mẫu biệt thự vườn 2 tầng BT1383

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn 2 tầng khác với các mẫu thiết kế cho biệt thự mimi, biệt thự liền kề hay biệt thự nhà phố. Biệt thự sân vườn là một trong những dạng biệt thự có thiết kế sân vườn rộng và có thể có cả bể bơi ngoài trời nên mật độ xây dựng không dày đặc để đảm bảo sự yên tĩnh, thoáng mát – yếu tố đặc trưng của biệt thự nhà vườn. Do đó khi thiết kế kiến trúc sư phải tình toán kỹ và không thể không ghi nhớ những lưu ý mà Kiến trúc Vietbuilds chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm:

Lưu ý về diện tích khi thiết kế nội thất biệt thự sân vườn 2 tầng

Hầu như các biệt thự sân vườn đều sở hữu diện tích đất khá lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau nên trong quá trình lên ý tưởng và đưa ra các phương án trong thiết kế nội thất biệt thự sân vườn 2 tầng thì các kiến trúc sư cần tính toán chi tiết để tận dụng tối đa công năng của từng khu vực một cách hợp lý nhất.

mẫu biệt thự vườn 2 tầng BT1383

1. Định hướng phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Phong cách thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng sẽ quyết định việc bạn mua và bố trí đồ nội thất cho hợp lý nhất. Đây cũng được coi là vấn đề nền tảng, cơ bản nhất mà các kiến trúc sư cần trao đổi rõ ràng với chủ nhà. Biệt thự sân vườn có nhiều kiểu từ 1 cho đến nhiều tầng khác nhau nên phong cách thiết kế cũng khác nhau như thiết kế biệt thự theo xu hướng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… để toát lên vẻ đẹp riêng cho mỗi căn biệt thự.

2. Thiết kế không gian sân vườn trong biệt thự

Đối với biệt thự sân vườn thì không gian vườn chắc chắn là không thể thiếu mà còn là không gian chính cần các kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế sao cho ấn tượng và kết hợp hài hòa với căn biệt thự để mang đến cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình cảm giác thoải mái nhất khi sinh sống trong không gian biệt thự.

Đặc biệt, khu vực sân vườn này cần được thiết kế, bố trí cây xanh một cách hợp lý và khoa học để tạo được không gian gần gũi với thiên nhiên và dễ chịu với gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẹp ở Hòa Bình BT16060

3. Lưu ý đến phong thủy trong thiết kế

Người Việt có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lạnh” nên khi làm bất kể những việc gì trọng đại người ta thường nghĩ đến yếu tố tâm linh và yếu tố phong thủy, thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn cũng vậy.

Do đó, trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư cùng gia chủ cũng nên bàn bạc để thống nhất các phương án thiết kế sao cho vừa đáp ứng được về mặt thẩm mỹ, công năng sử dụng nhưng cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy trong việc sắp xếp và bố trí các đồ nội thất trong không gian của biệt thự.

Ngoài ra, hầu hết các biệt thự sân vườn đều cần có không gian để bố trí cho gara ô tô. Nhưng để lựa chọn vị trí gara ô tô phù hợp thì phụ thuộc rất nhiều vào địa hình, diện tích và vị trí của biệt thự sân vườn. Trong số các phương án có thể áp dụng trong thiết kế biệt thự sân vườn thì phương án thiết kế gara liền kề ngôi nhà sẽ giúp thuận tiện hơn cho gia chủ khi sử dụng, đồng thời hạn chế được những nhược điểm do địa hình đem lại.

mẫu biệt thự vườn 2 tầng BT1383

4. Công trình hoàn thiện phải sát với phương án và bản thiết kế

Sau khi thống nhất phương án thiết kế nội thất biệt thực sân vườn 2 tầng với gia chủ và tiến hành thi công cũng như hoàn thiện toàn bộ công trình thì biệt thự hoàn thiện cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố như tính thẩm mỹ, tính chính xác và tính sáng tạo, độc đáo. Bởi không phải tự nhiên mà gia chủ lại cần thuê người thiết kế nội thất về để cho vui mà họ muốn người kiến trúc sư giúp họ mang đến không gian sống mới đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

Do đặc thù việc thiết kế nội thất biệt thự sân vườn 2 tầng khác hơn so với những lĩnh vực thiết kế nhà ở hay thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn nên các kiến trúc sư cũng cần lưu ý những yếu tố mà Kiến trúc Vietbuilds đã gợi ý ở trên để có được một thiết kế hoàn thiện và đáp ứng được những yêu cầu của gia chủ.

Với những chia sẻ trên trên đây của Kiến trúc Vietbuilds, hy vọng chúng tôi đã mang đến cho các kiến trúc sư, kỹ sư cũng như các chủ đầu tư những thông tin hữu ích để giúp quá trình lên ý tưởng và phương án thiết kế nội thất biệt thự sân vườn 2 tầng được dễ dàng hơn. Từ đó sẽ giúp cho công trình khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu cần có của một biệt thự sân vườn cũng như đáp ứng được kỳ vọng của gia chủ đối với không gian sinh sống của mình.