thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Ngày nay, khi để có thể sở hữu một căn hộ chung cư là điều khá dễ dàng thì nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư cũng tăng lên. Và không phải ai cũng nguyện ý bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư cho nhà mình. Hoặc chỉ đơn giản là họ muốn tự tay thiết kế nội thất chung cư cho ngôi nhà thân yêu của chính mình mà thôi.

Xem thêm:

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Trong bài viết này, Vietbuilds xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ chung cư dành cho những bạn nào muốn tự mình thực hiện việc thiết kế nội thất chung cư cho mình. Nếu các bạn cũng có nhu cầu như cậy thì cùng xem ngay nhé!

1, Xác định phong cách nội thất cho căn hộ chung cư của bạn

Để thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp đầu tiên bạn cần các định phong cách nội thất cho căn hộ chung cư của bạn để rồi từ đó lựa chọn đồ nội thất phù hợp.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ có khá nhiều, trong đó, một số phong cách phổ biến như: phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại, phong cách thiết kế nội thất chung cư cổ điển, phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển, phong cách thiết kế nội thất chung cư đồng quê,… mỗi một phong cách thiết kế nội thất chung cư lại có một điểm nhấn riêng đặc sắc riêng thu hút.

2, Lựa chọn màu sắc chính của nội thất

Là chủ nhân của căn nhà bạn nên chọn màu sắc bạn yêu thích làm màu sắc chủ đạo cho căn hộ chung cư của mình bởi, đó chính là nơi bạn sẽ sống lâu dài chứ không phải ai khác. Nếu trong căn hộ sống nhiều người, bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người sau đó kết hợp để tạo ra căn hộ chung cư ấm áp cho cả gia đình nhé!

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Các mẫu đồ nội thất thường có nhiều màu tha hồ cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn thử thưởng tượng mình sở hữu một căn hộ chung cư với đầy màu sắc, tường một màu, sofa một màu, bàn nước 1 màu, kệ ti vi một màu, … mỗi một món đồ lại có màu sắc khác nhau và chẳng có màu nào kết hợp với màu nào khiến cho căn hộ trung cư của bạn giống một đống hỗn lộn và trật trội. Bạn nên chọn những màu sắc chính khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình.

Ví dụ: Màu của tường sặc sỡ thì màu nội thất phải đơn giản và trầm tính. Nếu màu tường đơn giản với gam màu nhạt trầm tính thì nội thất bạn cần chọn màu sắc nổi bật hơn. Các món đồ nội thất lớn cần có một sự hài hòa với nhau về màu sắc.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Bởi mình không phải là nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn không thể thưởng tượng được hết những món đồ sẽ xuất hiện trong căn hộ chung cư của bạn cũng như dù bạn chọn được một món đồ nội thất nào đó dành cho căn hộ chung cư của mình và bạn khá ưng ý với nó nhưng chưa trắc bạn đã mua được đúng như ước muốn ban đầu hoặc kích thước thực của nó không phù hợp với căn hộ của bạn,… Vậy nên bạn chỉ cần chọn phong cách, màu sắc và kích thước của nó thôi, còn lại hãy để tùy duyên phận đưa đẩy nhé!

Xem thêm:

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

3, Tham khảo giá thị trường sau đó chốt đồ nội thất phù hợp

Bạn lỡ mua một bộ sofa mà bạn thích và nó có giá không hề rẻ một chút nào, sau khi mua song bạn mới phát hiện, tiền mua chiếc sofa đó đã chiếm mất phần dành để mua những món đồ khác, bạn không đủ tiền mua đủ nội thất cho căn hộ của mình. Đây chính là lý do chúng tôi khuyên bạn cần tham khảo giá thị trường trước sau đó phân chi khoảng tiền phù hợp dành cho một món đồ nào đó cần thiết trong gia đình sau đó lựa chọn theo đó.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Trong các khoản tiền được chia ra để mua đồ nội thất cho thiết kế nội thất căn hộ chung cư, bạn cần thêm một khoản dành cho những kinh phí phát sinh thêm để lỡ có một món đồ nào đó thực thích, rất thích, phi thường thích và nhờ khoản tiền này, nếu đủ bạn hoàn toàn nằm trong khoảng cho phép thì bạn có thể mua mà không lo tiêu mất tiền của những món đồ nội thất khác. Và tất nhiên nếu thêm một khoản phí phát sinh này rồi mà vẫn không đủ thì bạn cần học cách từ bỏ. Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng có thể hoàn mĩ đúng không.

Có thể khi ở cửa hàng bạn cảm thấy bộ nội thất này đẹp nhưng chưa trắc nó đã phù hợp với bạn, hãy mở rộng tầm mắt và đưa ra lựa chọn sáng xuốt cho mình nhé!

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Hãy mua những món đồ nội thất lớn trước sau đó mới mua những món đồ nhỏ trang trí trong căn họ chung cư như: bình hoa, tranh treo tường, thảm trải sàn,… đây là những món đồ trang trí đóng vai trò làm cho căn hộ chung cư của bạn trở nên có sinh khí và sức sống hơn.

Qua những kinh nghiệp thiết kế nội thất căn hộ chung cư trên của chúng tôi, hi vọng bạn đã có những giúp ích bổ ích cho thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình nhé!