Thiết kế nội thất shop hoa

Hoa đang là một sản phẩm trang trí đắt giá và người yêu hoa ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng hoa, hoa tươi lẫn hoa giả và cả chất lượng phục vụ. Vì vậy việc đầu tư thiết kế nội thất shop hoa là vô cùng cần thiết mang lại tính thẩm mĩ và thu hút khách hàng, thúc đẩy hơn nữa hiệu suất bán hàng.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất shop hoa

1, Ý tưởng thiết kế nội thất shop hoa

Thiết kế cửa hàng hoa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại thẩm mĩ cao. Điều các chủ nhân của shop hoa mong muốn đó là ghi dấu ấn sâu trong lòng người tiêu dùng khiến mỗi khi khách hàng có nhu cầu mua hoa sẽ nghĩ ngay tới shop của bạn bởi chất lượng hoa tốt, giá cả phải chăng, phụ vụ chu đáo và cửa hàng ấn tượng dễ nhớ.

Phong cách trẻ trung, có thể theo phong cách hiện đại, năng động, cá tính hoặc là phong cách cổ điển kiểu phương tây mang lại một không khí rất lãng mạn và nghệ thuật.

Thiết kế nội thất shop hoa

2, Mặt bằng thiết kế nội thất shop hoa

Dựa trên các sản phẩm chị kinh doanh như :  Hoa tươi, giấy trang trí, cây khô, các bình hoa và các phụ kiện đi kèm và với diện tích có thể chia thành những không gian lớn nhỏ khác nhau:

+ Khu trang trí và bày bán các sản phẩm hoa đã được cắm thiết kế trên bình lọ

+ Khu cắt tỉa, cắm hoa và trang trí tạo ra các sản phẩm hoa

+ Khu bày bán hoa giả (tùy vào mục đích cửa hàng có kinh doanh mặt hàng này hay không)

+ Khu bày bán phụ kiện để trang trí hoa như giấy trang trí, giây nơ, bình loa, lọ hoa chất liệu khác nhau…

Dựa trên các sản phẩm chị kinh doanh như :  Hoa tươi, giấy trang trí, cây khô, các bình hoa và các phụ kiện đi kèm.

Với điểm nhấn mặt tiền và ánh sáng là điều quan trọng nhất cho một cửa hàng hoa tươi, tạo sự thu hút từ bên ngoài.

Thiết kế nội thất shop hoa

3, Không gian và màu sắc tươi đẹp trong thiết kế nội thất shop hoa

Màu tường và không gian cửa hàng thường chọn các màu sáng để tăng thêm không gian thoáng đãng cho cửa hàng, làm nền để nổi bật lên các màu hoa. Hầu hết khách hàng mua hoa đều là nữ vì vậy khi thiết kế shop hoa nên chọn không gian màu sắc nữ tính quyến rũ làm màu chủ đạo.

Có thể dùng giấy dán tường với những chi tiết điệu đà, tươi sáng cũng là một ý hay cho việc thiết kế shop hoa.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất shop hoa

4, Thiết kế shop hoa tươi với hệ thống ánh sáng lung linh

Màu tường và không gian cửa hàng thường chọn các màu sáng để tăng thêm không gian thoáng đãng cho cửa hàng cùng với hệ thống đèn là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Bởi hoa khi gặp những ánh đèn sáng nó sẽ phản chiếu và khiến bông hoa càng trở nên huyền ảo, lung linh, bắt mắt.

Hệ thống ánh sáng lung linh bởi mỗi bông hoa trở nên xinh đẹp hơn trong không gian tràn ngập ánh sáng.

Thiết kế nội thất shop hoa

5, Cách sắp xếp và thiết kế nội thất shop hoa

Mỗi khu trưng bầy đề có tủ kệ để giấy trang trí như : giấy trang trí, giây nơ, bình loa, lọ hoa chất liệu khác nhau…

Kệ có kính cường lực chuyên để bày những bình hoa lớn. Kệ để hoa giả cùng tủ đẻ đựng các loại phụ kiện cắm hoa. Đối với những giỏ hoa có thể có kệ để riêng hoặc dùng những móc treo chắc chắn để trung bày. Những loại hoa khác nhau nên được phân chia rõ ràng để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Nên biết cách phối màu khi đặt các lọ hoa gần nhau để không bị trùng màu, nên tạo cảm giác hoa rất tươi, đẹp , bắt mắt cho khách hàng lựa chọn. Có thể sử dụng thêm một bộ ghế salon để khách ngồi chờ, điều này phụ thuộc vào diện tích của cửa hàng.

Có thể để thêm những chiếc bàn dể cỏ hoa giả với đèn, tinh dầu đốt để tạo ra những khoảng không gian tốt nhất cho cửa hàng, là điểm nhấn để khách nhớ đến cửa hàng của mình. Quầy thu ngân nên được đặt ở gần lối đi để thuận tiện cho việc trao đổi, tư vấn và mua bán.

Có thể thấy, thiết kế nội thất shop hoa là điều vô cùng quan trọng cần thiết và cần phải đầu tư với mặt hàng của những khách hàng khó tính như thế này. Vì vậy hãy lên kế hoạch, ý tưởng để có một cửa hàng hoa lung linh, tuyệt đẹp như ý muốn để có thể đem lại doanh thu cao nhất và phát triển nguồn lợi nhuận.