Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Phong thủy là yếu tố cần thiết và cần được chú ý khi thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc, gia chủ khỏe mạnh. Ngược lại, nếu thiết kế không đúng phong thủy sẽ mang lại những điều không lành cho gia chủ.

Vậy nên bài viết này VietBuilds sẽ tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, giúp các bạn có thêm hiểu biết và những yếu tố cần thiết theo phong thủy khi thiết kế.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

1, Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố theo quan niệm xưa của tổ tiên khi xây nhà, thiết kế nội thất. Nhưng ngày nay nó vẫn được sử dụng với mong muốn sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy quan trọng nhất đối với phòng khách. Đây là căn phòng gần cửa chính và trung tâm của ngôi nhà. Vì vậy phong thủy và thiết bị nội thất phải được sắp xếp, hướng đúng phong thủy. Ví dụ như ghế sofa phải quay hướng về phía cửa chính để đón lấy may mắn cho gia chủ.

Phòng bếp theo ngũ hành tương thích với mệnh hỏa, lại là nơi sử dụng nhiều nước vì vậy bạn nên tránh cửa chính, không ở vị trí hút gió, mất an toàn cho phòng bếp.

Phòng ngủ không được thiết kế trước phòng vệ sinh vì phòng vệ sinh có nhiều khí bất lợi, không tốt cho phòng ngủ. Ngay cả vị trí liền kề cũng không nên.

Cửa sổ, cửa ra vào phải được quay về hướng hút gió, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu nhất không chỉ đảm bảo sức khỏe mà không gian gần gũi với thiên nhiên và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Bạn không nên chọn mua những căn chung cư có cửa chính đối diện với ban công. Theo phong thủy nếu thiết kế như vậy thì tài lộc may mắn sẽ vào và đi mất.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy với những màu sắc tương sinh với gia chủ. Ví dụ gia chủ thuộc mệnh gì thì lựa chọn màu sắc phù hợp, tránh sử dụng những màu tương khắc. Nếu sử dụng màu hợp với mệnh của gia chủ và kết hợp màu sắc hài hòa tạo nên không gian nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng và mang lại may mắn tài lộc.

Những yếu tố này nếu bạn kết hợp chúng với nhau sẽ tạo được không gian không chỉ hiện đại, tiện nghi mà còn mang tài lộc, thành công, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

2, Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Để đón tài lộc và may mắn vào nhà cho gia chủ bạn nên thiết kế đúng theo phong thủy. Tuy vậy bạn nên chú ý những vấn đề sau về thiết kế nội thất theo phong thủy.

Bạn không nên chọn mua chung cư theo hướng Tây. Vì hướng Tây là hướng nắng chiếu thẳng vào nhà, đặt biệt là mùa hè, bạn sẽ cảm thấy nóng nực và khó chịu. Một số khách hàng vẫn chấp nhận mua chung cư theo hướng này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn nên thiết kế rèm cửa, mành che nắng hay tạo hành lang xanh.

Những chung cư được thiết kế thành dãy, sát nhau thường có cửa chính đối diện nhau và xung khắc nhau. Hay những vị trí bất ổn như nằm cuối hành lang, chân cầu thang, cửa chính nhìn ra ban công. Những vị trí này sẽ làm cho khí không lưu thông tốt, khiến người sống trong nhà không có sức khỏe tốt. Điều này bạn nên tránh và kiêng kỵ khi mua nhà và thiết kế.

Các phòng phải kín đáo và không được nhìn thấy ngay khi mở cửa. Bạn nên tránh tình trạng mở cửa phòng khách ra là thấy ngay phòng bếp, phòng ngủ. Nếu thiết kế như vậy sẽ làm cho khí của phòng bếp bay thẳng vào phòng khách. Vì vậy gia chủ nên đặt vách ngăn chia không gian, tủ kệ để tác hai không gian, lái hướng của dòng khí.

Bày trí phòng khách phải chú ý khép kín, có nhà tắm riêng, cho từng phòng. Bạn nên tách riêng phòng ngủ với phòng nhà tắm. Nếu đối diện thì gây ra những vấn đề không tốt đến sức khỏe.

Trên đây là những thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy và lưu ý khi thiết kế. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế chung nội thất mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Bạn cũng có tham khảo thầy phong thủy để chọn hướng phù hợp để mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds