mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào

Làm thế nào để xác định được mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào để mang tới giá trị phong thủy tốt nhất cho gia chủ cũng như hỗ trợ giúp gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và thuận hòa. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết mà Vietbuilds chia sẻ dưới đây để thiết kế phòng ngủ của mình phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:

Mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào để GIA ĐÌNH hạnh phúc VIÊN MÃN???

Trước khi xác định mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào tốt nhất thì điều đầu tiên gia chủ cần quan tâm tới hướng của phòng ngủ. Theo quan niệm của luật ngũ hành thì mệnh Mộc gồm những mệnh sau: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc.

Trong luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì “Thủy sinh Mộc”, “Kim khắc Mộc”

Do đó khi gia chủ mệnh mộc thiết kế phòng ngủ và các đồ nội thất trong phòng cần dựa theo nguyên tắc phong thủy để có thể đảm bảo yếu tố tương sinh tốt nhất cho gia chủ.

Đối với những người mệnh Mộc thì hướng Bắc là hướng hợp nhất vì mệnh Thủy sinhh mệnh Mộc nên sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó bạn có thể chọn hướng Nam hoặc hướng Đông Nam vì hai hướng này thuộc mệnh Mộc, là lưỡng Mộc nên rất tốt.

mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào

Hướng phòng ngủ hợp cho người mệnh mộc?

Hướng kê giường như thế nào là phù hợp nhất với các gia chủ mệnh mộc. Mệnh Mộc là những người hợp với hướng Bắc, Nam, Đông Nam nên khi bạn kê giường ngủ bạn nên lưu ý xác định đúng hướng để đặt giường ngủ đúng vị trí để mang tới nhiều điều may mắn, không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, giấc ngủ và tài vận.

Khi bạn kê giường không đúng phong thủy thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bạn sẽ hay bị căng thẳng, đau đầu, bệnh tật triền miên.

  • Cách chọn màu sắc để trang trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh mộc

Dựa vào phong thủy, người mệnh Mộc hợp với mệnh thủy theo luật tương sinh nên khi lựa chọn màu sắc để trang trí cho phòng ngủ bạn nên quan tâm đến yếu tố màu hợp với mệnh của mình để gia tăng vận khí tốt.

Thông thường những người mệnh mộc thường rất hợp với các gam màu: Xanh dương, xanh lá cây, xám, đen, nâu gỗ. Ngoài ra một số màu thuộc hành Hỏa cũng tốt như: Tím, hồng, đỏ. Tuy nhiên để sơn tường phòng ngủ bạn nên chọn màu xanh dương nhạt là hợp nhất vì phòng ngủ không nên lựa chọn những gam màu tối, hay chói quá vì gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra tone màu trắng, bạc, ánh kim rất khắc với người mệnh mộc nên không tốt cho gia chủ, bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế và trang trí phòng ngủ.

mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào

  • Cách trang trí các vận dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Sau khi các đồ nội thất được đặt đúng vị trí, hợp với phong thủy của gia chủ cũng như màu tường hoàn chỉnh thì bạn cần trang trí căn phòng sao cho đẹp mắt và hợp với mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên lựa chọn một số chất liệu đồ trang trí được làm bằng gỗ, đá có màu xanh để hỗ trợ tốt cho bản mệnh của mình. Tuyệt đối không nên sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại như tủ sắt, giường sắt vì chúng thuộc hành Kim khắc Mộc.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc giường gỗ, tủ, bàn được làm bằng gỗ, và rèm cửa được thiết kế có gam màu xanh lá cây, xanh dương; nền gạch có thể lựa chọn màu xám, nâu của gỗ…

  • Người mệnh mộc nên chọn màu sắc đèn như thế nào trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy thì đèn ngủ thuộc hành Hỏa nên đối với những người thuộc mệnh Mộc bạn nên lựa chọn những chiếc đèn mang màu sắc xanh để giảm bớt tính Hỏa của đèn.

Ngoài ra bạn không nên lựa chọn những màu đèn có tone màu sáng quá mà chỉ nên lựa chọn những tone màu có sắc nhẹ nhàng, độ sáng vừa phải để phù hợp với không gian của căn phòng ngủ.

Bạn không nên treo đèn ngủ ở phía trên giường ngủ vì sẽ gây cảm giác bất an cho người ngủ. Tốt nhất bạn nên bố trí đèn ở 2 bên giường để tạo cảm giác cân bằng và thư giãn.

Ngoài ra, để mệnh mộc kê giường ngủ hướng nào mang tới tài lộc, may mắn và công danh còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác. Do đó, nếu bạn không chắc tự thiết kế cho mình một căn phòng ngủ hợp phong thủy thì hãy liên hệ với Vietbuilds để nhận được tư vấn chi tiết nhất nhé.