chi phí xây biệt thự lâu đài

Vấn đề xây dựng nhà cửa là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây biệt thự lâu đài được xem là vấn đề quan trọng. Đặc biệt là kiểu thiết kế lâu đài lại càng quan trọng hơn vì quy mô xây dựng khá lớn, điều kiện để hoàn thành công trình cũng khó khăn hơn. Do đó việc chuẩn bị chi phí là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Xem thêm:

Việc tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài cần:

Xây biệt thự là một trong những thiết kế đòi hỏi về mặt kỹ thuật, công năng, kiến trúc cao nên về vấn đề tính toán chi phí xây biệt được nhiều gia đình quan tâm.

kiến trúc lâu đài cổ châu âu

Để có khả năng xây dựng mẫu biệt thự lâu đài kiểu Pháp thì chủ đầu tư cần phải chuẩn bị những yếu tố sau để có thể thỏa mãn được những yêu cầu biệt thự kiểu pháp như sau:

+ Về mặt diện tích: Đối với phong cách xây dựng biệt thự lâu đài sẽ cần có một khoảng diện tích rộng rãi hơn rất nhiều so với những công trình nhà bình thường. Ngoài diện tích xây dựng công trình thì chúng ta phải tính cả diện tích mép các mặt của công trình, về phía cổng hàng rào hoặc ranh giới các khu xây dựng với khoảng cách tối thiểu 4m. Cách này sẽ giúp bạn có một khuôn viên xung quanh nhà đẹp hơn. Đặc biệt diện tích sân vườn rộng sẽ giúp căn biệt thự lâu đài thể hiện được sự hoành tráng, đồ sộ, sang trọng bậc nhất hiện nay.

+ Thứ hai: Những yêu cầu về mặt kiến trúc biệt thự lâu đài kiểu Pháp cần phải thể hiện được rõ chi tiết, màu sắc và vật liệu sử dụng cho tới cách thức sử dụng hình khối.

Nhìn một cách tổng thể thì mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp này cần phải thể hiện được sự bề thế, trang nghiêm và sự uy nghi.

+ Thứ ba: Yêu cầu về chi phí xây biệt thự lâu đài kiểu pháp:

So với những mẫu thiết kế biệt thự đơn giản, thì mức chi phí xây biệt thự lâu đài sẽ cao hơn hẳn so với các công trình có cùng quy mô. Do đó, chủ đầu tư cũng cần phải xác định đầu tư và hoàn thiện cho công trình mang phong cách kiến trúc này sẽ phải mất một khoản chi phí xây biệt thự khá lớn.

mẫu biệt thự lâu đài kiểu pháp BT16039

Cách tính chi phí xây biệt thự lâu đài

– Tính chi phí thiết kế xây biệt thự lâu đài

Đối với công trình xây nhà biệt thự này người ta thường nhắc tới phong cách thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển hoặc tân cổ điển. Với mỗi một phong cách sẽ mang tới những mức giá chi phí khác nhau.

Bạn có thể hiểu chi phí thiết kế và xây lâu đài chính là khoản chi phí mà bạn trả cho đơn vị tư vấn thiết kế hoặc dành cho kiến trúc sư để họ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thiết kế cho công trình. Khi bạn bỏ ra khoản tiền này có nghĩa là bạn sẽ được nhận lại hồ sơ thiết kế công trình theo mong muốn và sở thích của mình, đặc biệt là phần kết cấu, kiến trúc, thiết kế điện nước sẽ khoa học và thông minh để mang tới sự tiện lợi cho bạn và người thân trong gia đình sinh sống. Do đó, việc bỏ ra một khoản chi phí thiết kế ngay ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

– Chi phí xây biệt thự lâu đài phần thô

Chi phí xây dựng lâu đài kiểu pháp phần thô sẽ được tính toán gồm các mục công việc như sau:

  • Chi phí làm móng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào chất đất, diện tích của từng công trình mà đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án và tư vấn phù hợp với gia chủ.
  • Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp: Đây là chi phí làm sàn, cột, dầm
  • Chi phí xây phần thô bao gồm xây, tô và trát trong và ngoài của công trình.
  • Chi phí xây dựng hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.

Giới thiệu mẫu thiết kế lâu đài 3 tầng (CĐT: Anh Vỹ - Bắc Ninh)

– Chi phí xây biệt thự lâu đài phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện là phần tốn nhiều chi phí nhất. Đặc biệt là những công trình mang phong cách sang trọng, nguy nga như kiến trúc kiểu Pháp. Để hoàn thành công trình này không chỉ tốn kém về mặt thời gian, công sức mà còn cần tới sự cầu kỳ, tỉ mỉ của đội ngũ thi công tới từng chi tiết của công trình. Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, thì phần hoàn thiện sẽ chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi đội thi công đã hoàn thành xong phần thô. Đây chính là giai đoạn làm đẹp cho căn nhà nên đòi hỏi đội thợ thi công phải là người có tay nghề, sự trau chuốt, tỷ mỉ và đề cao các yếu tố thẩm mỹ để mang tới một căn biệt thự uy nghiêm, hoành tráng.

– Những chi phí xây biệt thự lâu đài phát sinh

Thông thường, chi phí phát sinh thường diễn ra ở trường hợp thay đổi thiết kế phải đập vỡ, phá bỏ… hay những chi phí nhân công phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chính vì thế, để hạn chế tối đa những khoản chi phí này bạn cần tính toán xây dựng cũng như bạn cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế để có thể hoàn thiện được cho gia đình mình công trình nhà ở đẹp đẽ và như ý nhất.

Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được một công trình biệt thự như mong muốn với mức chi phí xây biệt thự lâu đài phải chăng nhất. Mọi yêu cầu về tư vấn thiết kế biệt thự, nhà ở… bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kĩ hơn những thắc mắc liên quan đến thiết kế!

Nguồn: http://vietbuilds.com/