Mẫu thiết kế nội thất Chung Cư đẹp ở Hà Nội NT1410

Thành phố đất chật người đông, chính vì thế nhu cầu sử dụng chung cư của các gia đình trẻ hay những người độc thân ngày càng tăng. Từ đó các tòa nhà chung cư mọc lên rất nhiều. Và việc sở hữu một căn chung cư không hề quá khó chỉ cần bạn có một chút kinh tế trong tay và được ngân hàng hỗ trợ là bạn sẽ có được căn nhà như mình mong muốn. Tuy nhiên để sở hữu được căn nhà đẹp và phù hợp với gia chủ bạn bạn phải tham khảo phong thủy khi mua nhà chung cư trước để có được một không gian sống nhất về sau.

Xem thêm:

Hãy tham khảo những lưu ý trong phong thủy khi mua nhà chung cưVietbuilds sẽ chia sẻ với các bạn dưới đây nhé. Kho bạn sở hữu một căn nhà hợp phong thủy nó không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn thu hút được tài lộc, sự may mắn vào nhà. Chính vì nhé những nguyên tắc mà chúng tôi chia sẻ trên các bạn cần phải nhớ nhé:

Mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư PHONG CÁCH Tân Cổ Điển

1. Bạn cần chọn hướng của tòa nhà chung cư

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi mua nhà chung cư mà bạn cần chú ý tới. Hướng tòa nhà chung cư cần phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào nhà chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ nhé. Khi lựa chọn mua chung cư bạn nên chọn chung cư quay mặt về hướng nam và hướng Đông Nam là tốt nhất vì hướng nhà này sẽ giúp đón gió mát trọn vẹn vào ngày hè và ánh sáng rất ổn định vào ban ngày. Còn những căn chung cư mà quay về hướng Đông hoặc Tây sẽ bị nắng chiếu sẽ gây ra rất nhiều điều bất lợi với người ở trong nhà vào ban ngày.

Chính vì thế khi mua căn chung cư bạn nên chọn căn có hướng Nam hoặc hướng Đông Nam nhé. Ngoài ra khi mua nhà chung cư bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng trống ở trước mặt tòa nhà, sáng sủa và rộng rãi. Đặc biệt nếu phía trước của tòa nhà mà có một hồ nước rộng thì sẽ giúp dung nạp khí tốt rất có lợi cho gia chủ. Hoặc bạn có thể chọn những tòa chung cư gần công viên hoặc vườn cây cũng được vì nó đều giúp cải thiện trường khí và giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh lựa chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào và tránh cả những nơi có nhiều giao lộ, phương tiện di chuyển nhiều, tránh nơi gần chợ hoặc nơi tập trung rác thải nhiều vì nó sẽ có nhiều uế khí, khiến cho cuộc sống của bạn khó có sự yên tĩnh, đặc biệt là sau một ngày làm việc mệt mỏi về bạn lại cần một nơi để nghỉ ngơi.

thiết kế nội thất chung cư HH4 Linh Đàm

2. Chọn hướng chính cho căn hộ của mình

Khi chọn căn hộ trong một tầng chung cư mà mình đã ưng ý thì bạn nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà của mình và tốt nhất là tránh đối diện với các căn hộ khác hoặc tránh đối diện với thang máy…

Nguyên nhân chính là khi cửa chính của các căn hộ nằm vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ không gian căn phòng. Còn đối với phong thủy thì đây lại là điều cấm kỵ nó sẽ dễ gây hao tàn, tán lộc và gây bất an cho gia chủ.

3. Cách chọn vị trí của căn hộ nằm trong tổng thể của tòa nhà

Theo các chuyên gia về phong thủy thì căn chung cư sẽ đẹp nhất nếu như được nằm từ tầng 6 đến tầng 15. Vì đây là khoảng cao hợp lý nhất vì nếu ở thấp quá sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn. Trường hợp ở cao quá thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp, gây ra hiện tượng chóng mặt.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang tới sự phú quý, may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình của mình.

thiết kế nội thất chung cư ecolife capitol

4. Mối quan hệ tầng lầu theo luật ngũ hành

  • Tầng 1 và tầng 6 thuộc mệnh Thủy
  • Tầng 3 và tầng 8 thuộc mệnh Mộc
  • Tầng 4 và tầng 9 thuộc mệnh Kim.
  • Tầng 5 và tầng 10 thuộc mệnh Thổ.
  • Tầng 11 và tầng 16 thuộc mệnh Thủy.
  • Tầng 12 và tầng 17 thuộc mệnh Hỏa.
  • Tầng 13 và tầng 18 thuộc mệnh Mộc.
  • Tầng 14 và tầng 19 thuộc mệnh Kim,
  • Tầng 15 và tầng 20 thuộc mệnh Thổ.

Do đó bạn có thể dựa vào mệnh của mình để lựa chọn tầng phù hợp với mệnh của mình hoặc tầng bổ trợ cho mệnh của mình.

Hy vọng rằng những yếu tố về phong thủy khi mua nhà chung cư mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn sớm lựa chọn được căn nhà tốt nhất cho gia đình của mình.