phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất là sáng tạo không giới hạn, tuy nhiên dưới đây Vietbuilds sẽ chia sẻ tới bạn đọc 2 phong cách thiết kế nội thất biệt thự được ưa chuộng nhất hiên nay để tham khảo.

Sáng tạo đem lại sự độc đáo, lạ mắt cho bản thiết kế nội thất của bạn, đem lạ vẻ đẹp cuốn hút không lẫn với bất cứ thiết kế nào. Tuy nhiên, dù có sáng tạo bạn vẫn cần phải đi theo phong cách, sáng tạo là đột phát trong trong cách. Dưới đây là 2 phong cách thiết kế nội thất biệt thự rất được ưa chuộng hiện nay phong cách thiết kế nội thất Vingtage và phong cách thiết kế nội thất cổ điển châu Âu, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu hơn về các phong cách thiết kế nội thất.

Xem thêm:

phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển châu Âu

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển châu Âu hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi sự sang trọng, quyền quý, đẳng cấp nó mang lại. Thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển luôn giữ một vị thế độc tôn, khó có phong cách nào sánh kịp, sự đẳng cấp sẽ thể hiện qua từng chi tiết.

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển châu Âu là một phong cách thiết kế Châu Âu và mới được du nhập về Việt Nam vào khoảng 5 năm trở lại. Phong cách cổ điển châu Âu mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự giàu sang, quyền quý, đẳng cấp của gia chủ. Bởi vậy, thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển yêu cầu gia chủ phải có một tiềm lực kinh tế vững bởi sự sang, đẳng cấp trọng cần được thể hiện qua từng chỉ tiết nhỏ, từng món nội thất phải được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ lưỡng, thời gian thi công và thiết kế cần bỏ ra nhiều hơn các phong cách khác, không chỉ vậy giá của nội thất phong cách này không hề rẻ.

phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Kiến trúc trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển cách thiết kế gắn liền với các chi tiết hoa văn nhỏ và đường nét uốn lượn, đối xứng giúp định hình kiến trúc. Phong cách thiết kế nội thất biệt thự  kiến trúc cổ điển có hai lối kiến trúc chính là kiến trúc trang trí kiểu mái vòm và kiến trúc trang trí thẳng đối xứng. Hai phong cách này tạo ra sự trang nhã, tinh tế trong không gian.

Màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển là yếu tố quan trọng nhất. Với phong cách cổ điển thường sử dụng tone màu trầm ấm như kem sữa, nâu đỏ để thể hiện sự sang trọng. Màu nền sẽ được kiến trúc sư kết hợp hài hoài với ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên đem đến một không gian tràn ngập ánh sáng.

Xem thêm:

phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự Vintage

Thiết kế nội thất biệt thự mang phong cách Vintage nhẹ nhàng, mộc mạc, lãng mạn và gần gũi là phong cách thiết kế nội thất được yêu thích trên toàn thế giới.

Phong cách thiết kế nội thất biệt thư Vintage đem làn gió mới cho không gian sống của bạn. Xu hướng thiết kế mang phong cách Vintage ngày càng được mọi người trên thế giới ưa chuộng, và dần trở thành xu hướng được đa số người Việt lựa chọn bởi sự pha trộn hài hòa giữa cái cũ và cái mới đem theo sự phá cách để tạo ra một không gian sống mới lạ, độc đáo. Vintage sẽ giúp bạn xua tan lo lắng không gian sống của mình sẽ trở nên lỗi mốt hay lạc hậu.

Phong cách Vintage được hình thành vào khoảng nửa cuối thế kỷ 20 và thiết kế nội thất theo phong vitage cũng bắt đầu được ra đời từ đó. Phong cách thiết kế nội thất biệt thự Vintage là sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Chính vì vậy, phong cách Vintage mang đến cho căn biệt thự một không gian sống với vẻ đẹp nhẹ nhàng, thêm một chút hoài cổ, mộc mạc, nhưng vẫn rất tinh tế. Đây là một phong cách mà những ai yêu thích vẻ vẻ đẹp của thời gian không thể bỏ qua, phong cách này mang theo một vẻ đẹp của ngày xưa cũ, của những câu chuyện đã qua.

phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Màu sắc chính là yếu tố cần thiết để có thể thể hiện hoàn hảo phong cách vintage, những màu sắc sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất biệt thự Vintage từ trước đến nay thường là những gam màu nhẹ nhàng, trung tính như là màu trắng, màu kem, màu be, màu nude, màu nâu sữa, màu vàng nhat, màu cam nhạt, màu xanh nhạt,….Đây là những màu sắc tiêu biểu của phong cách thiết kế nội thất Vintage.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách vintage chính là sử dụng nội thất bằng cách kết hợp những món đồ cổ với những thiết bị gia dụng hiện đại đầy tiện nghi một cách hài hòa, tiện lợi. Không gian biệt thự mang phong cách Vintage sẽ giúp bạn gợi nhớ lại thời kỳ đã qua, bởi vậy phong cách vintage không đơn giản chỉ là mộ xu hướng thiết kế nội thất mà nó còn là một phần cuộc sống của chúng ta.

Trên đây Vietbuilds đã chia sẻ tới bạn đọc 2 phong cách thiết kế nội thất biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về các phong cách thiết kế nội thất.