Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp tân cổ điển tại Phú Thọ BT16071

Ngày nay, nếu các gia chủ muốn tìm một công ty thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp là điều rất khó khăn, hơn nữa việc tìm những bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự để tham khảo cũng không hề dễ dàng. Chưa có một tiêu chí đánh giá nào cụ thể về năng lực, chất lượng cũng như dịch vụ. Để giúp các gia chủ dễ dàng kiểm soát khi thuê một đơn vị thiết kế, Kiến trúc VietBuilds xin giới thiệu với quý khách hàng quy trình làm việc. Với hi vọng có thể phối hợp với gia chủ để tạo ra sản phẩm ưng ý có chất lượng cao nhất.

Xem thêm:

Quy trình đưa ra bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự

1. Tư vấn, trao đổi ý tưởng với các gia chủ

Việc đầu tiên khi các gia chủ thuê đơn vị thiết kế nội thất biệt thự đó là các đơn vị này sẽ cử đội ngũ kiến trúc sư đến để tư vấn, trao đổi với các gia chủ về các thông tin ban đầu để lên ý tưởng và phong cách thiết kế trước khi thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự:

Mẫu biệt thự Pháp 3 tầng đẹp tại Ninh Bình BT16068

  • Bố trí không gian tối ưu nội thất cho công trình biệt thự

Căn cứ và những thông tin mà các gia chủ cung cấp các kiến trúc sư sẽ tiến hành lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn và tình hình tài chính của gia chủ. Sau đó, đưa ra những điều khoản hợp đồng nhằm giúp cho gia chủ có được những quyết định chính xác ngay từ ban đầu

  • Khảo sát thực trạng công trình cần thiết kế nội thất

Sau khi đã soạn thảo những điều khoản hợp đồng cần thiết thì đơn vị thiết kế nội thất biệt thự sẽ bắt đầu tiến hành đo đạc cũng như tính toán tổng diện tích thiết kế, xác định mục đích thiết kế và bàn bạc cũng như thống nhất để có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như màu sắc tổng thể của toàn bộ căn biệt thự. Lúc này, các kiến trúc sư cần cung cấp ngân sách cho phép cũng như một số yêu cầu khác… để các kiến trúc sư nắm được trong quá trình thiết kế. Sau đó đơn vị thiết kế nội thất sẽ chụp ảnh hiện trường. Các kiến trúc sư sẽ trao đổi chi tiết lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục để thống nhất yêu cầu thiết kế theo mong muốn của các gia chủ. 

2. Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự mặt bằng 2D

Các kiến trúc sư của đơn vị mà các gia chủ thuê thiết kế nội thất sẽ nghiên cứu và thẩm định các phương án tối ưu nhất cho công trình thiết kế.

Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày tùy theo khối lượng thiết kế, nhân viên thiết kế sẽ thiết kế bản vẽ mặt bằng 2D với các phương án khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Nhân viên sẽ trao đổi  với các gia chủ và làm hợp đồng thiết kế dựa trên giá được niêm yết sẵn của đơn vị thiết kế.

chuyên thiết kế nội thất biệt thự

3. Duyệt bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự minh họa 3D

Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày các kiến trúc sư của đơn vị thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho các gia chủ chi tiết không gian thiết kế nội thất căn hộ, hình ảnh nội thất trong từng phòng, từng đường nét, độ dày,và một số chi tiết khác của căn hộ… Ngoài ra, các gia chủ sẽ được cung cấp chi tiết màu sắc và sự phối màu trong không gian thiết kế nội thất căn hộ của các vật dụng, nền, tường, trong không gian. Sau đó các gia chủ có thể duyệt thẩm định thiết kế với các không gian nội thất trên. 

4. Bàn giao hồ kỹ thuật và thanh quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ

Sau khoảng 2 đến 3 ngày để thiết kế nội thất một không gian, đơn vị thi công thiết kế nội thất sẽ cung cấp sơ đồ kỹ thuật cho gia chủ cùng với bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn, ngoài ra là bản vẽ triển khai kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất cũng như bản vẽ thiết kế điện nước. 

  • Hồ sơ thanh quyết toán

Sau khi đã bàn giao tất cả những bản vẽ và hồ sơ liên quan thì đơn vị thiết kế sẽ lập biên bản bàn giao và để các gia chủ nghiệm thu những bản vẽ 2D và 3D cùng hồ sơ kỹ thuật có chữ kỹ của đại diện gia chủ cùng đơn vị thiết kế nội thất biệt thự, sau đó thanh lý hợp đồng. Sau khoảng 5 ngày từ ngày đơn vị thi công thiết kế nội thất bàn giao hồ sơ thì các gia chủ cần thanh toán khoảng 30% giá trị hợp đồng còn lại

  • Thi công lắp đặt nội thất tại biệt thự của gia chủ

Việc thi công tại nhà gia chủ có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công. Trường hợp các quý khách thi công tổng thể công trình thì thời gian thi công có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, tùy vào khối lượng công việc.

Trên đây là một số việc trong quy trình thi công và thiết kế nội thất biệt thự của đơn vị thiết kế như Kiến trúc Vietbuilds mà các gia chủ thuê để thiết kế nội thất cho biệt thự của mình. Như vậy bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự chỉ là một trong rất nhiều bước để hiện thực hóa căn biệt thự mà các gia chủ mong muốn.