Mẫu biệt thự 3 tầng Pháp Cổ đẹp BT16057

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp đang trở thành xu thế mới trong xây dựng. Với nhiều mẫu thiết kế độc đáo theo nhiều phong cách khác nhau mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẫu để tham khảo. Các thiết kế biệt thự kiểu Pháp sẽ mang tới vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ giống như một tòa lâu đài với thiết kế đỉnh cao trong quần thể kiến trúc chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Vietbuilds tin chắc rằng với những mẫu kiến trúc tinh xảo cùng với yêu cầu kỹ thuật cao như ngày này sẽ mang tới sự hài lòng tới cả những chủ đầu tư khó tính. Sau đây là một số mẫu biệt thự đẹp sưu tầm hy vọng sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về loại kiến trúc này.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp

Tư vấn xây nhà phố theo kiến trúc pháp cổ

Những yếu tố đặc trưng về thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp

Đặc trưng nổi bật trong phong cách kiến trúc Pháp chính là những chi tiết phù điêu hoa văn và tỷ lệ hình khối mang đậm chất Pháp có giá trị nghệ thuật cao. Để xây dựng được một biệt thự pháp cổ tuyệt nhất thì khi thi công xây dựng cần quan tâm đến các yếu tố như vị trí, các hướng nắng và gió, điều kiện tự nhiên bao quanh…

1. Các yếu tố đặc trưng trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp

+ Phần cửa sổ được thiết kế 2 lớp: Trong kính ngoài chớm để giúp ngôi nhà được trao đổi không khí với môi trường bên ngoài dễ dàng hơn, lớp kính vừa giúp cách nhiệt lại giúp lấy ánh sáng tự nhiên vào căn nhà, còn lớp cửa chớp sẽ giúp trao đổi không khí bên ngoài tốt hơn kể cả khi cửa đóng lại.

+ Về mặt tiền: Các hoa văn và các chi tiết trang trí sẽ được tổng hợp từ nhiều trường phái như: Thức Ionic La Mã hay cột đỡ mái hay sảnh kiểu kiến trúc Phục Hưng, hoặc các kiểu uốn vòm cửa sổ, sảnh của trường phái kiến trúc Baroque.

+ Thiết kế phần mái: Phần mái của một công trình theo thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp sẽ được liên tưởng giống như một chiếc mũ đội hay chiếc vương miện để thể hiện được sự quý phái của quý bà hay thể hiện của giai cấp quý tộc. Chính vì thế, các công trình kiến trúc Pháp tại Việt Nam đều được thiết kế phần mái trang trí dạng vòm, chóp nhọn cao kèm theo nhiều họa tiết trang trí.

+ Màu sắc căn nhà: Màu vàng sẽ được kết hợp hài hòa với màu trắng để mang tới sự quyền uy.

+ Biệt thự kiến trúc Pháp thường có tầng trệt cao dưới khoảng 2m: Tầng này để tránh sự ẩm ướt, côn trùng và cũng để tạo thế cao, sự quyền quý cho công trình.

Tư vấn xây nhà phố theo kiến trúc pháp cổ

2, Các yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp

Đối với phong cách thiết kế cho một biệt thự lớn rộng như thế này thì chúng ta không thể bỏ qua tới yếu tố phong thủy. Vì thế trong thiết kế tổng thể của căn biệt thự này thì mọi không gian đều phải có những nguyên tắc về phong thủy khác nhau. Và người kiến trúc sư phải là người nắm vững về các kiến thức phong thủy để có thể xây dựng một biệt thự pháp cổ hoàn hảo nhất.

3, Yếu tố ánh sáng trong từng không gian nội thất biệt thự kiến trúc Pháp

Yếu tố ảnh hưởng và quan trọng nhất tới không gian nội thất đó chính là ánh sáng. Ánh sáng ở đây chính là ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Ánh sáng được thiết kế vừa đủ sẽ tạo lên một không gian đẹp hoàn chỉnh.

Tuy nhiên ánh sáng của phòng khách, sẽ khác với phòng ngủ và nhà vệ sinh vì mỗi một căn phòng sẽ mang một đặc trưng riêng nên cần phải thiết kế ánh sáng khác nhau sao cho phù hợp với từng loại không gian nhất. Do đó, phần hồ sơ thiết kế điện nước của kiến trúc sư rất quan trọng để có được sự hòa hợp tốt nhất cho không gian.

mẫu thiết kế biệt thự Pháp 4 tầng đẹp ở Nam Định BT16089

4, Thiết kế mặt tiền biệt thự kiến trúc Pháp

Thiết kế mặt tiền biệt thự Pháp phải tỉ mỉ, thẩm mỹ mới thể hiện được sự nguy nga và tráng lệ phù hợp với phong cách lãng mạn nước Pháp.

Do đó khi quyết định tiến hành xây dựng, bạn cần lựa chọn được những chất liệu có giá trị thẩm mỹ và độ bền để làm tăng giá trị và sự đẳng cấp sang trọng của biệt thự.

Hy vọng những thông tin về thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp đẹp, sang trọng, đẳng cấp mà Vietbuilds mới chia sẻ trên sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm kiến thức để xây dựng không gian sống cho gia đình mình.