tư vấn thiết kế kiến trúc là gì

Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi với lối kiến trúc tận dụng mọi khả năng, mọi góc chết của căn hộ giúp căn hộ của bạn rộng hơn trông thấy của Vietbuilds ngay sau đây.

Mong rằng những gợi ý này của chúng tôi đã giúp ích nhiều cho bạn trong mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ của mình.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Bạn quan niệm thế nào là căn hộ chung cư nhỏ. Hầu hết mọi người đánh giá điểm này dựa trên diện tích thực của căn hộ, những căn hộ chung cư dưới 70m2 sẽ được cho là căn hộ chung cư nhỏ. Tuy nhiên, các kiến trúc sư của Vietbuild lại không nghĩ như vậy. Chúng tôi không đánh giá căn hộ chung cư nhỏ trên diện tích thực của căn hộ mà chúng tôi đánh giá trên diện tích từng phòng chức năng trong căn hộ đó có diện tích như nào.

Xem thêm:

Tôi đơn cử nhé, hai căn hộ chung cư 50m2, ,một căn hộ lại có 2 phòng ngủ trong khi cùng diện tích như vậy nhưng căn hộ còn lại lại có 1 phòng ngủ. Dựa trên điều này chúng tôi đánh giá căn hộ chung cư 2 phòng ngủ là căn hộ chung cư nhỏ còn căn hộ 1 phòng ngủ thì không phải. Các bạn đã hiểu quan điểm của chúng tôi như nào chưa. Đơn giản là các phòng chức năng của căn hộ chung cư nhỏ nên căn hộ đó được xếp là căn hộ chung cư nhỏ. Vậy đó.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ các bạn cùng tham khảo nhé!

  • Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ

Phòng khách là nơi bạn sẽ đón tiếp những vị khách tới tham gia đình nên nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi người ta đánh giá một gia đình, thường sẽ đánh giá trên nơi gia đình đó sống, tiêu biểu là phòng khách của căn nhà đó. Một căn phòng khách đầu tiên phải ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Tiếp theo mới tới nội thất trong căn phòng đó như nào và cách bài trí sắp xếp các đồ nội thất trong căn phòng đó,…

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Trong mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ của chúng tôi, phòng khách nhỏ được thiết kế với những món đồ nội thất đơn giản. Từ sofa tới bàn tiếp nước tới kệ ti vi đều rất đơn giản. Tuy nhiên, những màu sắc tương phải chính là điểm nhấn trong căn phòng khác này. Nó thể hiện gia chủ căn nhà này là người trẻ chung, năng động và gọn gàng.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

  • Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp chung cư nhỏ

Không gian nhà bếp thường là nơi rất quan trọng của một ngôi nhà bởi nó chính là nơi các thành viên trong gia đình quây quần lại bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và chia sẻ câu truyện hàng ngày, cuộc sống và những niềm vui, những khó khăn… nơi gắn kết các thành viên trong gia đình.

Vậy nên trong mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ, khu vực phòng bếp chính là khu vực cần đặc biệt chú ý thiết kế sao cho nó không chỉ đáp ứng yêu cầu tiện nghi mà còn đẹp mắt, gọn gàng và ấm áp.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Những căn hộ chung cư nhỏ thường có phòng bếp được thiết kế theo hình chữ I. Đây là kiểu nhà bếp đơn giản và tiết kiệm không gian nhiều nhất, mẫu thiết kế nội thất chung chư nhỏ với kệ bếp hình chữ I vô góc chết.

Xem thêm:

Dù nhỏ thì một nhà bếp đầy đủ tiện nghi cũng không thể thiếu một góc nhỏ làm bàn ăn căn bản. Bạn có thể chọn bàn ăn hình tròn hay hình vuông, hình chữ nhật. Thông thường bàn ăn trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ thường là kiểu bàn ăn dành cho bốn người.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

  • Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư nhỏ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng bởi nó chính là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Khi thiết kế phòng ngủ, người ra sẽ đưa tiêu chí thoải mái lên hàng đầu. Màu sắc trong căn phòng phải là màu sắc yêu thích của chủ nhân căn phòng. Bởi nếu bạn không thích thì khó lòng mà thoải mái khi ở trong nó được.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Căn phòng ngủ với những nội thất cơ bản như giường, bàn làm việc nhỏ, giá sách, tủ quần áo,…. mọi vật dụng khá đơn giản và tiết kiệm không gian giúp căn phòng ngủ nhỏ của bạn vô góc chết.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Những căn hộ chung cư nhỏ thường được thiết kế phòng ngủ có tủ quần áo âm tường nhằm tiết kiệm không gian. Nếu bạn muốn khiến căn phòng ngủ của mình trông rộng rãi hơn, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ có phòng ngủ đơn giản với màu sắc chủ đạo là màu trắng.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Phòng ngủ luôn có một cửa sổ nhỏ hướng ra ngoài để lấy ánh sáng tự nhiên cũng như thông gió giúp căn phòng ngủ luôn thông thoáng và thoải mái.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

  • Mẫu thiết kế nội thất phòng tắm chung cư nhỏ 

Nhà tắm tiện nghi và sang trọng được dùng gạch đá hoa ốp tường và lát sàn giúp chống thấm và sạch sẽ hơn. Người thiết kế nội thất kéo léo kết hợp sàn phòng tắm dùng đá hoa màu trắng để tạo cảm giác nó rộng hơn. Tường ốp đá hoa mà xám và màu nâu nhạt vân gỗ tạo ra những mảng màu sáng tối đối lập phân chia rõ ràng khu vực.

mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Các bạn có thể thấy, một điểm chung trong mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ trên của chúng tôi, các chi tiết đồ nội thất được lựa chọn điều theo phong cách khối hộp đơn giản. Đây chính là bí quyết khiến diện tích căn hộ nhỏ trở nên rộng mở hơn. Hi vọng với những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ này các bạn đã có cho mình những ý tưởng, cảm hứng thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ của mình thật tuyệt nhé!