thiết kế nội thất biệt thự vinhomes green bay

Khi bắt tay vào lên ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự độc đáo cho không gian sống của mình. Nhiều gia chủ không biết phải bắt đầu từ đâu và không lựa chọn được một ý tưởng hợp lý cho căn biệt thự của mình để truyền đạt lại với các kiến trúc sư. Đó là lý do mà ngay sau đây Vietbuilds sẽ gợi ý một số ý tưởng ngay sau đây để các gia chủ tham khảo.

Xem thêm:

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes imperia hải phòng

Dùng sự tương phản về màu sắc và kích thước của các đồ nội thất

Ý tưởng đầu tiên mà các gia chủ có thể áp dụng đó là  tương phản. Các gia chủ có thể hướng đến một số màu sắc tương phản như: đen – trắng, nóng – lạnh, đậm – nhạt, sáng – trầm hoặc tương phản về kích thước như lớn – nhỏ hay cách tương phản trong sắp xếp.

Về màu sắc: Trong bất cứ lĩnh vực thiết kế nào thì màu sắc cũng tạo nên sức hút, tâm lý và phong cách. Màu sắc là yếu tố thể hiện mong muốn, suy nghĩ cũng như tâm ý của gia chủ qua hệ thống nội thất bố trí trong không gian sống. Bởi vậy nên yếu tố màu sắc trong các ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự độc đáo hiện đại lại càng trở nên quan trọng.

Do hai màu sắc đen và trắng là 2 gam màu kinh điển nhất trong thiết kế nội thất mà sự tương phản giữa đen và trắng là ý tưởng an toàn và cơ bản nhất giúp các gia chủ tạo nên một nét độc đáo riêng cho không gian căn biệt thự của các gia chủ. Sự kết hợp giữa sắc đen huyền bí với màu trắng sang trọng trong nội thất chính là một trong những cách giúp gia chủ thể hiện được nét cá tính mạnh mẽ và nổi loạn nhưng không kém phần thanh lịch và bí ẩn trong không gian sống của mình.

Bên cạnh ý tưởng đối lập về màu sắc giữa màu đen và màu trắng thì sự đối lập giữa màu nóng và lạnh cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi chúng sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhau để tạo nên nét nổi bật cho không gian sống của bạn. Với việc bố trí nội thất màu nóng giúp các gia chủ tạo cảm giác vui vẻ, nhiệt tình và tràn đầy sức sống trong khi màu lạnh sẽ khiến cho các thành viên sống trong không gian đó cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái tinh thần hơn. Tuy nhiên, với ý tưởng này các gia chủ cần chú ý rằng nếu lạm dụng khi dùng các đồ nội thất có màu nóng hay lạnh hoặc  sử dụng màu nóng lạnh quá tương phản, ví dụ như đỏ tươi kết hợp với màu xanh lam đậm trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại cũng có thể gây ra những tác dụng ngược.

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes the harmony

Ngoài hai ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự độc đáo nói trên thì các gia chủ cũng có thể tham khảo thêm ý tưởng về sự tương phản đậm – nhạt. Trường hợp các gia chủ là người ưa bề nổi thì có thể sử dụng nhiều màu đậm hơn, còn đối với những gia chủ thích sự nhẹ nhàng thì có thể sử dụng nhiều màu nhạt hơn.

Không chỉ sử dụng những ý tưởng về màu sắc, các gia chủ có thể áp dụng sự tương phản về kích thước để mang đến cho không gian biệt thự đặc trưng cá nhân của riêng mình. Các gia chủ có thể tạo ra sự đối lập rõ ràng hơn trong đồ nội thất để mang lại sức hút cho bất cứ ai bước vào không gian căn biệt thự của mình. 

Tạo không gian mở hoàn toàn cho căn biệt thự

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes imperia hải phòng

Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự độc đáo và thiết kế biệt thự theo hướng mở hoàn toàn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của Không gian mở này đó chính là giảm bớt sự riêng tư của từng cá nhân sinh sống trong căn biệt thự. Tuy nhiên nếu có giải pháp khắc phục phù hợp thì các gia chủ vẫn có thể đảm bảo sự riêng tư đồng thời tạo nên một không gian sống rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Nội thất được bố trí cho phòng khách có thể sắp xếp liên thông với nhà bếp mà không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Hoặc các gia chủ cũng có thể bố trí so le giữa bàn ăn với quầy bar nhỏ để đồ uống trong nhà, với ý tưởng này thì các gia chủ vừa có thể khoe ra được những nét tiện nghi, lại vừa có thể tạo ra được một khoảng trống lớn giúp cho căn phòng đón nắng, đón gió và gần gũi với thiên nhiên một cách hoàn hảo.

Dùng một tông màu chủ đạo cho đồ nội thất trong biệt thự

Nếu các gia chủ  biết cách kết hợp các món đồ nội thất thật khéo léo thì việc các đồ nội thất có cùng một tông màu không phải là một ý tưởng nhàm chán. Các gia chủ có thể sử dụng những món đồ nội thất có màu sắc thuộc nhóm tông màu xanh cô ban nếu gia chủ là một người thích sự sang trọng và chỉn chu hoặc các gia chủ cũng có thể dùng đồ nội thất trong nhóm màu xanh lam sáng nếu thích sự tươi mới, trẻ trung…

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự độc đáo mà Vietbuilds muốn chia sẻ cho các gia chủ. Hy vọng rằng những ý tưởng này đã giúp các gia chủ có được những phương án thiết kế nội thất ưng ý cho không gian sống của mình.