Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Trong bài viết ngày hôm nay Vietbuilds sẽ tư vấn thiết kế nội thất chung cư Era Town cho những ai đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư Era Town.

Nhà là nơi tập chung mọi sinh hoạt của một gia đình, một bản thiết kế nội thất chung cư đẹp phải đảm bảo tạo ra một không gian bình yên, thoải mái, tươi vui cho các thành viên trong gia đình. Các không gian trong thiết kế nội thất chung cư Era Town này phải thoả mãn mọi sinh hoạt trong gia đình. Đảm bảo các chức năng.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

  • Chức năng bảo vệ và phát triển các thành viên: Một ngôi nhà tốt là phải đảm bảo chống chọi lại sự khắc nghiệt của khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Trở về với căn nhà của mình các thành viên phải cảm thấy được an toàn, được che trở, cảm thấy ấm áp, hạnh phúc.Ngoài phòng sinh hoạt chung trong gia đình thì mỗi thành viên cần phải có một không gian riêng tư để học tập, làm việc…

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

  • Tái phục hồi sức lao động: Sau một ngày làm việc, học tập bên ngoài mệt nhọc, khi trở về nhà các thành viên trong gia đình cần phải được ăn uống, ngủ nghỉ để hôi phục lại sức khoẻ chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu. Vậy nên khi  thiết kế nội thất chung cư Era Town, không gian phòng ngủ luôn được chú trọng sao cho phù hợp với từng đối tượng chủ nhân sẽ ở trong căn phòng đó.

Xem thêm:

Một ngôi nhà hiện đại trong thiết kế nội thất chung cư Era Town cần phải đáp ứng được yêu cầu về không gian sinh hoạt.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

  • Phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư Era Town

Đây là căn phòng lớn nhất trong nhà bạn, vì phòng khách không chỉ là không gian dùng để tiếp khách mà đây còn là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy bạn muốn nhâm nhi một chén trà nóng, một tách cà phê để lấy tinh thần cho một ngày mới, hay sau một ngày đi làm, đi học mệt nhọc khi trở về nhà thì đây là không gian để cho các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau chia sẻ buồn vui.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Để đem lại một không gian thoải mái cho các thành viên trong gia đình thì diện tích của căn phòng khách phải đủ rộng từ 14 đến 30 m².

Các phòng khách thường được liên kết với sảnh và hiên. Cửa ra vào phải rộng 1,2m và cao 2,2m, mở 2 cánh và 4 cánh nếu rộng 2m.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

  • Phòng ăn trong thiết kế nội thất chung cư Era Town

Theo thiết kế nội thất chung cư Era Town thường thì phòng ăn được thiết kế liên kết với nhà bếp, hoặc liên kết nhà bếp, phòng ăn, phòng khách để tạo ra không gian mở cho căn hộ chung cư vốn khiêm tốn về diện tích.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Đây cũng chính là không gian đem đến nhiều niềm vui cho các thành viên trong gia đình. Trong bữa ăn các thành viên trong gia đình cùng nói chuyện vui vẻ với nhau. Diện tích lý tưởng cho một gian phòng ăn – nhà bếp là 12 – 15m². Một không gian nhà bếp – phòng ăn đẹp là phải tạo ra được sự thuận tiện cho người nội trợ trong quá trình làm bếp.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

  • Phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư Era Town

Việc bố trí phòng ngủ trong căn hộ sẽ tuỳ thuộc vào số nhân khẩu trong gia đình, độ tuổi và giới tính.

Phòng ngủ vợ chồng thường có diện tích từ 12 đến 18 m²:

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Phòng ngủ vợ chồng nên được bài trí gọn gàng và tạo ra một không gian bình yên lãng mạn. Một phòng ngủ đẹp, lãng mạn sẽ góp phần làm nóng tình yêu của các cặp vợ chồng, giúp cho họ luôn muốn trở về nhà với nửa kia của mình hơn.

Phòng ngủ cá nhân khoảng 6 m²:

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Đây là phòng ngủ dành cho khách thường thì ít dùng đến nên diện tích không cần quá lớn, nhưng không vì thế mà bạn có thể bài trí qua quýt cho xong mà cũng phải chăm chút sao cho gọn gàng, ngăn nắp để tạo cho khách đến chơi nhà cảm giác thật thoải mái và họ cảm thấy mình được chào đón đến nhà bạn.

Phòng ngủ trẻ em 10m²:

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và giới tính của bé mà thiết kế màu sắc sao cho phù hợp với các bé, tạo cho bé cảm thấy thích thú khi bước vào không gian riêng của mình.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Một điều bạn cần lưu ý là khi con cái bạn đến tuổi dậy thì bạn nên có một phòng ngủ riêng dành cho các bé. Với bé gái thì 13 tuổi bạn nên cho bé ngủ riêng, nam thì trên 17 tuổi cũng cần có một không gian riêng cho mình.

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Các ông bố bà mẹ Việt thường cho con ngủ chung nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên tách bé khỏi bố mẹ khi bé đủ 7 tuổi.

  • Phòng làm việc trong thiết kế nội thất chung cư Era Town

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Bạn cần có một không gian riêng để tập chung vào công việc của mình. Phòng làm việc cần được bài trí gọn gàng, ngăn nắp tránh những chi tiết rườm rà. Phòng làm việc phải yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng . Một không gian làm việc yên tĩnh sẽ góp phần làm cho bạn dễ dàng tập chung và sáng tạo trong công việc. Nên bố trí một phòng làm việc có diện tích khoảng 15m².

  • Hệ thống WC – vệ sinh trong thiết kế nội thất chung cư Era Town

Thiết kế nội thất chung cư Era Town

Hệ thống này phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, tiểu tiện, đại tiện. Diện tích của WC không cần quá lớn nhưng phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của gia chủ. Nội thất của phòng WC cũng nên bài trí một cách đơn giản , nhẹ nhàng.

Thường thì nhà vệ sinh và nhà tắm được thiết kế nội thất chung cư Era Town thiết kế chung vào một gian phòng.

Một không gian sống thanh bình, yên ả với những sắc màu tươi vui trong cuộc sống sẽ làm cho các thành viên thêm yêu gia đình mình hơn được gói gọn trong thiết kế nội thất chung cư Era Town của VietBuilds.