu gì là thích hợp nhất? Vietbuilds sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm:

Mệnh thủy sơn tường màu gì hợp nhất? 

Trước hết, để biết được điều đó thì các gia chủ cần tìm hiểu về vòng tương sinh theo phong thủy lần lượt đó là: Kim ► Thủy ► Mộc ► Hỏa ► Thổ ► Kim. Cũng tương tự như vậy, các gia chủ cũng cần biết được vòng tương khắc để có thể tránh những màu sắc khắc chế với mệnh của mình đó là: Thổ ► Thủy ► Hỏa ► Kim ► Mộc ► Thổ.

Như vậy, theo dõi ở vòng tương sinh có thể thấy rằng màu hợp với mệnh thủy nhất là màu mệnh kim. Nhưng trong trường hợp các gia chủ lại yêu thích màu mệnh mộc và màu mệnh thủy hay hỏa thì sao?

Như đã nói ở trên, người mệnh thủy hợp nhất các màu mạng kim như màu trắng, màu vàng sáng, màu ghi sáng…hoặc các tông màu sáng hoặc ánh kim nói chung bởi nó đều đại diện cho mệnh kim là mệnh tương sinh với mệnh thủy. Nếu các gia chủ phân vân chưa biết người mệnh Thủy sơn tường màu gì thì có thể lựa chọn các màu thuộc mệnh Kim là phù hợp nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về màu sắc sơn tường cho gia chủ mệnh thủy

thiết kế nội thất căn hộ chung cư mini 25m2 2

1. Mệnh thủy kiêng kỵ sơn tường màu gì theo phong thủy?

Theo quan điểm ngũ hành tương khắc, màu sắc tương khắc với mệnh thủy chính là các màu sắc đại diện cho mệnh thổ. Do đó, người có mệnh thổ không nên sơn các màu như nâu đậm, màu vàng đậm hay các màu đỏ nâu… Tuy nhiên, trong 6 loại mệnh thủy đã nói ở trên thì những người cầm mệnh: Đại hải thủy và Thiên hà thủy lại  không sợ thổ. 2 mạng thủy này khi gặp mệnh thổ sẽ làm mềm đất ra, phối ngẫu càng mau hiển đạt nên các gia chủ cần xác định xem mình thuộc loại mệnh Thủy nào để lựa chọn màu sơn tường cho phù hợp. 

2. Mệnh thủy sơn nhà màu xanh có hợp không?

Câu trả lời là có bởi màu xanh của mệnh mộc không khắc với mệnh thủy mà còn được mệnh thủy tương sinh cho. Do đó, các gia chủ mệnh thủy sơn tường màu xanh của  mệnh mộc cũng sẽ rất tốt.

thiết kế nội thất phòng khách nhà chung cư

3. Mệnh thủy có hợp với màu đen, màu xanh sậm không?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì các gia chủ cần hiểu rằng, theo các nghiên cứu về phong thủy thì có hai dòng nước gặp nhau như sau: Nếu là “lưỡng thủy lâm giang” thì là rất tốt bởi ý nói là 2 dòng nước gặp nhau sẽ thành công lớn. Còn nếu trường hợp là “Lương thủy thủy kiệt” thì có nghĩa là dòng nước nhỏ khi gặp dòng nước lớn sẽ bị hút hết và khô cạn kiệt, không tốt cho gia chủ.

Nếu là vợ chồng gia chủ có cùng mệnh thủy lấy nhau thì các gia chủ sẽ cần tìm hiểu kỹ vấn đề này một cách kĩ càng. Còn trong quan điểm phong thủy về màu sắc, đặc biệt là màu sơn nhà của các gia chủ mệnh thủy sẽ không cần phân hóa quá rõ vấn đề này bởi màu sắc đại diện cho mệnh thủy nói chung là màu đen, màu xanh đậm… Do đó, các gia chủ mệnh thủy nếu thích sơn nhà màu xanh đậm thì có thể tô điểm nhà với màu đen vẫn tốt.

Thiết kế nội thất chung cư Eco Green City

4. Người mệnh thủy có hợp với màu đỏ đại diện cho mệnh hỏa hay không?

Theo phong thủy và căn cứ vào thực tế thì ngoài các màu sắc đại diện cho mệnh Thổ ra thì các gia chủ mệnh thủy sơn tường màu gì cũng được miễn là các gia chủ thích. Bởi ngoài việc lựa chọn màu sắc sơn nhà sao cho đẹp lại hợp phong thủy, tương sinh cho mệnh của gia chủ theo ngũ hành thì các gia chủ còn có thể sơn những màu sắc không khắc được bản mệnh của gia chủ cũng không ảnh hưởng gì. Trong trường hợp các gia chủ muốn sơn các màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa thì thủy khắc hỏa nên những người mệnh Thủy cũng có thể sơn tường nhà màu đỏ – màu sắc đại diện của mệnh Hỏa được chứ không có kiêng kỵ gì. 

Như vậy, những gia chủ có mệnh thủy thường hợp nhất với các màu sắc đại diện cho mệnh kim như màu vàng sáng, màu trắng hay các màu kim loại… ngoài ra, người mệnh thủy có thể phù hợp với tất cả các màu sơn nhà khác ngoài màu sơn nhà đại diện của mệnh thổ, bởi những màu sắc đó sẽ khắc mệnh thủy. Người mệnh thủy thuộc loại đại hải thủy và Thiên hà thủy không sợ thổ, do đó gia chủ có 2 ngũ hành này có thể sơn bất kỳ màu nào mình muốn.

Với những chia sẻ về mệnh thủy sơn tường màu gì là phù hợp nhất của Vietbuilds trên đây, hi vọng đã giúp các gia chủ có được lựa chọn màu sắc cho không gian sống sao cho hợp nhất với mệnh của mình mang lại đại cát đại lợi cho bản thân và các thành viên trong gia đình.