thiết kế nội thất chung cư ecolife capitol

Những người mệnh Hỏa thường là đại diện cho sức nóng và có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên ở một số khía cạnh tiêu cực, Hỏa cũng tượng trưng cho sự nóng tính, gây hấn và chiến tranh. Do đó khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa thì quan trọng nhất là tạo ra sự cân bằng để mang tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Hãy cùng Vietbuilds tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa

mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp BT1400

1. Hướng nhà mang đến tài lộc cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa thì hướng nhà phù hợp nhất là nằm ở phí Nam, Tây Nam cùng các hướng Đông Bắc theo Bát Quái Đồ. Ngược lại, người mệnh Hỏa không phù hợp xây nhà ở các hướng như  Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Hầu hết các nhà đều có phần nền là hành Thổ nên những người mệnh Hỏa nên thiết kế phần mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp với gia chủ, cùng với đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

2. Màu tốt cho người mệnh hỏa

 

Khi thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa thì các gia chủ cần biết chọn màu sắc theo quy luật của Ngũ hành là việc làm rất quan trọng để có thể mang đến cho các gia chủ những luồng khí tốt. 

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo mà các gia chủ có thể sử dụng trong thiết kế nội, ngoại thất đó là các tông màu xanh với các màu sắc như xanh lá cây hay xanh nước biển….

Bên cạnh đó, màu sắc đại diện của bản mệnh Hỏa đó là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng hay  tím mang đến nguồn năng lượng mới cho các gia chủ thuộc mệnh Hỏa. Đây là các tông màu tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc trong văn hóa của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Màu đỏ trong thiết kế nội ngoại thất nhà cửa là màu sắc của quyền lực, sự giàu có và sang trọng.

Tuy nhiên, không gian nhà ở của những người mệnh Hỏa lại  không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ hay da cam hoặc hồng bởi sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, làm tăng sự bực bội và quá khích. Các gia chủ chỉ nên sử dụng các màu sắc này để tạo điểm nhấn cho không gian sống của mình. Ví dụ như thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa với ghế đệm, rèm cửa hay  khăn trải bàn hoặc những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh hay nến… có những màu sắc đó để làm điểm nhấn cho căn nhà. 

thiết kế nội thất chung cư viện 103

3. Màu kiêng kỵ đối với người mệnh Hỏa

Như chúng ta đều biết rằng hỏa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cháy sáng, đôi khi còn trở nên hung tàn, nhưng lại luôn bị nước dập tắt. Nên có thể thấy rằng Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó các màu sắc như đen, xám hay xanh biển sẫm là các màu sắc đại diện cho hành thủy sẽ khắc phá hành hỏa và đem đến những điều không may mắn cho gia chủ. 

4. Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Chất liệu nên sử dụng nhất trong nhà của người mệnh Hỏa là gỗ vì gỗ là đại diện của hành Mộc, có tác dụng tương sinh đối với người có hành Hỏa. Bên cạnh đó chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm căng thẳng cho người sử dụng.

Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ hoặc dùng cho sàn nhà… và một số không gian khác. Mặc dù vậy, không hẳn là trong nhà các gia chủ mệnh hỏa khi sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ thì càng tốt. Bởi nếu lạm dụng vật liệu này sẽ làm cho cảm giác nóng tăng thêm và khiến cho người mệnh Hỏa sẽ dễ “bùng cháy”. Chất liệu mà các gia chủ mệnh Hỏa  nên hạn chế là kim loại vì Hỏa khắc Kim, sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

thiết kế nội thất phòng khách nhà chung cư

5. Kiểu dáng đồ nội thất

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong không gian sống của các gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn và dài, vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của những người mệnh Hỏa.

Hạn chế sử dụng các đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác. để khắc phục thì các gia chủ có thể lựa chọn hoặc yêu cầu thiết kế nội thất bo tròn các góc nhọn của đồ nội thất vừa để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, vừa tốt cho gia chủ về phong thủy.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Vietbuilds đã cung cấp những thông tin cần thiết để các gia chủ mệnh Hỏa nắm được những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất để điều chỉnh không gian sống nhà mình.