tư vấn thiết kế nội thất biệt thự mini

Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự hiện nay có rất nhiều đơn vị. Vậy nên lựa chọn đơn vị nào? Kinh nghiệm ra sao? Phong cách kiến trúc nào?

Để có thể tư vấn cho gia chủ về nội thất ngôi biệt thự mà họ đang sở hữu thì không hề đơn giản chút nào. Đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề và có phong cách kiến trúc đa dạng.

Xem thêm:

Có nhiều đơn vị chỉ chuyên và giỏi  nội thất cổ điển, hoặc tân cổ điển hoặc hiện đại, hoặc các phong cách du nhập từ các nước trên thế giới,… Làm sao để có thể có lựa chọn đúng đắn nhất cho ngôi nhà của bạn? Hãy đọc bài viết dưới đây.

thiết kế nội thất biệt thự song lập vinhomes

Sắp xếp các phòng trong thiết kế nội thất biệt thự

Trước tiên bạn phải biết về bố trí cụ thể trong ngôi nhà, từng phòng có những đặc điểm riêng. Nhiệm vụ của người tư vấn là đến khảo sát ngôi nhà của bạn và tìm hiểu những đặc điểm riêng của cả ngôi nhà và của từng phòng.

  • Phòng khách:

Đối với văn hóa phương Đông thì phòng khách luôn là phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nội thất ở đây thường có chiếc tủ, bộ sofa, kệ tivi, bàn, ghế kết hợp với nhiều chi tiết khác,…

  • Phòng ăn và nhà bếp:

Phòng ăn và nhà bếp nơi gắn kết tình cảm trong gia đình nên phải thiết kế làm sao cho thật nhẹ nhàng, ấm cúng. Phòng bếp thường có tủ bếp, bàn bếp, bàn đảo hoặc quầy bar,..

  • Phòng ngủ:

Nội thất phòng ngủ với bố cục được sắp xếp hợp lý nhằm tạo ra một không gian tĩnh lặng, nhẹ nhàng và thư thái, mang lại điều tích cực cho sức khỏe.

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes green bay

Những điểm cần chú ý khi tư vấn thiết kế nội thất biệt thự

Nhu cầu nhà ở là nhu cầu cơ bản của con người. Nhưng ngày nay, việc có một căn nhà theo ý thích của gia chủ dường như không còn là điều gì quá khó khăn. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là nội thất trong ngôi nhà, làm nên sự thoải mái tiện nghi.

Nội thất trong căn nhà ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tưởng, sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó. Với sự quan trọng và cần thiết như vậy thì những người tư vấn nội thất cho những căn biệt thự phải hết sức chú ý và cần phải có kiến thức và kinh nghiệm đa dạng.

Vậy cần phải tư vấn thiết kế nội thất biệt thự như thế nào là hợp lý? Cần phải biết những điểm mấu chốt nào của nội thất trong căn nhà?

Sau đây là một số điều mà người tư vấn cần chú ý, và gia chủ cũng nên biết để hiểu được ngôi nhà của mình cần gì:

  • Mức độ tiện nghi

Tổ chức, sắp xếp đồ đạc trong một không gian sao cho bố cục hài hòa với màu sắc trong căn phòng. Nếu mọi thứ được sắp xếp một cách ngăn lắp, không những bạn thấy cuộc sống đơn giản hơn mà bạn còn tiết kiệm được thời gian. Kết hợp với đó là sự thuận tiện khi bạn được sống trong ngôi nhà đó.

Thêm vào đó, sự tiện nghi đối với mỗi người lại khác nhau do tính cách và thói quen sống của mỗi người và nét văn hóa riêng của mỗi gia đình.

Thẩm mỹ, công năng, ích dụng, cá tính là những từ mà không nhà tư vấn thiết kế nội thất biệt thự nào không biết, nhưng để đảm bảo những yếu tố trên không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế, gia chủ phải đánh giá được năng lực thực thi của đơn vị tư vấn cho bạn.

Ngoài các yếu tố trên thì không thể không nhắc đến các yếu tố về phong thủy từng đồ đạc trong căn phòng, ngôi nhà của bạn. Vị trí của mỗi đồ vật trong nhà cần phải “phong thủy”. Phong thủy là một môn khoa học, liên quan đến vị trí đồ nội thất, tuổi tác của gia chủ. Sự tiện nghi ở đây liên quan đến vị trí, nếu không đúng phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tưởng, sức khỏe của người ở trong căn phòng, ngôi nhà đó. Chính vì vậy, người tư vấn về nội thất cần phải giỏi về phong thủy. Mà số lượng người thực sự giỏi về phong thủy thực sự ít, đa số những người tư vấn chỉ ở mức độ biết và thuộc.

  • Màu sắc theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra là một mệnh được gắn với một ngôi sao và hợp với những màu sắc theo mệnh đó.

Màu sắc trong căn phòng, ngôi nhà phải làm hợp mệnh và hợp với đường công danh của người đó. Màu sắc chính là một phần biểu tượng cảm xúc của con người, khi đó sẽ tạo nên cho gia chủ cảm thấy năng lượng tích cực và hào hứng khi về đến ngôi nhà của mình.

Màu sắc phải hài hòa với những đồ vật tạo nên những điểm nhấn ấn tượng, cúng như sự thoải mái khi ở trong ngôi nhà đó.

tư vấn thiết kế nội thất biệt thự mini

  • Thiết kế nội thất hợp lý giúp căn nhà thông thoáng hơn

Sự tiện nghi, màu sắc mà không có một sự sắp xếp cho giao thông chính của ngôi nhà. Hoặc tạo nên sự bí bách khi ở trong biệt thự thì quả là điều không ai thực sự muốn. Các vấn đề liên quan đến sáng tối, không khí trong ngôi nhà, giao thông cũng là một vấn đề cần đáng lưu ý.

  • Ngôi nhà là nơi bộc lộ tính cách của gia chủ

Tất cả việc bố trí nội thất trong biệt thự ngoài sự sang trọng, tiện nghi, phong thủy ra thì nhất quyết phải phù hợp với tính cách, thói quen, văn hóa của mỗi người trong ngôi nhà đó. Giúp gia chủ có phần thoải mái, cảm giác gần gũi và thể hiện được cái tôi một cách mạnh mẽ hơn, thuận lợi cho sự nghiệp hơn.

Những yếu tố liên quan đến sự hiểu biết của người tư vấn cũng phải dựa trên nhu cầu cũng như hiểu biết của gia chủ về nội thất trong một biệt thự như thế nào. Phải nhìn thấy được nhu cầu thực sự của gia chủ đến đâu, và đơn vị tư vấn có thể đáp ứng được đến đâu.

Tất cả những điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế nội thất biệt thự bên trên cần phải có một người tư vấn thực sự hiểu biết. Đặc biệt, phải biết sâu sắc về kiến trúc, phong thủy, nghệ thuật, văn hóa và tâm lý. Đòi hỏi phải nhạy bén và biết lắng nghe khách hàng chính là chủ nhân của ngôi nhà.

Nguồn: http://vietbuilds.com/