phí thiết kế nội thất chung cư

Sau khi sở hữu một căn hộ chung cư của riêng mình, điều bạn quan tâm nhất sẽ là vấn đề thiết kế nội thất chung cư. Đặc biệt là làm thế nào để tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư nhất có thể mà vẫn có thể đáp ứng được những yếu tố cần có trong căn hộ chung cư mong ước của bạn.

Ngày hôm nay, các kiến trúc sư của VietBuilds xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư tối đa. Đừng vội bỏ qua mà hãy xem ngay đi nhé, có nhiều điều bổ ích dành cho bạn lắm đó.

Xem thêm:

phí thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay, để sở hữu một căn hộ chung cư là điều dễ dàng hơn khá nhiều so với trước kia khi mà những căn hộ chung cư nhỏ dành cho người thu nhập thấp được xây dựng phổ biến hơn. Tuy nhiên, khi bạn vừa bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ cho việc mua căn hộ chung cư thì không còn dư dả kinh tế cho những việc khác nữa. Bạn cần phải tính toán chi ly, tỉ mỉ các khoản chi tiêu sao cho hợp lý. Đặc biệt là vấn đề thiết kế nội thất chung cư và khoản phí thiết kế nội thất chung cư bạn cần phải bỏ ra cũng bị đắn đo khá nhiều.

Làm thế nào để tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư?

xác định khoản phí thiết kế nội thất chung cư bạn có thể bỏ ra

1, Đầu tiên, bạn cần phải xác định khoản phí thiết kế nội thất chung cư bạn có thể bỏ ra

Sở dĩ bạn cần một con số cụ thể cho phí thiết kế nội thất chung cư là để tránh việc bạn chi tiêu quá đà cho các khoản linh tinh cũng như không thể kiểm soát được số tiền bạn đã bỏ ra cho việc thiết kế nội thất này.

Bạn cần xác đinh rõ hai khoản: khoản phí thiết kế nội thất chung cư chính và một khoản nhỏ khác dành cho những vấn đề phát sinh thêm.

Tôi dả dụ như này nhé: Bạn đang đi sắm đồ nội thất cho căn hộ của mình. Vấn đề bây giờ đặt ra là bạn thích một bộ sofa, thích, rất thích luôn. Nhưng giá của nó lại khiến cho khoản phí thiết kế nội thất chung cư của bạn bị vượt quá một khoản không hề nhỏ. Bây giờ bạn cần phải lựa chọn việc chấp nhật cái vượt quá đó và kéo theo đó là nhiều vấn đề chi tiêu khác phát sinh sau này hay là chọn một chiếc sofa có giá phù hợp với kế hoạch bạn đã đặt ra. Nếu là bạn trong trường hợp này bạn sẽ chọn như nào.

tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư

Với tôi, ngay từ đầu tôi đã xác định sẽ có khả năng những trường hợp như thế sảy ra vậy nên tôi có một khoản dành cho những khoản phí phát sinh. Tại sao lại phải có khoản này ạ. Vâng khoảng tiền này chính là con số mà tôi có thể chấp nhận được và nếu không có nó vẫn sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều cho cuộc sống sinh hoạt của tôi. Khi tôi muốn mua một món đồ nào đó mà nó vượt quá mức định ra ban đầu tôi sẽ so sánh như sau:

  • Nếu khoản phí vượt mức cho phép nằm trong con số của khoản phí phát sinh tôi sẽ mua.
  • Tuy nhiên, nếu nó vượt qua cả con số này rồi thì tôi chỉ có thể nói tiếc quá và đi chọn một sản phẩm phù hợp hơn. Có thể tôi thích nó nhưng điều đó không có nghĩa nó phù hợp với tôi.

Tôi đã làm như vậy và tôi đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong phí thiết kế nội thất chung cư của mình. Bạn có thể thử điều này nhé!

Xem thêm:

Tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư bằng cách chỉ mua những thứ bạn cần

2, Tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư bằng cách chỉ mua những thứ bạn cần

Thay vì việc đi dạo vô mục đích tại những cửa hàng đồ nội thất hay những siêu thị đồ nội thất rồi chọn những món đồ bạn cảm thấy thích, ưng ý rồi mua chúng sau đó mới trở về và sắp đặt chúng trong căn hộ chung cư của mình thì bạn nên xác định rõ những gì bạn cần và đi mua chúng.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư mà còn giúp bạn trắc chắn mình đã mua đầy đủ đồ nội thất cho căn hộ của mình. Tránh trường hợp đi mua không mục đích cuối cùng mang về một đống đồ rồi phát hiện vẫn chưa mua đủ những đồ cần thiết trong khi đó bạn lại có khá nhiều những món đồ không cần thiết. Vừa lãng phí vừa tốn kém khiến phí thiết kế nội thất chung cư của bạn bị đội lên nhiều hơn.

Tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư bằng cách tham khảo giá trước khi mua

3, Tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư bằng cách tham khảo giá trước khi mua

Bạn không giống các đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp có thể rõ ràng giá cả của đồ nội thất và lựa chọn giá cạnh tranh nhất để mua. Vậy nên bạn cần phải bỏ nhiều thời gian hơn ra để tham khảo giá của nhiều đơn vị sau đó chọn nơi có giá tốt nhất.

Giá tối ở đây không đơn giản chỉ là rẻ mà còn phải xét trên phương diện chất lượng cũng như thiết kế của nó ứng dụng trong cuộc sống như thế nào. Nếu bạn chọn một sản phẩm nội thất giá rẻ nhưng chất lượng kém, sử dụng vài năm là hỏng hay cũ, xấu, lỗi mốt,… để rồi lúc đó lại phải mua một sản phẩm mới khác thay thế thì chưa trắc nó đã là rẻ. Thay vì đó mua một sản phẩm có chất lượng tốt có thể sử dụng vài chục năm nhưng đắt hơn một chút cũng không sao nhé!

phí thiết kế nội thất chung cư Vietbuilds

Trên đây là một vài chia sẻ của kiến trúc sư VietBuilds về tiết kiệm phí thiết kế nội thất chung cư, hi vọng những chia sẻ này giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc gì khác, hãy liên hệ chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds