phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

Phòng khách được ví là trái tim của căn nhà, do đó đây là căn phòng quan trọng nhất nên cũng được gia chủ ưu ái và quan tâm nhiều nhất. Đây là nơi dùng để tiếp khách, vì thế cần phải thiết kế sao cho hợp với vận mệnh của gia chủ, chính là người trụ cột của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ để mang tới sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ rước lộc vào nhà

phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

  1. Cách lựa chọn màu sắc

Những người mệnh thổ sẽ có nhiều màu sắc hợp để thiết kế phòng khách hơn các cung mệnh khác. Do đó những người mệnh Thổ nên chọn màu sắc sơn tường hoặc những đồ nội thất trong nhà mang màu sắc: Vàng, vàng đất hoặc nâu. Ngoài ra bạn có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn các gam màu thuộc mệnh Hỏa như: màu hồng, đỏ, màu tím. Vì Hỏa sinh Thổ nên sẽ mang tới nhiều may mắn, sự thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ hơn.

Màu vàng là gam màu mang tới sự tươi mới cho căn phòng, giúp thể hiện được sự lạc quan, yêu đời. Ngoài ra màu vàng còn là màu của sự phú quý, tượng trưng cho sự sang trọng, giàu sang để gia chủ mệnh mộc có được sự sung túc, công danh sự nghiệp phát triển.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn gam màu trắng để thiết kế căn phòng nhà mình, vì Thổ sinh Kim, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nhiều quá mà chỉ nên sử dụng số lượng vừa phải.

phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

  1. Cách lựa chọn vật phẩm trang trí

Những người thuộc mệnh thổ thường hợp với những món đồ có nguồn gốc từ đất hay những đồ vật được thiết kế thô sơ, mộc mạc và gần gũi như đồ gốm sứ, đá… điều đó sẽ giúp cho căn phòng khách của bạn trở nên hài hòa và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bạn có thể chọn những loại cây xanh nhỏ để mang tới không gian tươi mới cho căn nhà cũng như mang tới tài lộc cho người mệnh Thổ. Bạn có thể tham khảo một số loại cây dùng để trang trí trong nhà như cây vạn tuế, cây mê lan… Tốt nhất bạn nên trồng khoảng 5 đến 10 chậu cây nhỏ mini trong nhà vì đây là 2 con số may mắn cho người mệnh Thổ. Hoặc bạn có thể chọn số 2 hoặc số 7 thuộc hành Hỏa để bổ trợ cho người mệnh Thổ thêm may mắn. Và đặc biệt bạn nên tránh sử dụng những số 3 và 8 vì nó thuộc hành Mộc rất khắc với Thổ.

Ngoài ra, ở phòng khách bạn không nên thiết kế các đồ nội thất bằng gỗ. Vì điều đó sẽ khiến những người thuộc mệnh Thổ gặp nhiều vấn đề không may mắn trong cuộc sống, ngoài ra còn gây những mối nguy hại tới sức khỏe. Do đó bạn có thể thay thế gỗ bằng các vận dụng bằng kim loại để tăng thêm tài lộc và sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ.

phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

  1. Cách chọn tranh để trang trí phòng khách

Cách lựa chọn màu sắc tranh treo tường cho phòng khách của người mệnh Thổ. Bạn nên lựa chọn những bức tranh có tone màu đỏ, tím, cam, hồng để làm tone màu chủ đạo vì những màu sắc này tương sinh ra Thổ nên nhờ những tone màu này mà gia chủ mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn hơn, thuận lợi về công danh sự nghiệp, buôn bán làm ăn phấp phới.

Ngoài ra bạn nên tránh lựa chọn những bức tranh thuộc hành kim mang màu sắc trắng, bạc, hay những hình ảnh về kim loại vì nó sẽ không mang tới lợi ích gì cho gia chủ cả thậm chí nó còn khiến tài lộc bị hao hụt vì Thổ sinh Kim nên Thổ sẽ là người hỗ trợ tốt cho Kim như vậy Thổ sẽ bị hao hụt hơn.

Bạn cũng nên tránh treo những màu sắc xanh lá cây với hình ảnh cây cỏ, hoa lá, cánh rừng… để hạn chế ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp và sức khỏe vì theo quan niệm tương khắc, Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn những bức tranh mang gam màu xanh dương hay những nội dung tranh liên quan tới nước vì thổ sẽ khắc được Thủy.

Chung quy lại, những người mệnh Thổ thì tốt nhất nên treo những bức tranh có tông màu chủ đạo là vàng, nâu, vàng đất về hình ảnh núi đồi, đất đá, nhà cửa trong phòng khách vì nó sẽ giúp chủ nhà thăng tiến được trong việc làm ăn, công việc giúp buôn bán phát đạt hơn.

Hy vọng những thông tin mà Vietbuilds chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách bày trí phòng khách sao cho hiệu quả và mang tới sự thuận lợi về sự nghiệp và sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất phòng khách uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo phong cách thiết kế của Vietbuilds nhé. Chúng tôi luôn mang tới những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng.