thiet-ke-cai-tao-dinh-thu-3-tang-kieu-tan-co-dien-cdt-anh-tuan-anh-thai-nguyen

Lâu đài dinh thự hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này yêu cầu các kỹ sư cùng các kiến trúc sư trước khi thiết kế hay thi công lâu đài biệt thự cần trang bị những kiến thức và nguyên tắc cơ bản cùng những điều cần tránh trong thiết kế là thi công lâu đài dinh thự để không rơi vào những tình huống không đáng có. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Hãy cùng Kiến trúc VietBuilds tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

mẫu thiết kế biệt thự Pháp 4 tầng BT1408

Nguyên tắc khi thiết kế, thi công lâu đài dinh thự

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng trong một không gian sống dù đó là nhà ở dân dụng hay lâu đài dinh thự. Tuy nhiên, khi thiết kế, thi công lâu đài dinh thự thì các kiến trúc sư cũng cần hết sức chú trọng đến khu vực phòng khách bởi đây chính là nơi để gia chủ gặp gỡ bạn bè, khách mời và là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình của gia chủ.

Phòng khách như đã nói ở trên, đó là một bộ phận quan trọng bậc nhất trong toàn bộ tổng thể thiết kế biệt thự, không những để gặp gỡ bạn bè, bàn chuyện làm ăn mà con là nơi những người thân trong gia đình quây quần trò chuyện ấm cúng sau một. Phòng khách được thiết kế đẹp, hấp dẫn chắc chắn sẽ để lại cho những vị khách đến với căn biệt thự nhà bạn những  ấn tượng tốt, là niềm tự hào của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình 

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, các gia chủ cũng cần lưu ý một số yếu tố để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra. Việc sắp xếp đồ đạc phù hợp phong thủ sẽ giúp các gia chủ đón những đại cát đại lợi và vượng khí cũng như có nhiều may mắn, thành công hơn nhờ căn biệt thự của mình với những lưu ý sau đây:

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes imperia hải phòng

Các gia chủ nên tránh đặt phòng khách quá xa cửa chính và cửa ra vào. Bên cạnh đó là tránh đặt phòng khách sâu phía cuối của căn biệt thự. Ngoài ra, một số hướng cấm kỵ mà các gia chủ cần tránh khi bố trí phòng khách đó là: Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại. Cũng giống với những không gian khách, việc đặt phòng khách nằm dưới xà trên trần biệt thự theo phong thủy cũng là yếu tố không tốt dành cho các gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Trường hợp căn biệt thự mà các gia chủ sở hữu có nhiều tầng thì các gia chủ nên tránh việc đặt phòng khách ở các tầng bên trên.

Một số lưu ý khác về phong thủy khi thi công lâu đài dinh thự

– Việc bố trí và thiết kế một căn phòng khách luôn cần đáp ứng được 2 yếu tố vô cùng quan trọng đó là ánh sáng và không khí tự nhiên. Do đó, trong quá trình bố trí và thiết kế phòng khách 

 – Về nội thất của lâu đài dinh thự thì các gia chủ không nên treo những đồ trang trí hoặc nội thất có hình dạng sắc nhọn như đao , kiếm… hoặc những bức tranh, ảnh mang tính chất bạo lực, tàn bạo bởi theo phong thủy, những yếu tố này có thể  gây bất đồng quan điểm giữa các thành viên hoặc kích thích những hành động mang tính bạo lực.

thiết kế nội thất biệt thự song lập vinhomes

– Màu sắc của mà các gia chủ sử dụng trong phòng khách của căn biệt thự có ý nghĩa rất quan trọng cho phong thủy lâu đài dinh thự. Các gia chủ cần tuân thủ theo quy tắc của ngũ hành tương sinh tương khắc, nếu các gia chủ mệnh thủy thì nên chọn các màu sắc như xanh nước biển, còn nếu các gia chủ mang mệnh thổ nên chọn màu nâu…. tương tự như vậy với các bản mệnh khác.

– Phòng ngủ của một căn lâu đài dinh thự cũng là một nơi để các gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn và chìm trong giấc ngủ sâu sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng của một ngày. Bởi vậy, khi bố trí và thiết kế lâu đài dinh thự, các gia chủ cần phải thiết kế phòng ngủ sao cho vừa tiện dụng lại vừa tạo được một không gian thư giãn một cách nghệ thuật.

Tuy nhiên, khi thiết kế phòng ngủ, các gia chủ cũng cần lưu ý và tránh một số vị trí như trên phòng bếp hay phòng vệ sinh, ngoài ra cửa của phòng ngủ cũng không nên đối diện trực tiếp với 2 phòng đó. Bên cạnh đó, khi bố trí phòng ngủ thì các gia chủ cũng không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hay tranh có ao hồ, vũ khí,…. bởi những tranh này đều hướng động và không phù hợp với không gian hướng tĩnh như phòng ngủ.

thiết kế nội thất biệt thự vinhomes green bay

Trong thiết kế và bố trí nội thất cho phòng ngủ, các gia chủ cũng không nên đặt gương hay những đồ nội thất có dạng mũi tên đối diện với phòng ngủ. Không những vậy, các gia chủ cũng nên tránh đặt giường ngủ ở bức tường có cửa ra vào và tránh việc thiết kế phòng ngủ với quá nhiều góc cạnh.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Kiến trúc VietBuilds, các gia chủ đã có thêm được những phương án tham khảo để thi công lâu đài dinh thự cho mình và các thành viên trong gia đình thật phù hợp với một không gian sống hoàn hảo.