Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Tân Cổ Điển (CĐT: Anh Toàn - Thái Nguyên)

Để có một bản thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn đẹp thì không thể nào bỏ qua được những ý tưởng đột phá trên những không gian mặt bằng. Đây chính là điều kiện tiên quyết để tạo nên một giá trị sống đích thực cho gia chủ.

Thiết kế biệt thự nhà vườn không giống như những thiết kế nhà ở thông thường khác bởi lẽ ở một bản thiết kế kiến trúc nhà biệt thự như thế này thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố chuyên môn về nghề cũng như khả năng sáng tác để tạo ra những hình ảnh mới lạ có tính khác biệt cao mang giá trị sử dụng cũng như giá trị nghệ thuật.

Xem thêm:

Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn dưới đây để cảm nhận được sự tinh tế trong từng đường nét thiết kế của các kiến trúc sư vietbuilds.com.

Chia sẻ bản thiết kế kiến trúc nhà biệt thự ĐẸP

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Tân Cổ Điển (CĐT: Anh Toàn - Thái Nguyên)

1. Những thông tin cơ bản về bản thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn đẹp, hiện đại

Biệt thự nhà vườn trong thiết kế này có diện tích mặt sàn là 150m2. Với tổng diện tích xây dựng là 350m2. Đây là một diện tích khá lớn và rất phù hợp cho mục đích xây dựng biệt thự nhà vườn.

Phương án bố trí các khu vực công năng của biệt thự nhà vườn hiện đại.

  • Mặt bằng tầng hầm: Ở khu vực tầng hầm các kiến trúc sư sẽ bố trí bao gồm 01 không gian chơi Bi A, 01 phòng karaoke kết hợp Bar, 01 cầu thang bộ, 01 phòng ngủ có wc khép kín.
  • Mặt bằng tầng 1: Tầng 1 sẽ bao gồm không gian phòng khách + ban công, cầu thang bộ, phòng ăn, phòng bếp + bar, không gian ăn ngoài trời, wc, sảnh, phòng ngủ có wc khép kín, bể bơi ngoài trời.
  • Mặt bằng tầng 2 bao gồm không gian thông tầng ở phòng khách, lô gia, cầu thang, 2 phòng ngủ có wc khép kín.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Tân Cổ Điển (CĐT: Anh Toàn - Thái Nguyên)

2. Chi tiết mặt bằng bản thiết kế kiến trúc nhà biệt thự

  • Bản vẽ mặt bằng tầng hầm

Tầng hầm của căn biệt thự nhà vườn hiện đại này được các kiến trúc sư thiết kế với những không gian giải trí như phòng karaoke kết hợp với bar bên trong. 01 phòng Karaoke rộng đủ để các thành viên có thể ngồi quây quần hát cho nhau nghe một cách thoải mái nhất. Và 1 phòng chơi bi a được thiết kế rộng và thoáng với một không gian nội thất hiện đại, có chỗ ngồi nghỉ giải lao bên một góc view đẹp.

Cầu thang bộ được thiết kế ngay ở vị trí gần trung tâm của ngôi nhà nhằm đảm bảo việc đi lại cho các tầng trên được thoải mái và thuận tiện nhất có thể.

Tầng hầm cũng được bố trí thêm một Phòng ngủ có wc khép kín giúp cho việc sinh hoạt hay di chuyển của người có tuổi được đảm bảo. Bên trong phòng ngủ  nội thất được bố trí rất đơn giản, hiện đại phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của người già.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Tân Cổ Điển (CĐT: Anh Toàn - Thái Nguyên)

  • Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

Tầng 1 chính là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Cho nên tất cả các phòng chức năng chính đều được bố trí ở tầng 1 như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp …

Cũng giống như nhiều thiết kế nội thất hiện đại khác,  phòng khách và ăn được thiết kế liên thông với nhau. Sự liên thông còn kéo dài ra tận không gian ăn ngoài trời qua một hệ vách kính lớn tạo ra một khoảng trống rộng xuyên suốt trong thiết kế biệt thự nhà vườn.

Bên cạnh thi không gian phòng khách còn được thiết kế thêm một ban công lớn có thể ngồi thư giãn hóng mát với bộ bàn trà sau những giờ làm việc căng thẳng.

Phòng bếp của căn biệt thự cũng được các kiến trúc sư thiết kế hiện đại theo đúng dây chuyền công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Nội thất phòng bếp và phòng ăn được thiết kế mở thông qua khu quầy Bar đem lại một giá trị thẩm mỹ cũng như hiệu quả trong sinh hoạt gia đình.

Nhờ vào việc bố trí hai phòng wc gần cạnh nhau trên một khu mà việc cấp thoát nước của căn hộ trở thuận tiện và đảm bảo hơn.

Tầng 1 được thiết kế với một phòng ngủ có wc khép kín. Điều này là rất cần thiết trong một thiết kế biệt thự, nó giúp đảm bảo số lượng phòng trong thiết kế cũng như trong sử dụng của gia đình.

Tất cả các không gian trong căn biệt thự đều được mở cửa thoáng và sáng ra bên ngoài vườn và bể bơi kết hợp thể hiện sự tinh tế trong việc xử lý cốt cao độ trên mặt cắt đã tạo lên những không gian đắt tiền, đem lại cho gia chủ một cuộc sống tận hưởng đích thực.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Tân Cổ Điển (CĐT: Anh Toàn - Thái Nguyên)

  • Bản thiết kế mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2 được thiết kế với không gian thông tầng ở phòng khách đem lại một giá trị nội thất khác biệt nhưng vẫn đảm bảo giá trị sử dụng của gia đình.

Tầng 2 có hai phòng ngủ với vệ sinh khép kín giúp cho việc nghỉ ngơi của các thành viên được đảm bảo tốt nhất.  Các phòng ngủ đều có lô gia và ban công bên cạnh vừa tạo khoảng không thư giãn cần thiết trong sinh hoạt riêng tư.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Tân Cổ Điển (CĐT: Anh Toàn - Thái Nguyên)

  • Bản thiết kế kiến trúc biệt thự mặt bằng tầng mái

Ở tầng mái các kiến trúc sư sử dụng thiết kế với hệ cửa sổ mái đem lại sự thông thoáng theo chiều đứng, tạo vẻ đẹp riêng trong kiến trúc biệt thự một mái dốc.

Kiến trúc của ngôi nhà trở nên sinh động hơn với tạo hình khoảng thủng trên mái với hình thức đặc – rỗng kết hợp.

3. Đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn chuyên nghiệp

Để có được một bản thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn đẹp thì bạn cần phải tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế biệt thự nhà vườn như Công ty cổ phần kiến trúc và xây dựng Vietbuilds.

Đây là một công ty chuyên về thiết kế kiến trúc và nội thất hàng đầu Việt Nam được người dân rất tin tưởng. Hãy lựa chọn Vietbuilds để có một không gian sống thoải mái, đẹp và đẳng cấp.