Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm

Cửa hàng văn phòng phẩm hiện nay không còn xa lạ với những học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Vì vậy văn phòng phẩm là một mặt hàng thông dụng, là cơ hội lớn để bạn kinh doanh. Muốn cửa hàng của mình thật ấn tượng với khách hàng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm sao cho đẹp và tiện nghi đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Xem thêm:

Căn cứ vào diện tích cửa hàng để có thể thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm sao cho tiện dụng, thoáng đãng và bắt mắt khách hàng.

Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm

1, Về màu sắc của không gian cửa hàng văn phòng phẩm:

Vì chủ yếu khách hàng thường là học sinh, sinh viên nên chúng ta cần phải chọn lựa những màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác thích thú khi khách hàng đến mua. Tông màu chủ đạo thường được sử dụng cho việc thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm thường là màu trắng, màu này có khả năng khuếch tán ánh sáng cao và đem lại một không gian hiện đại, giúp cửa hàng trông thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Kết hợp với nó chúng ta có thể sử dụng màu vàng của những kệ sách, giá gỗ hoặc những màu sắc tươi mới như xanh lá, xanh da trời… mang lại sự ấm áp, dễ chịu, gần gũi cho khách hàng.

Sử dụng giấy dán tường họa tiết cũng là một ý tưởng hay trong việc thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm vừa đẹp mà lại tiết kiệm, sạch sẽ, thời gian thi công cũng nhanh chóng. Lâu lâu muốn thay đổi lại mua giấy dán tường khác về dán. Dán giấy dán tường rất đơn giản tự bạn cũng có thể làm được, đỡ mất một khoản thuê người làm giúp. Rất lợi ích thực tế.

Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm

Yếu tố phong thuỷ cũng là một điều mà khi kinh doanh người ta cũng sẽ rất chú trọng. Bạn nên chọn màu sắc chủ đạo cho cửa hàng của mình sao cho nó hợp mệnh của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt hơn.

2, Hệ thống ánh sáng thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm:

Hệ thống ánh sáng lắp đặt làm sao cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn lúc nào cũng sáng ngời vô góc chết. Đồng thời một chút sự khéo léo của người thiết kế trong sự sắp đặt các đèn ánh sáng khiến cho các sản phẩm của cửa hàng trông gọn hơn, đẹp hơn và chất lượng hơn sẽ khiến khách hàng phải yêu thích không buông tay nhất định phải mua về cho bằng được. Đây là tuyệt chiêu bán hàng số một và có thể áp dụng cho mọi ngành nghề.

Nên sử dụng các hệ thống đèn như đèn led hoặc đèn downlight, đây là hai loại đèn sáng vừa tiết kiệm điện, ánh sáng tốt, vừa đủ nhưng không chói loá, hơn nữa chi phí cho chúng cũng khá phải chăng. Kinh doanh mà bạn nên chọn phương án tốt nhất và lợi ích nhất cho mình chứ đúng không?

Xem thêm:

Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm

3, Hệ thống giá, kệ tủ trưng bày sản phẩm:

Văn phòng phẩm bao gồm rất nhiều những mặt hàng khác nhau như sách, truyện, vở, bút, tài liệu học tập…Tùy vào từng loại mặt hàng để có thể sắp xếp một cách hợp lí nhất. Trên từng giá, phải có bảng chỉ dẫn chú thích cho khách hiểu về tên của từng loại.

Với sách, chúng ta có rất nhiều loại sách như sách giáo khoa, sách khoa học… Căn cứ vào chủng loại để có thể sắp xếp chúng ở những khu vực riêng và tách biệt nhau, tránh để chung khiến khách hàng khó tìm kiếm. Vở và các tài liệu học tập và các dụng cụ học tập khác chúng ta có thể để các giá khác nhau để thuận tiện cho khách hàng.

Đặc biệt chúng ta nên sử dụng các kệ thiết kế nhiều tầng để tận dụng không gian trưng bày sản phẩm. Khoảng cách giữa các tầng trong kệ không nên để quá thưa vì đa phần sản phẩm thường nhỏ. Tránh để những sản phẩm trên kệ quá cao khiên khách hàng không nhìn thấy và lấy được.

Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm

Để tránh tốn diện tích chúng ta có thể sử dụng tủ gắn vào tường, với những móc treo chắc chắn chịu lực. Ở giữa cửa hàng chúng ta có thể để những kệ trung tâm thấp hơn để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Quầy thu ngân được thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian.

Trong việc thiết kế và sắp xếp nội thất tủ kệ, chúng ta cần phải tạo một lối đi thông thoáng cho khách hàng, thoải mái tự do lựa chọn sản phẩm trong cửa hàng.

4, Cách trang trí cho cửa hàng văn phòng phẩm:

Ngoài những nội thất kể trên, thì việc trang trí cửa hàng là việc võ cùng quan trọng và cần thiết trong việc thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm sao cho để cửa hàng không còn nhàm chán, đơn điệu.

Bên cạnh việc sử dụng đèn led để chiếu sáng, chúng ta có thể sử dụng chiếc đèn chùm, đèn thả từ trần xuống mang lại thẩm mĩ cho cửa hàng.

Chúng ta có thể treo lên những bức ảnh đẹp ở những bức tường trống hoặc ở quầy thu ngân để khi khách hàng chờ thanh toán có thể ngắm chúng. Và đó là cách tạo dấu ấn cho khách hàng về cửa hàng.

Thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm

Ngoài ra chúng ta có thể vẽ những bức tranh tường nhiều màu sắc, sinh động để bắt mắt khách hàng, những bức slogan để động lực tinh thần đọc sách, hay về tri thức sẽ là một điểm cộng và thu hút khách hàng.

Thêm cây cảnh hoặc những vật dùng để trang trí tạo nên sự hài hòa trong cửa hàng, mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi đi mua sắm.

Khi thiết kế nội thất cửa hàng văn phòng phẩm đẹp sẽ góp phần không nhỏ vào việc thu hút khách hàng. Vì vậy hãy lên ý tưởng, lập kế hoạch để thiết kế một cửa hàng văn phòng phẩm bắt mắt, chỉ có thể nó sẽ giúp bạn có kết quả hơn trong việc kinh doanh và phát triển lợi nhuận.