quy trình báo giá thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế một biệt thự là một thử thách không nhỏ đối với rất nhiều gia đình đang có kế hoạch trang trí nội thất căn biệt thự của mình. Để các gia chủ cùng các thành viên có được một không gian sống thật thoải mái và hợp phong thủy, Vietbuilds xin được chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự cũng như quy trình báo giá thiết kế nội thất biệt thự trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm:

thiết kế nội thất biệt thự song lập vinhomes

1. Hồ sơ thiết kế thi công nội thất

Đây là điều đầu tiên mà các gia chủ cần lưu ý trong quy trình thiết kế nội thất biệt thự. Hồ sơ này sẽ đảm bảo cho các gia chủ về tính minh bạch và rõ ràng giữa hai công đoạn đó là thiết kế phối cảnh 3D và hồ sơ kỹ thuật thi công. Trong giai đoạn đầu tiên này thì các gia chủ nên tách 2 gói thiết kế nội thất và thi công nội thất ra riêng để dễ dàng hơn trong quá trình giám sát công trình cũng như báo giá thiết kế nội thất biệt thự mà bên thi công báo cho bạn. 

2. Quy trình báo giá thiết kế nội thất biệt thự

Ở bước này các gia chủ sẽ cần nhận được báo giá thiết kế nội thất biệt thự dựa trên sơ đồ mặt bằng (nếu có) hoặc diện tích thiết kế được cung cấp. Sau đó thống nhất cùng với đơn vị thiết kế, thi công. Lúc này, tùy từng đơn vị mà các gia chủ sẽ phải  đặt cọc % tùy theo giá trị của hợp đồng.

Sau khi hoàn thành những công đoạn trên thì đơn vị thiết kế, thi công sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng, tổng hợp, phân tích và đánh giá công trình. Và bàn bạc, lên ý tưởng cùng các gia chủ để thống nhất và lên concept, bố trí sơ đồ công năng. Lúc này, đơn vị thiết kế sẽ xác nhận sơ đồ bố trí và  Concepts rồi tiến hành thiết kế bối cảnh 3D mô phỏng thực tế ảo và chỉnh sửa theo yêu cầu của gia chủ nếu có. Tiếp đó cùng gia chủ xác nhận một phương án thiết kế nội thất cuối cùng.

Liệt kê quy trình báo giá thiết kế nội thất biệt thự khái toán toàn bộ các hạng mục theo thiết kế. Khai triển hồ sơ kỹ thuật và hồ sơ xin phép. Các gia chủ bắt đầu tiến hành kiểm tra báo giá thiết kế nội thất chính xác kinh phí thi công theo hồ sơ kỹ thuật đã có và cuối cùng đơn vị thi công sẽ bàn giao hồ sơ A3 và file mềm qua email để lưu trữ.

thiết kế nội thất biệt thự song lập vinhomes

Hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Đối với các gia chủ thì một bản vẽ 3D rất quan trọng vì qua đó các gia chủ sẽ hình dung được nội thất tương lai trong căn biệt thự của mình. Còn đối với các đơn vị thi công thì hồ sơ kỹ thuật mới là yếu tố quyết định tất cả. Vậy một hồ sơ thiết kế nội thất gồm có những công đoạn nào.? Kiến trúc VietBuilds sẽ chia sẻ ngay sau đây. 

  1. Mặt bằng bố trí nội thất 

Công đoạn đầu tiên sau khi các gia chủ cùng đơn vị thi công, thiết kế nội thất biệt thự gặp nhau và đi đến hợp đồng thiết kế là khảo sát hiện trạng công trình, lấy ý kiến (nhu cầu, yêu cầu,sở thích v.v…) Từ đó các kiến trúc sư nội thất sẽ đưa ra phương án bố trí nội thất và công năng sử dụng, giao thông đi lại cũng như phân chia phòng ốc sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng của gia chủ và  từng thành viên trong gia đình.

  1. Phối cảnh 3D

Khi có bản thiết kế 3D trong tay, các gia chủ sẽ thấy được màu sắc, hình dáng của các căn phòng trong không gian biệt thự. Thiết kế nội thất trần, sàn, trang trí tường, vách, ốp lát v.v…Để từ đây các gia chủ có thể tiếp tục cùng các kiến trúc sư hội ý và chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Lúc này các kiến trúc sư sẽ đưa ra các giải pháp hợp lý và tiết kiệm kinh phí nhất cho các gia chủ.

quy trình báo giá thiết kế nội thất biệt thự

  1. Hồ sơ triển khai kỹ thuật

Thiết kế kỹ thuật là một công đoạn vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quy trình thiết kế và thi công nội thất nhà ở. Sau khi bản vẽ 3D đã được các gia chủ cùng đơn vị thi công thống nhất và xác nhận phương án cuối cùng bắt đầu tiến đến giai đoạn triển khai kỹ thuật thi công nội thất. Tránh trường hợp thiết kế 3D một đằng nhưng đến khi  khai triển kỹ thuật lại ra 1 nẻo, dẫn đến hồ sơ thiết kế không khớp với nhau. 

  1. Liệt kê báo thi công nội thất theo từng hạng mục đã thiết kế

Việc thực hiện thống kê tất cả các hạng mục tương ứng với  thiết kế nội thất biệt thự của các gia chủ là quy trình mà đơn vị thi công bắt buộc phải thực hiện để các gia chủ có thể biết tổng thiệt hại mà mình có thể bỏ ra đầu tư. Báo giá thi công nội thất từng công ty có thể cao thấp khác nhau tùy vào thương hiệu và dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp cho các gia chủ.

Mong rằng quy trình thi công, thiết kế và báo giá thiết kế nội thất biệt thựVietbuilds chia sẻ trên đây đã giúp các gia chủ nắm được những công đoạn cần thiết để có được báo giá chi tiết cho công trình của mình.