5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà

Xem phong thủy là vấn đề quan trọng không thể thiếu khi xây dựng nhà mới cũng như thiết kế nội thất căn nhà. Việc tìm hiểu về phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế các căn phòng trong nhà hợp lý hơn, tránh được những điều xui xẻo và mang tới cho bạn một cuộc sống bình an. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà mới thì hãy tránh 5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà dưới đây nhé.

Xem thêm:

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes green bay

5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà mà gia chủ cần tránh

  1. Không nên để cửa sau đối diện cửa trước

Khi thiết kế nhà bạn nên tránh để cửa chính đối diện với cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà đều nằm trên một đường thẳng. Điều này có nghĩa là khi bạn mở cửa chính bạn vừa nhìn thấy cửa hậu lại có thể nhìn thấy cả cửa sổ ở cuối nhà.

Theo phong thủy điều này sẽ phạm phải nguyên tắc xuyên tâm sát khiến cho gia chủ khó mà tích tụ được tiền bạc và thậm chí là ảnh hưởng nặng tới đường tài lộc.

Do đó để hóa giải vấn đề này bạn cần phải thiết kế đặt một bình phong chắn giữa cửa chính và cửa hậu để ngăn của cải chảy qua. Ngoài ra bận có thể đặt thêm một bể cá nhỏ hoặc cây cảnh cạnh cửa chính.

5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà

  1. Những điều đại kỵ khi thiết kế phòng ngủ trong nhà

– Không nên thiết kế giường ngủ đối diện cửa vì nếu đặt ở vị trí này, trong phong thủy sẽ gọi là “vị trí quan tài”. Vì kê giường ở vị trí này sẽ bị cửa ra vào chiếu, mang tới nhiều sát khí không tốt. Trường hợp bạn không thể thay đổi được vị trí giường thì tốt nhất bạn nên đặt quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa để giảm bớt sát khí.

– Không đặt đầu giường và đuôi giường sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông trực tiếp vào trong phòng, do đó những khí tốt và tà khí xấu sẽ đều vào phòng, nếu đầu và đuôi giường đặt quá gần cửa sổ sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và ảnh hưởng tới cả vận thế của gia chủ.

– Đầu giường không nên đặt gương

Phòng ngủ là nơi riêng tư để nghỉ ngơi và dùng để phục hồi tinh thần, sức khỏe sau ngày làm việc mệt mỏi nên dù bạn muốn trang trí phòng cho bắt mắt hơn thì cũng nên tránh đặt gương hoặc món đồ pha lê nào ở đầu giường. Vì những vật này đều thuộc tính hàn, không hề có lợi cho nơi để nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra nó còn khiến cho bạn luôn có cảm giác bất an, dễ bị giật mình trong đêm lại ảnh hưởng tới cả tâm lý của con người.

5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà

  1. Những điều đại kỵ cần nhớ trong nhà khi thiết kế bếp

– Bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào hay đối diện với cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ… Vì như vậy nó sẽ làm hao hụt đi tiền tài vì mở cửa ra là đã thấy bếp, mà bếp tại tượng trưng cho lửa. Điều này sẽ khiến gia chủ mất đi sự may mắn, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Bạn không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi nơi đây có chứa luồng khí không tốt ảnh hưởng tới quá trình nấu ăn không đảm bảo vệ sinh, ngoài ra còn khiến gia chủ dễ gặp phải các căn bệnh về đường ruột.

– Bạn cũng nên tránh đặt bếp ở gần phòng ngủ hay đối diện với phòng ngủ vì đây là nơi sinh nhiệt, dầu mỡ… Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi. Bạn cũng nên tránh đặt bếp ở góc tường và những góc nhọn.

  1. Những đại kỵ cần lưu ý trong nhà khi thiết kế nhà vệ sinh

Bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà vì đối với căn nhà, trung tâm ngôi nhà sẽ giống như tim của con người mà phòng vệ sinh lại sản sinh những luồng khí không tốt, nếu được đặt ở vị trí giữa nhà sẽ khiến cho các phòng khác trong căn phòng bị nhiễm uế khí từ đó gây ra những ảnh hưởng xấu tới vận khí của cả gia đình.

Do đó khi bạn xây nhà, bạn cần phải sắp xếp các vị trí của căn nhà, vị trí nhà vệ sinh phải tránh xa vị trí trung tâm. Trường hợp bạn thiết kế mà phạm phải thì nên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và đóng cửa chặt mỗi khi ra vào.

5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà

  1. Không nên đặt gương và kính tùy tiện ở trong nhà

Rất nhiều gia đình có diện tích hẹp rất thích dùng gương để làm tăng tạo ra ảo giác khiến người nhìn cảm thấy diện tích căn phòng được tăng lên. Tuy nhiên, khi bạn trưng bày gương không đúng cách nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các thành viên trong gia đình. Ví dụ như khu vực giường ngủ bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào vì sẽ khiến người ngủ mang cảm giác lo âu, thấp thỏm. Ngoài ra bạn tuyệt đối không nên để gương ở vị trí đối diện cửa ra vào

Hy vọng rằng với 5 đại kỵ phong thủy cần nhớ trong nhà mà Vietbuilds chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thiết kế và xây dựng nhà hoàn chỉnh nhất, mang tới sự may mắn, tiền đồ xán lạn và sự nghiệp thông hành cho gia chủ.

Nguồn: http://vietbuilds.com/