phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

Đối với người Phương Đông chúng ta thường rất xem trọng các vấn đề về phong thủy để hi vọng có thể mang tới một cuộc sống thuận lợi, công việc thuận buồm xuôi gió. Những phong thủy rước tài lộc cho người mệnh thổVietbuilds chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được ngôi nhà phù hợp, vị trí làm việc thuận lợi để mang tới tài lộc, sự may mắn trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:

Cẩm nang phong thủy rước tài lộc cho người mệnh thổ

màu theo mệnh trong phong thủy

1. Cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy cho người mệnh Thổ 

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc thì đối với những người mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Chính vì thế khi chọn các màu sắc để phù hợp nhất cần chọn màu của mệnh Hỏa điều này sẽ mang tới tài lộc cho người Mệnh Thổ. Tuy nhiên lại Thổ lại khắc Mộc nên bạn cần tránh những gam màu thuộc mệnh Mộc ra nhé.

Người mệnh Thổ nên lựa chọn những gam màu hòa hợp nhất như vàng, nâu đất. Điều này sẽ mang tới những sự  thuận lợi cho công việc, sự hạnh phúc trong gia đình. Đồng thời khí bạn muốn thúc đẩy nguồn năng lượng của bản mệnh mình và giúp thăng tiến trong công việc thì những người thuộc mệnh Hỏa nên tham khảo các gam màu Tím, Đỏ, Hồng vì đây là bản sắc gam màu của mệnh Hỏa.

Bạn cũng không nên sử dụng gam màu thuộc hành Thủy như xanh nước, đe. Vì nó sẽ khiến cho công việc gặp khó khăn hơn.

2. Những vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thổ dùng để trang trí

Theo quy luật màu sắc về sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thì chúng ta rất dễ dàng để chọn lựa ra các hướng, về không gian, về linh vật, đá, v.v. cần phải hợp phong thủy của người mệnh Thổ để thu hút lộc tài.

cầu thạch anh đỏ

– Đá phong thủy

Loại đá tốt nhất cho người mệnh Thổ là đá Garnet. Đây là loại đá mang tới sự may mắn về tài lộc cũng như tượng trưng cho tình yêu của đôi lứa. Ngoài ra còn có một số loại đá khác như:

+ Đá hồ ly Thạch Anh đỏ: Màu đỏ của đá hồ ly Thạch Anh sẽ làm giảm đi sự căng thẳng, stress từ đó giúp con người kiểm soát được sự nóng giận của bản thân.

+ Đá thạch anh màu Tím: Màu sắc này sẽ giúp gia chủ lạc quan, yêu đời, giảm sự căng thẳng và màu sắc này cũng là màu sắc tượng trưng cho sự thủy chung.

thiềm thừ ngậm tiền

– Linh vật phong thủy cho người mệnh Thổ 

+ Tỳ hưu: Linh vật này sẽ giúp gia chủ tránh được những tà khí xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe, sự may mắn và tài lộc

+ Thiềm thừ: Là loại cóc 3 chân nhả ra vàng bạc theo truyền thuyết và linh vật này rất thiêng liêng sẽ mang tới những điều tốt lành cho gia chủ.

+ Quả cầu phong thủy: Quả cầu này sẽ mang tới thật nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt là những gia chủ đặt ở vị trí đại cát để thu hút được vượng khí cho gia chủ.

Ngoài những vật phẩm phong thủy trên người mệnh Thổ còn có thể tham khảo những món đồ như gậy như ý, hoa mẫu đơn, tượng phật di lặc, v.v.

3. Cách chọn hướng phong thủy rước tài lộc cho người mệnh thổ

Trong thuật của phong thủy thì sẽ có 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Kèm theo đó là  hai hướng nhóm chính đó là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Theo phong thủy thì hướng của người mệnh Thổ  là hướng Tây và thuộc Tây Tứ Trạch. Chính vì thế có thể dựa vào quy luật phong thủy của người thuộc hướng Tây Tứ Mệnh thì nên chọn hướng Tây Tứ Trạch và xét theo quy luật tương tự như vậy thì những người thuộc Đông Tứ Mệnh cần chọn nhà hướng thuộc hướng Đông Tứ Trạch.

Tóm lại nếu gia chủ mệnh Thổ chọn hướng nhà ở và hướng phòng ngủ tốt nhất thì nên chọn hướng Tây Tứ Trạch: Đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

thiết kế nội thất nhà phố 5x20

4. Cách bố trí không gian phong thủy dành cho người mệnh Thổ 

Những người mệnh Thổ thường hợp với những gam màu Đất và gam màu vàng hoặc những gam màu tương sinh như đỏ, tím, hồng. đều giúp không gian nhà đẹp lại hợp phong thủy khiến gia chủ mệnh Thổ sống an tâm và thỏa mái hơn.

Tuy nhiên bạn cần phải biết cách bố trí và sắp xếp màu sắc, tránh để lấn át các màu tương khắc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số màu tương khắc như xanh nước biển vì Thổ có khả năng khắc chế được Thủy nên lựa chọn những gam màu thuộc hành Thủy sẽ không làm ảnh hưởng tới vận mệnh và tài lộc.

Một số chuyên gia về phong thủy chia sẻ rằng: bạn có thể lựa chọn một số loại cây phù hợp với mệnh Thổ để trồng trong nhà giúp đón tài lộc vào nhà như: Cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì…

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy rước tài lộc cho người mệnh Thổ và hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho người mệnh Thổ xây dựng nhà cửa, làm ăn thêm nhiều may mắn, nhiều sức khỏe và tiền tài.