mệnh thủy trồng cây gì trong phòng làm việc

Người mệnh thủy trồng cây gì trong phòng làm việc để giúp hóa giải những yếu điểm cũng như hút lộc, chiêu tài? Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì đừng bỏ lỡ 10 loại cây để bàn làm việc mà Vietbuilds chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm chung của mệnh Thủy

Màu sắc hợp mệnh của những người mệnh thủy đó là các màu sắc đại diện cho hành Kim, hành Mộc và hành Thủy. Trong đó, đại diện cho hành thủy là các màu như đen, xanh. Các màu đại diện cho hành Kim là ánh kim và trắng và màu sắc đại diện cho hành Mộc đó là xanh lá.

Đối với hành Hỏa và hành Thổ cùng các màu sắc đại diện như vàng, nâu và đỏ là các màu sắc tương khắc với hành Thủy nên khi tìm hiểu mệnh thủy trồng cây gì trong phong  làm việc các bạn cũng nên tránh những màu sắc này. 

Xem thêm:

Mệnh thủy trồng cây gì trong phòng làm việc?

Các bạn nên lựa chọn những loại cây có màu sắc đại diện cho mệnh Thủy như đen hoặc xanh nước biển. Còn chậu trồng cây thì nên chọn  màu vàng, xám hoặc trắng để giúp mệnh Thủy được tương sinh bởi trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy.

Theo thuyết Ngũ hành đã chỉ rõ thì những người mệnh Thủy nếu muốn tăng tài vận thì trong nhà phải có từ 1 đến 6 chậu cây.

Cây phong thủy có thể đặt trong phòng làm việc vừa giúp văn phòng có tính thẩm mỹ hơn, vừa giúp cho công việc của người mệnh thủy thuận lợi và may mắn hơn. Lựa chọn những mẫu nội thất phù hợp sẽ khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều. 

Những cây phong thủy để trong phòng làm việc cho người mệnh Thủy

cây lan ý

  • Cây lan ý:

Lan ý là loại cây phong thủy có hoa màu trắng, đây là màu sắc đại diện cho hành Kim nên sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy. Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nếu có một chậu hoa này thì sẽ giúp người mệnh thủy hấp thu năng lượng xung khắc, trả lại cho chủ nhân toàn may mắn và tài lộc.

cây thanh tâm

  • Cây thanh tâm:

Theo sách phong thủy có ghi chép về cây thanh tâm thì đây là loại cây có khả năng xua đi những điềm xấu, giúp chủ nhân đập tan sóng gió và mang lại  cuộc sống yên bình hơn cho người mệnh thủy. Hơn nữa, loại cây này lại có vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng nên thường được sử dụng để đặt trong văn phòng hay nơi làm việc của những người mệnh Thủy.

cây lưỡi hổ

  • Cây lưỡi hổ:

Nói về năng lượng phong thủy thì cây lưỡi hổ luôn là loại cây được xếp hàng đầu. Ngoài ra nguồn năng lượng bảo vệ của cây lưỡi hổ cũng được đánh giá cao không kém. Bạn có thể đặt cây ở trong phòng hay nơi làm việc, hoặc phòng khách, thậm chí là phòng ngủ cũng đều được. Nếu bạn đặt cây lưỡi hổ ở bàn cá nhân hay phòng khách giúp chiêu tài hút lộc cho gia chủ. Còn ở phòng ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu vì đây là loại cây có khả năng cung cấp nguồn oxy cực lớn.

cây mầm xanh

  • Cây mầm xanh:

Cây Mầm xanh, đây là loại cây phong thủy mà ngay từ tên gọi đã truyền tới thông điệp của điềm tốt. Bởi thế nếu mang mệnh Thủy, bạn nên có một chậu Mầm xanh trong nhà hoặc trên bàn làm việc để có một khởi đầu tốt đẹp và kết thúc viên mãn trong công việc.

cây cọ nhật

  • Cây cọ Nhật:

Đây là loại cây phong thủy không chỉ giúp mọi gia đình có một không khí trong lành hơn mà còn có khả năng giúp giữ lộc sinh tài theo quan niệm phong thủy nữa đấy. Đây cũng là loại tiểu cảnh rất hợp với người mệnh Thủy vì có thể đem lại nhiều phú quý tiền tài cho gia chủ.

cây cung điện vàng

  • Cây cung điện vàng:

Đây là tiểu cảnh biểu tượng của sự sang trọng và quý phái. Trong số những loại cây để bàn hợp mệnh Thủy thì cung điện vàng là loại tiểu cảnh rất được ưu ái. Đó là bởi loại cây này có khả năng mang lại thành công cho chủ nhân. Nếu trên bàn làm việc hoặc trong nhà có một chậu cây tiểu cảnh này thì chủ nhân sẽ vừa có một tinh thần sảng khoái lại vừa là yếu tố phong thủy giúp bạn thăng tiến trong công việc.

cây lan chi

  • Cây lan chi:

Nếu muốn được quý nhân phù trợ và phát tài nhanh thì bạn không thể không đặt một chậu cỏ lan chi trên bàn làm việc hoặc bàn học. Đây là loại cây không thu hút bởi màu sắc sặc sỡ hay hương thơm nồng nàn như những loài cây khác. mà điểm khác biệt khiến nó được ưa chuộng chính là  ở những phiến lá dài màu xanh non và viền trắng ngà tinh khôi đem đến một không gian sống và làm việc thanh bình. Đặt cây trên bàn làm việc cá nhân hoặc trong nhà sẽ giúp bạn luôn thịnh vượng và ngăn chặn sự xâm nhập của những điều xúi quẩy đến với mình.

Với những chia sẻ về các loại cây phong thủy để bàn của Vietbuilds trên đây. Hi vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi mệnh thủy trồng cây gì trong phòng làm việc để có thể chọn lựa được cho mình tiểu cảnh phù hợp để đặt tại nơi làm việc.