Gym không còn là một bộ môn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Đây là bộ môn được các bạn trẻ yêu thích vì nó mang lại sức khỏe, vóc dáng thon thả cho người tập luyện. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã thiết kế phòng tập gym tại nhà vừa thuận lợi vừa có thể tập luyện bất cứ lúc nào muốn.

Hiểu được nhu cầu này, Vietbuilds sẽ tư vấn cho các những cách thiết kế phòng tập gym tại nhà, dựa vào những ý tưởng này, bạn hãy lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp với không gian và sở thích của bạn.

Xem thêm:

Thiết kế phòng tập gym tại nhà

1, Những tiêu chuẩn cho phòng tập gym

Gym là một bộ môn thể thao, phù hợp với phong cách hiện đại. Đây là lối sống lành mạnh, tích cực, hiện đại được các bạn trẻ yêu thích. Họ dành thời gian rảnh sau giờ làm việc căng thẳng để thư giãn, rèn luyện sức khỏe. Nhưng sẽ tiện lợi hơn nhiều nếu phòng gym được thiết kế trong nhà, ngay chính không gian bạn sinh sống.

Tập gym để rèn luyện sức khỏe, giảm béo và đáp ứng những mục tiêu của bản thân. Vì vậy, những thiết bị trong phòng gym cũng phải đáp ứng những mục tiêu của người dùng.

Thiết kế phòng tập gym tại nhà theo tiêu chuẩn của phòng tập gym hiện đại, phong cách. Những thiết bị cần thiết và tập luyện thường xuyên bạn sẽ mang lại kết quả mà bạn mong muốn.

Tùy từng mục đích của người sử dụng có những thiết bị phù hợp. Tiêu chuẩn của một phòng tập gym đó là phải cung cấp những thiết bị cần thiết, phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Ví dụ nếu bạn muốn tăng cường tim mạch, bạn nên tập luyện những bài tập nhẹ nhàng tốt cho tim mạch, bài tập giải phóng năng lượng.

Bạn có thể chạy bộ trong chính ngôi nhà của mình mà không phải đến bất cứ nơi đâu. Phòng tập gym phải có đầy đủ những thiết bị để tăng cường sức khỏe theo mục đích của người sử dụng như tăng cơ bắp, thư giãn linh hoạt, giảm cân.

Thiết kế phòng tập gym tại nhà vừa tiện lợi vừa có thể tập luyện thể dục bất cứ khi nào mà bạn muốn. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho các phòng tập bên ngoài và chi phí đi lại. Thời gian không bị hạn chế nên bạn có thể tập bất cứ khi nào muốn, tập bao nhiêu lâu không trở thành vấn đề nếu bạn có phòng tập gym tại nhà.

Xem thêm:

2, Những lưu ý thiết kế phòng tập gym tại nhà

Điều kiện sống nâng cao, yêu cầu đòi hỏi của con người cũng đa dạng. Họ không còn quá để tâm đến những bữa ăn hàng ngày mà thay vào đó họ bắt đầu quan tâm chăm sóc sức khỏe, vóc dáng. Chính vì vậy, phòng tập gym được họ thiết kế ngay trong nhà rất thuận tiện và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Bất cứ ai trong gia đình cũng có thể tập luyện những loại máy mà mình thích. Nhưng để thiết kế phòng tập gym tại nhà không phải là điều đơn giản mà cần nhiều thời gian, công phu và những tính toán thông minh.

Điều đầu tiên bạn phải chú ý xem không gian của mình có cho phép mình thiết kế phòng tập gym không. Những không gian rộng lớn thì không là vấn đề nhưng những gia đình không có diện tích lại không phù hợp để thiết phòng tập gym. Vì vậy, bạn hãy tính toán, xem xét về diện tích để thiết kế phòng gym.

Phòng gym để tập luyện thể thao vì vậy căn phòng phải hợp lý, thoáng đãng, yên tĩnh, có cửa sổ nhìn ra ngoài. Khung cửa sổ phải đón gió, đón ánh nắng mang đến cho căn phòng những cơn gió mát mẻ.

Bạn phải thiết kế phòng tập gym tránh xa phòng làm việc, phòng đọc sách của gia đình. Tiếng ồn của máy tập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những công việc khác của mọi người. Bạn nên bố trí phòng vệ sinh gần phòng tập để tiện lợi thư giãn và vệ sinh sau mỗi giờ tập.

Hệ thống thiết bị phải phù hợp căn phòng và mục đích của người dùng. Do diện tích phòng tập không rộng như phòng tập bên ngoài, bạn chỉ nên chọn những thiết bị phù hợp nhất, đáp ứng mục tiêu tập luyện của các thành viên trong gia đình. Bạn không nên mua những máy không sử dụng đến sẽ làm cho không gian trở nên chật hẹp, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Trên đây là những tiêu chuẩn và một số lưu ý để thiết kế phòng tập gym tại nhà hoàn hảo và đáp ứng nhu cầu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn thiết kế được một phòng tập gym ấn tượng và phù hợp nhất với không gian của mình. Hãy liên hệ với Vietbuilds để được tư vấn và chia sẻ về cách thiết kế phòng gym tại nhà nhé!

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds