thiết kế nội thất chung cư 1 phòng ngủ

Sau cả ngày dài làm việc và học tập, phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cho một ngày mới. Và phong thủy phòng ngủ luôn là vấn đề được coi trọng xưa nay. Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc và thông tin để giúp các gia chủ biết được mệnh kim, mệnh mộc, mệnh thủy, mệnh thổ hay mệnh hỏa sơn phòng ngủ màu gì phù hợp. Hãy cùng Vietbuilds tìm hiểu ngày dưới đây nhé!

Xem thêm:

Mệnh Hỏa sơn phòng ngủ màu gì?

Những gia chủ mệnh hỏa sơn phòng ngủ màu gì? Trước tiên các gia chủ cần biết rằng Mộc sinh Hỏa, vậy nên các gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu tương sinh là các màu xanh và xanh lá trong căn phòng ngủ của mình. Ngoài ra, hợp với mệnh Hỏa chính là Hỏa. Mà màu đại diện cho hành Hỏa chính là màu đỏ, hồng hoặc màu tím.

Thiết kế nội thất nhà chung cư cao cấp

Do Mộc sinh Hỏa nên các gia chủ cần đặt  hướng giường quay về hướng thuộc mệnh Mộc, tức là các hướng Đông hoặc Đông Nam hay các gia chủ cũng có thể đặt giường ngủ vào hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam là tốt nhất về phong thủy với các gia chủ.

Màu sơn trong phòng ngủ cũng như màu sắc rèm cửa trong phòng ngủ của người mệnh hỏa nên sử dụng tông màu xanh, xanh lá, hoặc là các màu của bản mệnh là đỏ và màu hồng, màu tím sẽ rất tốt cho gia chủ. Đặc biệt, các gia chủ mệnh Hỏa tối kị dùng màu đen vì màu đen thuộc hành Thủy không tốt cho gia chủ.

Tìm hiểu thêm màu phù hợp cho những mệnh khác

1. Mệnh Kim sơn phòng ngủ màu gì?

Theo phong thủy thì các gia chủ cần biết rằng thổ sinh kim. Điều này có nghĩa là đất sẽ bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy nên nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất hay màu vàng hoàng thổ.

Ngoài ra, hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu đại diện cho Kim chính là các màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh này.

Như đã nói ở trên, do thổ sinh kim nên hướng giường của các gia chủ nên đặt quay về hướng thuộc mệnh Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây hoặc là các hướng thuộc mệnh Kim là Tây Nam, Đông Bắc là hợp phong thủy nhất.

Vậy mệnh kim sơn phòng ngủ màu gì? Trước hết, đối với những phòng ngủ có rèm cửa thì các gia chủ nên sử dụng những màu sáng và những sắc ánh Kim vì màu trắng là màu đạ diện của bản mệnh, ngoài ra các gia chủ cũng có thể kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm là màu sắc đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho những người hành Kim.

Gia chủ mệnh kim nếu thích thì có thể dùng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời cho phòng ngủ của mình bởi vì theo quan niệm phong thủy, Kim có thể chế khắc chế Mộc. Như vậy, những người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của cây cối, là xanh lá cây, xanh da trời.…

Gia chủ mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng hay tím. Bởi vì mệnh hỏa khắc với mệnh kim nên khi có màu đại diện cho hỏa sẽ không hợp với các gia chủ có mệnh Kim, Hỏa sẽ làm tan chảy Kim, không tốt cho gia chủ.

2. Mệnh Mộc sơn phòng ngủ màu gì?

Trước hết các gia chủ cần biết rằng thủy sinh mộc nên các gia chủ mệnh mộc cần sử dụng các màu sắc tương sinh với mình như đen hoặc xanh. Ngoài ra, hợp với mệnh Mộc chính là Mộc mà màu sắc đại diện cho hành này là xanh lá hay màu xanh nói chung. Bên cạnh đó, do thủy sinh mộc nên hướng của giường ngủ các gia chủ nên quay về hướng thuộc mệnh thủy hay chính là hướng bắc, hoặc cũng có thể quay về hướng thuộc mệnh mộc là hướng Đông và Đông Nam bởi đây là sự kết hợp giữa mộc và mộc, tốt cho gia chủ.

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

Màu sơn trong phòng ngủ cũng như màu sắc rèm cửa các gia chủ nên dùng tông màu xanh đen, xanh lá và màu đen. Hơn nữa, gia chủ mệnh Mộc có thể khắc Thổ nên nếu muốn thì các gia chủ mệnh Mộc cũng có thể dùng một số màu sắc như vàng, vàng đất hay nâu cũng đều được.

Các gia chủ mệnh mộc cũng lưu ý, tuyệt đối không nên dùng các màu thuộc hành Kim như trắng hay ánh kim bởi kim khắc mộc nên sẽ không tốt cho các gia chủ. Trong trường hợp các gia chủ thích màu trắng thì có thể phối hợp cùng với các màu khác để giảm bớt sự tương khắc.

3. Mệnh Thủy sơn phòng ngủ màu gì?

Đối với mệnh Thủy thì các gia chủ thuộc mệnh này nên sử dụng một số màu tương sinh như màu trắng hay ánh kim bởi theo phong thủy thì kim sinh thủy nên sẽ rất tốt cho các gia chủ. 

Cũng tương tự như với các hành khác. Hợp với mệnh Thủy chính là Thủy. Mà màu sắc đại diện cho màu này là màu đen nên các gia chủ có thể lựa chọn nội thất phòng ngủ màu đen là tốt nhất. Do Kim sinh Thủy nên các gia chủ có thể bố trí hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Kim, tức là các hướng Tây Bắc, Tây hoặc là các hướng thuộc mệnh Thủy là hướng Bắc là phù hợp nhất. 

20 Ý tưởng trang trí phòng ngủ ĐỘC ĐÁO cho bạn trẻ năng động

Đối với màu sơn trong phòng ngủ của gia chủ mệnh Thủy thì các gia chủ có thể lựa chọn rèm cửa có tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh, ngoài ra còn có thể kết hợp với một vài đồ trang trí hoặc nội thất  tông màu đen là màu của bản mệnh thì sẽ rất tốt cho người hành Thủy.

Trong trường hợp các gia chủ thích những màu như màu đỏ hoặc là hồng thì vẫn có thể sử dụng vì Thủy có thể chế khắc hỏa nên cũng có thể chế khắc được màu của lửa, là các màu hồng và đỏ.…Nhưng tuyệt đối không nên dùng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu bởi vì Thổ khắc Thủy.

5. Mệnh Thổ sơn phòng ngủ màu gì?

Vì hỏa sinh Thổ nên các gia chủ cần sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím. Bên cạnh đó hợp với mệnh Thổ chính là Thổ với đại diện là các màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Do Hỏa sinh Thổ nên các gia chủ cần đặt hướng giường quay về hướng thuộc mệnh Hỏa là hướng Nam hoặc là các hướng thuộc mệnh thổ là Tây Nam, Đông Bắc sẽ rất hợp với các gia chủ. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên dùng các tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất.

Hi vọng những chia sẻ của Vietbuilds đã giúp các gia chủ trả lời được câu hỏi mệnh hỏa sơn phòng ngủ màu gì để ứng dụng với phòng ngủ nhà mình.