mệnh thuỷ đặt bàn thờ hướng nào

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ cần lưu ý những yếu tố gì để mang tới tài lộc, sự thuận lợi cho gia chủ? Đối với những người thuộc mệnh Thổ đều là những người khiêm tốn, giản dị lại có tinh thần trách nhiệm cao, bản lĩnh vững vàng nên được đánh giá rất cao. Đối với cuộc sống thường ngày, những người thuộc mệnh thổ cũng là những người mang tới sự hài hòa cho mọi người một cách khéo léo. Vậy việc bài trí không gian sống cho người mệnh thổ là như thế nào? Chúng ta cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Những thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại ở Bắc Ninh BT16061

1. Cách lựa chọn hướng nhà dành cho gia chủ mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là những người mang tính điểm đàm, bình dị, mạnh mẽ và luôn yêu mến mọi người và hướng nhà hợp nhất với những người mệnh Thổ là hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc. Chính vì thế những người mệnh Thổ nên chọn nhà hướng này để nhận được những vận khí tốt dành cho ngôi nhà của mình nhé.

Đối với phòng ngủ và việc kê giường ngủ trong phòng cũng rất quan trọng. Mọi đồ vật thiết kế trong nhà đều phải tuân thủ theo một quy tắc nhất định. Vì Hỏa sinh Thổ nên việc kê giường ngủ làm sao đảm bảo hợp phong thủy đối với người mệnh Thổ đó là hướng quay về thuộc những người mệnh Hỏa có nghĩa là hướng Nam. Trường hợp bạn không thể kê được hướng giường theo hướng này thì người mệnh Thổ nên kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc là hướng thuộc hành Thổ sẽ tốt hơn.

2. Cách lựa chọn màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc trong phong thủy hợp với cung bản bệnh thường được lựa chọn theo quy tắc tương sinh – tương khắc của luật Ngũ hành. Thông thường màu sắc chủ đạo của căn nhà sẽ tác động rất lớn tới gia chủ và các thành viên trong gia đình của mình. Chính vì thế việc xác định được màu sắc tổng thể của căn nhà sẽ cần dựa vào bản mệnh của gia chủ ngôi nhà đó. Đối với các phòng riêng lẻ thì có thể dựa vào mệnh của người sở hữu căn phòng đó.

màu theo mệnh trong phong thủy

Bảng màu dành cho các mệnh:

– Màu vàng rất hợp với những người mệnh Thủy: Đây là màu sắc mang tới sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, thể hiện sự trường thọ và huyền bí.

Nếu ăn phòng ngủ mà được sơn màu vàng hoặc được trang trí các màu sắc vàng sẽ luôn mang tới niềm vui, sự lạc quan cho đời sống tinh thần của chủ căn phòng.

Ngoài ra màu vàng cũng là màu bản mệnh của mệnh Thổ vì nó cũng là màu sắc rất phù hợp để dùng sơn tường, trang trí nhà cửa. Theo phong thủy thì màu vàng mang tính kích thích, lại góp phần tích cực mang tới trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng dễ tạo nên những thành quả tốt lành. Tốt nhất bạn đùng màu vàng là tone màu chủ đạo để sơn tường hay dùng các đồ nội thất quan trọng.

– Màu đỏ tương sinh: Những người mệnh Thổ rất hợp với màu đỏ, tím, hồng. Vì đây là màu sắc thuộc hành Hỏa và theo quy tắc tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, nên gam màu này sẽ mang tới sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ. Và theo quan niệm của âm dương ngũ hành thì màu đỏ chính là màu sắc mang năng lượng dồi dào, tính dương rất mạnh. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng quá nhiều trong phòng ngủ sẽ không tốt vì xét theo quan niệm của người Á Đông là nó mang tính âm.

Chính vì thế bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng của mệnh Hỏa như: màu cam, hồng nhạt, tím, nếu có sử dụng màu đỏ thì chỉ nên dùng để điểm xuyến…

thiết kế nội thất biệt thự song lập vinhomes

3. Lựa chọn chất liệu để thiết kế nội thất cho hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Thổ là Đất nên những món đồ hoang dã và thô mộc nên rất phù hợp với người mệnh Thổ.  Vì thế bạn có thể sử dụng các đồ gốm sứ, bình cắm hoa, đồ trang trí bằng kim loại để trang trí nhà cửa. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các loại đá, như đá cẩm thạch cũng thuộc đồ dùng dành cho mệnh Thổ sẽ có tác dụng rất tốt cho những người thuộc mệnh này. Bạn có thể thiết kế thành bàn ăn, mặt bàn tủ bếp…

Do Thổ sinh Kim nên những người thuộc mệnh Thổ có thể dùng các món đồ thiết kế bằng kim loại vừa dễ dàng sử dụng lại vừa thời thường mà lại có độ bền cao. Trên thị trường, các đồ dùng nội thất như tủ quần áo, tử bếp được thiết kế bằng kim loại ngày càng phổ biến nên người tiêu dùng rất dễ dàng lựa chọn.

Những người mệnh Thổ rất kiêng kỵ với những chất liệu thuộc hành Mộc, vì thế không nên sử dụng các món đồ bằng gỗ.

Hy vọng rằng những thông tin mà Vietbuilds chia sẻ về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ sẽ giúp các gia chủ mệnh Thổ sớm sở hữu được căn nhà ưng ý, phù hợp với vận mệnh của mình.