thiết kế nội thất chung cư gemek

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự sang trọng, đẳng cấp nó mang lại. Dưới đây Viet Builds sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển để mọi người tham khảo.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Thiết kế nội thất chung cư gemek phong cách cổ điển luôn giữ một vị thế độc tôn bởi vẻ đẹp sang trọng và sự đẳng cấp. Thiết kế nội thất phong cách cổ điển là một phong cách thiết kế được du nhập từ Châu Âu và mới xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng 5 năm.

Xem thêm:

thiết kế nội thất chung cư gemek

Phong cách cổ điển mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự giàu sang, đẳng cấp và uy quyền của gia chủ. Thiết kế nội thất phong cách cổ điển đòi hỏi gia chủ phải có tiềm lực kinh tế vững bởi sự sang trọng cần được thể hiện qua từng chỉ tiết, từng món nội thất và giá của nội thất phong cách này không hề rẻ.

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển

thiết kế nội thất chung cư gemek

  1. Chuẩn bị thời gian thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển không giống như phong cách thiết kế hiện đại đơn giản, tiện lợi có thể những chi tiết nhỏ sẽ được cho qua, còn ở phong cách thiết kế cổ điển thì từng chi tiết một, họa tiết nhỏ, từng hoa văn, thậm chí đến tấm thảm lông trải sàn cũng phải được lựa chọn một cách kỹ càng, cẩn thận.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Chính bởi vậy, khi muốn thiết kế nội thất chung cư Gemek theo phong cách cổ điển các kiến trúc sư sẽ có thể cần tới gấp 2 hay gấp 3 lần thời gian để hoàn thiện so với phong cách hiện đại. Bởi vậy, bạn sẽ có một thời gian khá bận rộn cùng với các kiến trúc sư nên hãy tính toán thời gian làm việc chung để có một bản thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

  1. Cách sắp xếp bố cục kết hợp với phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển

thiết kế nội thất chung cư gemek

Cách sắp xếp bố cục kết hợp với phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư Gemek sẽ là một yêu cầu khá khó khăn bởi phải làm sao để kết hợp hài hòa lối kiến trúc của Phương Tây với phong thủy của Á Đông, và hơn nữa việc thực hiện một bản thiết kế phong cách cổ điển sẽ cần người kiến trúc sư phải hết sức tỉ mỉ, chú ý từng chi tiết.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Chỉ một thay đổi nhỏ trong chi tiết có thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục của căn hộ, vì vậy ngay từ lúc bắt đầu bạn cần phải liệt kê toàn bộ các yêu cầu về phong thủy từ hướng nhà, nội thất, màu sắc một cách chi tiết nhất cho các kiến trúc sư để tránh phải sửa thiết kế nhiều lần.

Xem thêm:

thiết kế nội thất chung cư gemek

  1. Lựa chọn các đồ trang trí và nội thất trong thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển

Lựa chọn các đồ trang trí và thiết kế nội thất chung cư Gemek cần phải dựa vào đặc trưng trong thiết kế nội thất cổ điển là không gian rộng, thoáng, nối liền nhau. Từ đó để chọn nội thất trang trí phù hợp.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Đèn chùm: Đèn chùm là nội thất không thể thiếu của phong cách nội thất cổ điển. Đèn chùm kiểu cách sẽ là một điểm nhấn của không gian bên trên trần nhà, bạn nên lựa chọn các mẫu đèn chùm bằng pha lê tỏa ánh sáng vàng với những đường cong kết hợp họa tiết bởi ánh sáng vàng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp rất cổ điển của phương Tây.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Rèm cửa: Bạn cần phải rất tinh tế trong việc lựa chọn rèm cửa, rèm phối hoàn hảo với phong cách này thường là tấm rèm to dày một màu có yếm, tông trầm và không có hoa văn, hay ren, bèo nhún.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Đồ nội thất: Phong cách cổ điển luôn gắn liền với các món đồ nội thất tầm vóc, kích thước lớn để thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và uy nghi. Vậy nên các món nội thất nhỏ bé sẽ vô cùng lạc quẻ với phong cách này.

  1. Kiến trúc trong thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển

thiết kế nội thất chung cư gemek

Phong cách thiết kế cổ điển gắn liền với các chi tiết hoa văn và đường nét uốn lượn giúp định hình kiến trúc. Phong cách kiến trúc cổ điển thường sử dụng những họa tiết hoa văn mềm mại cùng với thiết kế kiểu đối xứng nhau tạo ra sự trang nhã, tinh tế trong không gian. Phong cách kiến trúc cổ điển có hai lối kiến trúc chính để bạn tham khảo lựa chọn:

Kiến trúc trang trí kiểu mái vòm: Mái vòm chính là một nét đặc sắc lớn trong phong cách kiến trúc cổ điển, bạn thường bắt gặp kiểu thiết kế này tại các biệt thự kiểu châu Âu. Với kiểu thiết kế này, không gian sẽ trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Kiến trúc trang trí thẳng đối xứng: Ngoài mái vòm kiểu kiến trúc trang trí thẳng đối xứng cũng là điểm đặc biệt trong phong cách thiết kế cổ điển. Với kiểu kiến trúc này sẽ giúp không gian thanh thoát, nhẹ nhàng và thoáng hơn, tránh sự rườm rà, rối mắt.

  1. Màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất là phông nền để tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ nội thất, chứ không phải màu sắc chỉ là điểm nhấn của không gian cổ điển. Với phong cách cổ điển thường sử dụng tone màu trầm ấm như kem sữa, nâu đỏ để thể hiện sự cổ xưa.

thiết kế nội thất chung cư gemek

Dựa vào vị trí của căn hộ các kiến trúc sư sẽ biết cách khai thác triệt để và kết hợp chặt chẽ hợp lý ánh sáng tự nhiên với vánh sáng đèn điện mang lại sự thông thoáng với đầy đủ ánh sáng.

Trên đây Viet Builds đã chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư Gemek cổ điển. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những số tiếp theo.