thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm

Tham khảo ngay những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm hữu ích và độc đáo để có những ý tưởng mới trang trí cho cửa hàng nhỏ của bạn nhé!

Xã hội ngày càng phát triển nên kéo theo rất nhiều tai hại về ô nhiễm thực phẩm bẩn. Vì vậy các cửa hàng kinh doanh thực phẩm ra đời để phục vụ nhu cầu người dân vì lẽ đó. Bởi hiện nay có nhiều người chọn cách đến những cửa hàng bán thực phẩm thay vì mua đồ ở chợ để đam bảo chất lượng. Và vì vậy để mở một cửa hàng bán mặt hàng này thì việc thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm là vô cùng quan trọng sao cho tiện dụng cho người tiêu dùng nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu vài mẹo nhỏ dành cho những ban đang ấp ủ kinh doanh sản phẩm này.

Xem thêm:

1, Yêu cầu trong thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm:

thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm

Là đồ ăn, thực phẩm nên chúng ta phải thiết kế cửa hàng theo phong cách vừa bắt mắt người mua và phải đặt mục tiêu sạch sẽ, tươi mới lên hàng đầu. Thiết kế theo phong cách đơn giản, sáng sủa, tinh tế. Đảm bảo thiết kế những loại tủ để bảo quản sản phẩm luôn tươi ngon nhất.

Màu sắc và không gian cửa hàng cần đảm bảo hai yếu tố đó là sạch sẽ và bắt mắt. Đặt tiêu chí sạch sẽ và tươi mới lên hàng đầu vì vậy chúng ta phải chọn không gian cửa hàng với những màu sắc tươi sáng như trắng, xanh lá, màu be,…. Tránh chọn những màu sắc tối. Ngoài màu tường chúng ta có thể chọn những màu sắc tươi có màu tương tự.

Hệ thống đèn chiếu sáng: Ánh sáng cũng đóng góp một phần quan trọng vào việc thiết kế cửa hàng. Nên chọn hệ thống đèn led, đèn sáng trắng giúp người mua dễ dàng chọn lựa sản phẩm. Đặc biệt nên thêm đèn vào những chỗ tối, chỗ người mua cần xem hãng kĩ về thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, xuất xứ,…như các khu dồ hộp, thực phẩm đông lạnh.

2, Phân chia khu vực cửa hàng ( tùy vào diện tích mặt bằng ):

thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm

+ Khu lưu giữ, bảo quản

+ Khu để gian hàng, kệ hàng

+ Khu lễ tân và thu ngân

3, Bố trí và trang trí thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm:

thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm

Tủ đông lạnh chúng ta nên để phía trong cùng của cửa hàng vì là sản phẩm thoát hơi nên tránh tốn điện, chúng ta tránh để gần cửa ra vào tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Cả hai nên có hệ thống chiếu sáng từ trong tủ để người mua có thể lựa chọn được sản phẩm tốt hơn.

+ Tủ đông có cánh cửa ngang để các đồ đông lạnh, đông lạnh.

+ Giá đông lạnh không có cánh sử dụng để các đồ hộp đông lạnh.

Xem thêm:

4, Kệ, giá bày hoa quả, thực phẩm:

thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm

Có rất nhiều chất liệu để làm nhưng gỗ thông được sử dụng nhiều nhất do ưu điểm bền đẹp, không bị mối mọt trong quá trình sử dụng đặc biệt gỗ thông chống thấm nước cao vì thế các loại rau quả luôn được giữ tươi ngon. Cũng chính chất liệu gỗ tự nhiên ấy còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và chất lượng cho sản phẩm. Với các vân gỗ mộc mạc, gỗ thông thích hợp với các sản phẩm thực phẩm như làm kệ trưng bày gạo, kệ trưng bày bánh mỳ hoa quả, rau sạch… làm nổi bật nét tự nhiên, ” sạch” của sản phẩm.

Hệ thống tủ trưng bày thông minh với thiết kế phân tầng tiết kiệm không gian. Giúp bạn dễ dàng để các loại trái cây, hoa quả, rau sạch giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Hơn nữa, thêm vào đó, chúng ta có thể thêm vào cửa hàng những bức tường vẽ các loại thực phẩm hoặc những tranh ảnh về các loại rau quả đồ ăn tươi ngon quả là khiến không gian thêm sống động.

thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm

Điều đặc biệt với việc thiết kế đồ nội thất như thế nào nhưng các bạn phải đảm bảo tạo khoảng không cho khách lựa chọn thực phẩm. Một không gian thoải mái, rộng rãi thoáng mái sẽ kích thích khả năng mua sắn và chọn lựa cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Có thể thấy, việc thiết kế nội thất để làm cho nó thuận tiện trong việc kinh doanh, đẹp về thẩm mỹ mà đôi khi việc thiết kế còn giúp cho sản phẩm được nâng cao chất lượng hơn. Đó là những mẹo nhỏ mà chúng tôi mang đến dành cho những bạn đang ấp ủ mục tiêu kinh doanh mặt hàng này. Hãy lên kế hoạch và ý tưởng để  thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm sạch sẽ, an toàn, thuận lơi, đem lại doanh thu và phát triển lợi nhuận nhé các bạn.

Nếu bạn có thắc mắc gì hay muốn được trợ giúp thêm về thiết kế nội thất cửa hàng thực phẩm, đừng ngại liên lạc với VietBuild để được tư vấn trực tiếp nhé!