phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Khi đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia chủ tránh được những vận hạn, rủi ro, đồng thời còn mang tới tài lộc về nhà. Dưới đây là những nguyên tắc trong phong thủy bàn thờ nhà chung cư mà mọi gia chủ nên biết để sắp xếp sao cho hợp lý.

Xem thêm:

phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Cách chọn bàn thờ sao cho hợp phong thủy

– Nguyên liệu gỗ để làm bàn thờ 

Bạn thờ là một vật rất quan trọng trong nhà vì thế cần phải được làm từ loại gỗ mới hoàn toàn chứ không sử dụng lại gỗ đã qua sử dụng. Màu sắc gỗ sẽ phụ thuộc vào màu sơn tường của căn chung cư nên gia chủ chỉ cần lựa chọn màu sắc hài hòa với kiến trúc trong nhà là được.

– Kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban 

Thước Lỗ Ban chính là loại thước được dùng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch và Âm Trạch, trên thước Lỗ Ban sẽ chia sẵn kích thước về địa lý thông thường và các cung từ đó giúp phân định lại cách khoảng tốt hay xấu, giúp gia chủ hiểu được kích thước như thế nào là đẹp và như thế nào là xấu để tránh.

Tốt nhất bạn nên đo kích thước vào cung đẹp như các cung: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy bàn thờ nhà chung cư

– Theo phong thủy khi bạn lựa chọn vị trí để đặt bàn thờ thì bạn nên chọn hướng “tọa cát hướng cát” có nghĩa là nằm ở vị trí tốt và hướng tốt theo tuổi của gia chủ.

Phía sau bàn thờ sẽ là một bức tường thật vững chãi, tuyệt đối bạn không nên đặt bàn thờ dựa vào kính hay cửa sổ. Bạn nên đặt bàn thờ ở vị trí đối diện với cửa ra vào và đảm bảo về vị trí phù hợp, hướng phù hợp sẽ rất tốt về mặt phong thủy.

– Đối với vị trí góc thờ, bàn thờ đặt trong căn hộ của chung cư thì nên đặt trong khoảng giữa các phòng trong căn hộ với nhau và không để bàn thờ thuộc riêng một phòng nào. Vì những căn hộ chung cư diện tích nhỏ sẽ không thể làm hẳn một phòng thờ riêng được nên bạn cần bố trí một góc thờ, bàn thờ được nằm ở vị trí đi lại giữa nhà là phù hợp nhất.

Hiện nay có rất nhiều căn hộ chung cư được thiết kế theo kiểu thông nhau hoàn toàn nên gia chủ có thể tự ngăn chia theo ý mình thích được. Chính vì thế, bàn thờ cần thiết kế mang tới sự linh hoạt để tháo lắp và dễ dàng cho quá trình di chuyển.

– Bàn thờ không nên đặt ở cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm hoặc phòng ngủ vì đây là nơi thờ cúng tôn nghiêm, sẽ rất kỵ những xú uế.

– Không nên đặt bàn thờ ở những lối đi lại nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự thanh tịnh, trang nghiêm của căn nhà. Ngoài ra bạn không nên đặt bàn thờ ở trung tâm của căn nhà vì sẽ mang tới những vận mệnh xấu.

– Bạn cũng không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì nó sẽ ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, khó đón nhận được sự phù trợ của quý nhân. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, các thành viên trong gia đình sẽ gặp những tai họa khôn lường.

– Không nên đặt bàn thờ ở vị trí đối diện với bàn thờ Phật vì trong phong thủy điều này không hề tốt.

– Bạn cũng không nên đặt bạn thờ ở vị trí đối diện cửa chính vì khi làm lễ gia chủ quay mặt ra cửa sẽ mang tới cảm giác bất an.

– Không nên đặt bàn thờ ở vị trí thấp hơn vị trí treo ảnh của những người quá cố.

– Bàn thờ không nên đặt ở vị trí có hướng ngũ quỷ: như hướng Tây Bắc – Đông Nam mà bạn nên đặt bàn thờ theo hướng phù hợp của gia chủ là tốt nhất.

– Bàn thờ cần phải được vệ sinh và lau chùi sạch sẽ, thường xuyên thắp nhang, đèn bàn thờ luôn được thắp sáng để thu hút năng lượng tốt vào nhà.

phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Những lưu ý trên bàn thờ tổ tiên 

– Khi đặt bài vị tổ tiên bạn không nên đặt cao hơn tượng Thần,Phật vì nếu vi phạm điều này sẽ khiến “hạ phạm thượng”, “nộ phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy” điều này sẽ gây ra vận xui cho gia chủ.

– Bạn chỉ nên thờ tối đa là 3 họ: Một nhà không nên thờ cùng 1 lúc 3 họ trở lên vì thói quen không tốt này chính là sự tham lam thờ cúng cùng 1 lúc nhiều họ sẽ khiến gia đình thường loạn và giảm những vận may. Đẹp nhất là nên thờ 2 họ nội – ngoại.

– Cách đặt bát hương: Tốt nhất về tâm linh và phong thủy thì mỗi nhà chỉ nên đặt từ 2 – 3 bát hương trên một bàn thờ. Bát hương thờ ngũ vị thần tài nên được đặt ở vị trí cao nhất. Còn 1 bát hương thờ tổ tiên các bậc bề trên và 1 bát hương thờ các anh chị, em, con cháu.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về phong thủy bàn thờ nhà chung cư sẽ giúp các gia chủ biết cách sắp xếp và bố trí bàn thờ cho gia đình mình phù hợp nhất. Để sở hữu những căn nội thất đẹp, hoàn hảo và hợp phong thủy thì bạn có thể liên hệ với Vietbuilds nhé. Các kiến trúc sư chuyên môn cao sẽ mang tới bạn một không gian sống thật lý tưởng.