mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng đẹp BT16042

Là phong cách kiến trúc được yêu thích nhất hiện nay, việc sở hữu một ngôi nhà 2 tầng kiến trúc Pháp không phải điều khó khăn với hầu hết gia chủ. Cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà 2 tầng kiến trúc pháp đẹp, tiện nghi cũng như tham khảo những yếu tố làm nên đặc sắc trong những mẫu thiết kế này nếu bạn đang muốn sở hữu một căn nhà theo kiến trúc Pháp nhé!

Nét đẹp sang trọng, hài hòa và pha chút cổ điển cùng không gian sống tiện nghi chính là  lý do hàng đầu khiến các mẫu thiết kế này luôn hút khách. Bài viết dưới đây sẽ Vietbuilds sẽ chia sẻ một số lưu ý ngay sau đây.

Xem thêm:

Xây nhà 1 tầng bao nhiêu tiền theo phong cách cổ điển
Xây nhà 1 tầng bao nhiêu tiền theo phong cách cổ điển

Yếu tố làm nên một căn nhà đậm chất kiến trúc Pháp

1. Thiết kế mở rộng diện tích với nhà 2 tầng kiến trúc Pháp

Lưu ý đầu tiên dù trong thiết kế nhà 2 tầng kiến trúc pháp hay nhà ở thông thường thì các gia chủ cũng cần thiết kế sao cho có thể mở rộng diện tích hoặc xây thêm tầng phòng khi có điều kiện hoặc khi các gia chủ phát sinh thêm nhu cầu, các gia chủ cần tính toán sao cho sau này khi các gia chủ xây dựng thêm ít bị ảnh hưởng đến phần đã thực hiện nhất.

2. Tính toán cẩn thận phần móng

Đối với nhà ở  thì phần móng là hết sức quan trọng và cần được tính toán tỉ mỉ cũng như xác định được nhu cầu mở rộng không gian sống trong tương lai để tính toán bỏ móng hợp lý tránh tốn tiền sửa lại nếu muốn xây thêm. Chi phí dành cho phần móng thường chiếm khoảng 3/10 tiền nhà.

mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái ở Thái Bình BT1422

3. Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng chính là một yếu tốt hết sức  quan trọng trong mọi không gian nhà ở, yếu tố ánh sáng có thể giúp cho không gian sống của các gia chủ có cảm giác rộng hơn đồng thời tiết kiệm được năng lượng và tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên cho các không gian chức năng trong nhà, từ phòng khách,  phòng bếp, phòng ngủ, ngoài ra ánh sáng còn cần chiếu đến cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh… 

4. Cửa sổ và cửa chính

Đối với thiết kế nhà 2 tầng kiến trúc Pháp thì các gia chủ nên có kích thước hợp lý, bởi nếu làm cửa quá lớn thì chi phí sẽ lớn hơn, không những thế còn khó kê đồ đạc và nhà dễ bị mưa hắt hay  năng rọi…Nên các gia chủ nên cân nhắc. Các gia chủ có thể khảo kích thước cửa sổ nên làm 2 cánh rộng tổng 90cm – 1.2m, cao 1.2 -1.5m và cửa chính chỉ nên làm 2 cánh rộng 1.2 -1.5m, bên cạnh đó thì cửa ra vào các phòng chỉ cần rộng 70cm- 90cm.

Vật liệu mà các gia chủ có thể sử dụng làm cửa thì nên là các loại bằng gỗ công nghiệp hay các gia chủ cũng có thể lựa chọn nhôm – kính hoặc nhựa để tiết kiệm chi phí, nhẹ mà lại không gây cong vênh, dễ bảo quản. Nếu có vật liệu mà các gia chủ muốn mua ở các loại cửa công nghiệp làm sẵn thì  các gia chủ cũng nên cân nhắc vì giá thành sẽ thấp hơn, mẫu mã các chủng loại và nguyên vật liệu cũng phong phú để lựa chọn.

mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại ở Hà Nội BT1406

5. Gạch xây và lát sân

Các gia chủ nên sử dụng những loại gạch nung để giúp bảo vệ môi trường như gạch silicat, gạch bê tông nhẹ hoặc các vật liệu phổ biến tại địa phương như đá vôi, đá ong… là những loại gạch xây mà có khả năng đáp ứng được yêu cầu xây dựng của các gia chủ nhất.

Còn đối với gạch lát sân cùng với lối đi thì các gia chủ nên lưu ý rằng nên để đất tối đa nhằm mục đích hút nước mưa và nhiệt mùa nắng, nếu lát lối đi thì nên lựa chọn các loại gạch tự chèn hoặc các vật liệu cho phép nước mưa thấm qua, nền nhà có thể cân nhắc lát loại gạch không nung. Đối với bậc thang thì có thể đặt loại granito nhà máy hoặc cho thợ thi công tại chỗ kiểu mẫu và màu sắc có thể theo ý thích.

6. Mái nhà

Mái nhà của một công trình nhà ở ngoài việc đổ mái bằng thì các gia chủ nên cân nhắc thiết kế mái dốc lợp ngói để đỡ nóng, đồng thời cũng rất dễ thoát nước mưa. Ngoài ra các gia chủ nên sử dụng mái ngói lợp không nung cùng các vật liệu lợp mới. Bên cạnh đó thì cần làm máng thu nước mưa vào bể để có thể tận dụng nguồn nước sạch này đồng thời tránh nước mưa nhỏ ngấm trực tiếp xuống móng nhà hoặc nhỏ sang hàng xóm.

thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng

7. Đồ nội thất

Đồ nội thất chính là một trong những chi phí khó kiểm soát nhất trong thiết kế và xây dựng nhà ở, nên các gia chủ cần thuê thiết kế để có được một không gian hài hòa trong bố cục tối đa cho không gian sống hoặc các gia chủ cũng có thể lên kế hoạch mua đồ sao cho hài hòa, xuyên suốt và có sự đồng bộ. Các gia chủ nên mua các đồ nội thất được làm bằng vật liệu nhân tạo hoặc các  sản phẩm công nghiệp để giảm sử dụng gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường.

8. Nguyên tắc trong lựa chọn vật liệu

Một trong những nguyên tắc cơ bản để các gia chủ có thể lựa chọn vật liệu, kiểu dáng nội thất trong nhà là phải hài hòa và đồng bộ với nhau để mang đến một tổng thể có sự kết hợp, liền mạch với nhau trong màu sắc đến chất liệu và kiểu dáng nội thất.

Mong rằng những lưu ý khi thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng kiến trúc Pháp mà Vietbuilds chia sẻ trên đây đã giúp các gia chủ hiểu rõ hơn để hoàn thiện không gian sống cho gia đình mình.