tư vấn thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp đẹp

Bếp luôn được coi nhà nơi giữ lửa cho ngôi nhà, nơi mọi người cùng nhau sum họp sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp đẹp hiện đại luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Bởi không đơn giản chỉ là một không gian để nấu nướng ăn uống mà còn  thể hiện yếu tố thẩm mỹ, sự tinh tế của gia chủ. Vậy có những yếu tố nào cần lưu ý? Kiến trúc VietBuilds sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp đẹp

thiết kế nội thất biệt thự song lập vinhomes

1. Thiết kế phải hài hòa với tổng thể chung

Khi thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp cần phải cân nhắc đến phong cách thiết kế nội thất chung của tổng thể căn biệt thự. Thiết kế cần phải có sự đồng nhất về chất liệu, chi tiết trang trí, màu sắc cùng kiến trúc và cách bố trí vật dụng nội thất. Không gian phòng bếp cần có thiết kế  hài hòa với không gian tổng thể, không bị mâu thuẫn về thiết kế. Có như vậy, phòng bếp mới trở thành một phần, một mảnh ghép thú vị để hoàn thiện bức tranh thiết kế biệt thự.

2. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình

Trong tư vấn thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp đẹp thì ngoài yếu tố về thẩm mỹ, yếu tố công năng sử dụng cũng cần được đáp ứng. Điều đầu tiên cần xác định đó chính là không gian bếp cần được trang bị những vật dụng nội thất như tủ bếp trên, tủ bếp dưới cùng với bếp, bồn rửa, tủ lạnh và một số thiết bị tiện ích  khác. Chúng sẽ góp phần mang đến cho không gian nhà bếp trở nên tiện nghi hơn và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

thiết kế nội thất biệt thự ciputra

3. Không gian mở trong thiết kế nội thất phòng bếp

Các chủ đầu tư cũng cần phải chú ý đến cách sắp xếp vật dụng và các thiết bị trong phòng bếp sao cho tiện lợi với  thao tác của người nấu nhất. Đối với những chủ đầu tư thuận tay phải thì các thiết bị bếp cần được sắp xếp theo thứ tự thuận theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. 

4. Bố trí vật dụng nội thất hợp phong thủy

Ngoài những lưu ý trên thì yếu tố phong thủy cũng là điều mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua. Về yếu tố này thì các chủ đầu tư cần chú ý đến hai Hành đó là hành Thủy và Hỏa trong thiết kế nhà bếp để bố trí sao cho không xảy ra sự xung khắc làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực trong căn bếp nhà mình.

Bếp nấu ăn sinh ra lửa là yếu tố đại diện cho hành Hỏa, còn bồn rửa cùng với tủ lạnh thì lại  tượng trưng cho hành Thủy nên các chủ đầu tư cần phải đặt chúng cách xa nhau để tránh sự tác động xung khắc lẫn nhau. Đồng thời, để đảm bảo sự tiện lợi đối với những người làm bếp thì các chủ đầu tư có thể bố trí những vật dụng này theo hình tam giác. Trên đây là những lưu ý vô cùng cần thiết để các chủ đầu tư lên ý tưởng thiết kế và thi công nhà bếp biệt thự đẹp và tinh tế.

thiết kế nội thất biệt thự ecopark

5. Gợi ý phương án thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp

Với diện tích bếp khá rộng của một căn biệt thự thì khu vực nấu ăn và bàn ăn có thể được ngăn cách bởi một chiếc kệ nhỏ. Căn phòng sẽ trở nên rất lịch sự với nội thất được sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ kết hợp với màu sơn nâu. Mang lại một không gian ấn tượng nhưng lại không quá cầu kỳ. 

Nếu thích nhà bếp mang cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát thì các chủ đầu tư có thể bố trí chiếc bàn ăn xinh xắn với những chiếc ghế màu xám đậm một chút. Với những chi tiết như vậy, dù cho các chủ đầu tư không dành một không gian quá rộng cho phòng bếp nhưng chắc chắn ai cũng sẽ cảm nhận được sự tinh tế và thông thoáng của căn phòng.

Các nội thất trong không gian phòng bếp có không gian không được rộng thì cần chọn lựa cẩn thận. Đèn của bàn ăn với màu sắc nổi bật sẽ giúp làm cho căn phòng lung linh và có điểm nhấn hơn rất nhiều. Trên nền là gam màu trắng kết hợp với một bộ bàn ăn màu xám sẽ khiến không gian phòng bếp rất nhẹ nhàng,  nên thơ.

Vẻ đẹp hiện đại không nằm ở điều gì quá cao siêu, nó chính là việc chọn lựa màu sắc tinh tế, chọn chất liệu đúng chuẩn. Bên cạnh đó, với bàn ăn các chủ đầu tư cũng có thể tô điểm bằng một lọ hoa với màu đỏ rực rỡ làm cho phòng thêm ấm áp và phát huy hiệu ứng thị giác cho không gian. Trên thực tế, trong những thiết kế phòng bếp biệt thự cũng như các phòng khác cần có một sự tương đồng và xuyên suốt nhất định.

Với những lưu ý trên đây về tư vấn thiết kế nội thất biệt thự phòng bếp đẹp, Kiến trúc VietBuilds mong rằng các chủ đầu tư đã có được cho mình những ý tưởng độc đáo trong thiết kế phòng bếp của căn biệt thự cho gia đình mình.