Những kiến trúc độc đáo bậc nhất của thế giới

Những kiến trúc hòa quyện với thiên nhiên, mang hình thù táo bạo hay vật liệu tái chế… giúp tạo nên những tòa nhà độc đáo; trong số đó có kiến trúc với tre tại Việt Nam.

Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 1
Ngôi nhà với kiểu dáng đa diện này được xây dựng bởi kiến trúc sư người Colombia Manuel Villa. Nó được làm chủ yếu từ gỗ với một mặt và các cửa sổ gắn kính, đảm bảo cho việc ngắm nhìn bầu trời đêm không bị hạn chế dù chỉ một chút.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 2
Những tấm nhôm liền kề cao tới 8 tầng nhà này sẽ mang đến cả điểm nhấn thẩm mỹ lẫn bóng râm cho những chiếc xe ô tô đỗ phía trong.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 3
Nhìn vào ngôi nhà ở Santa Monica, California, Mỹ này người ta thấy ngay nét dễ thương, tính đột phá và tư duy đầy cởi mở của người thiết kế.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 4
 Ngôi nhà này nằm tại nước Áo với phong cảnh tuyệt đẹp nhìn ra dãy Alps. Trong khi đó, thiết kế của căn nhà lại mang âm hưởng ngoài hành tinh với dáng vẻ như chiếc tàu vũ trụ.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 5
Tòa nhà cao 138 mét ở Trung Quốc mới được hoàn thành gần đây, với cảm hứng được lấy từ những đồng tiền cổ.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 6
Tiếp đến là tòa nhà có phần gai góc ở Berlin, Đức, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào năm sau. Khi hoàn thành, nó sẽ có 73 căn hộ với đầy đủ tiện nghi.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 7
Mặc dù chưa được xây dựng song đây rõ ràng là ý tưởng thiết kế tuyêt vời khi cho phép các căn nhà nổi này tự điều hòa không khí nhờ nước thay vì các thiết bị chạy điện tốn kém khác. Bên cạnh đó, khung cảnh dưới đại dương sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho những ai ở trong nó.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 8
Ngôi nhà này nằm ở California, Mỹ với hai phong cách đối lập giữa ngày và đêm: đó là trong suốt dưới nắng và màu mè khi trăng lên.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 9
Thêm một căn nhà nổi tuyệt vời khác nữa cho những ai yêu biển và muốn hòa mình vào thiên nhiên đến tối đa. Ý tưởng thiết kế đến từ kiến trúc sư Dymitr Malcew.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 10
Với 13 căn phòng được sơn màu hồng rực, đây là căn nhà trong mơ cho những ai yêu thích búp bê Barbie.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 11
Lấy cảm hứng từ tổ ong, ngôi nhà này được ghép lên từ những khối rộng khoảng 9,2 mét vuông và có thể đạt diện tích tùy ý theo nhu cầu sử dụng của bạn.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 12
Bạn có thể không tin song ngôi nhà của Nick Olson và Lilah Horwitz này chỉ tốn 500 USD tiền xây dựng. Đó là nhờ việc tận dụng lại các tấm gỗ và cửa kính cũ.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 13
Căn nhà này nằm giữa một vườn quốc gia của Tây Ban Nha với dáng vẻ giống như các vật thể bay không xác định UFO. Đây là một trong những thiết kế thuộc chuỗi Những ngôi nhà nghỉ dưỡng của kiến trúc sư Johnston Marklee.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 14
Với ý tưởng tạo nên một căn biệt thự nằm trọn trong lòng đất, kiến trúc sư thuộc viện Search & Christian Muller Architect đã khiến người ta không thể trầm trồ trước vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà này.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 15
Còn đây là một “cồn cát” mạ kẽm được tìm thấy ở tiểu bang Victoria, Úc.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 16
Thay cho thiết kế thông thường, “nóc” của ngôi nhà ở Phần Lan này lại quay xuống dưới. Chính điều đó đã thu hút rất nhiều khách thăm quan tới đây.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 17
Bạn sẽ chẳng tìm thấy một thiết kế nào phù hợp hơn cho các học viện âm nhạc nữa. Tòa nhà từ đàn dương cầm và violin này tọa lạc tại Trung Quốc.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 18
Còn đây là một ngôi nhà được tạo lên hoàn toàn bằng tre bởi H&P Architects từ Việt Nam. Có thể nói cây tre là một hình ảnh đặc trưng cho đất nước và con người Việt vốn đã đi vào văn thơ và các câu chuyện lịch sử.
Nhung kien truc doc dao bac nhat cua the gioi hinh anh 19
Với cảm hứng đến mang tên bong bóng, vẻ đẹp của ngôi nhà ở Phàp này chỉ đơn giản là hết sức tuyệt vời.