cây nha đam

Cây xanh phong thủy được xem là một vật trang trí nhà không thể thiếu trong các gia đình thành thị vì nó mang tới sự tươi mát, dễ chịu đồng thời cây xanh còn giúp thanh lọc không khí. Với một số cây cảnh phong thủy nó còn mang tới tài vận, sự may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy chúng ta cùng nhau khám phá các loại cây phong thủy trong nhà mà Vietbuilds chia sẻ với các bạn dưới đây nhé.

Xem thêm:

Các loại cây phong thủy trong nhà mà gia chủ nên sở hữu để mang tới tài lộc

cây lan ý

  1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý mang tới loài hoa bông trắng mềm mại đầy tinh tế và rất thích hợp để bạn dùng điểm xuyến 1 góc phòng. Chính vì những cánh hoa mềm mại này mà đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho sự hạnh phúc của người phụ nữ.

Điều này có nghĩa là khi bạn trồng loại hoa này, hạnh phúc và tình yêu sẽ lan tỏa khắp căn nhà. Ngoài ra, cây lan ý khi được trồng trong nhà còn giúp loại bỏ đi chất benzen đây là một hóa chất dùng trong bột giặt, nhựa, sơn, hồ dán…

cây nha đam

  1. Cây Nha Đam

Cây nha đam chính là một loại cây giúp báo hiệu mức độ ô nhiễm không khí trong nhà rất tốt. Nếu đặt cây nha đam trong nhà mà thấy trên lá cây xuất hiện những đốm nâu thì chứng tỏ lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép.

Ngoài tác dụng kiểm tra chất lượng không khí trong nhà thì cây nha đam còn giúp lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại như benzen, fomandehit…

Do đó với những ai mà muốn sở hữu một tinh thần vững chắc, minh mẫn trong công việc thì bạn nên trồng một cây nha đam tại bàn làm việc của mình nhé.

cây vạn niên thanh

  1. Cây Vạn Niên Thanh

Đây là loại cây phong thủy trong nhà rất tốt mà lại dễ trồng, dễ chăm sóc. Dù mùa đông hay mùa hè thì loại cây này vẫn sống xanh tốt nên được rất nhiều gia đình sử dụng và ưa chuộng. Không chỉ vậy việc trồng cây vạn niên thanh trong nhà còn giúp làm sạch đi lượng formaldehyde trong bầu không khí.

cây cọ cảnh

  1. Cây Cọ Cảnh

Cây cọ cảnh là loại cây mang khả năng lọc bỏ khí benzen và tricloetylen có trong không khí rất tốt. Vì những cây cọ cảnh này rất ưa sống ở những nơi có nhiều độ ẩm nên việc trồng cây tại những nơi râm mát, đặc biệt là trong nhà rất thích hợp vì nó giúp điều hòa không khí tốt.

Những cây này có tán lá to đẹp, rất sang trọng mà theo phong thủy thì loại cây này còn mang tới khả năng sinh tiền tài và giữ của cho người trồng cây.

cây lưỡi hổ

  1. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ phát triển rất tốt trong điều kiện ánh sáng thấp nên rất tốt để trồng trong nhà. Việc chăm sóc cây lưỡi hổ cũng rất đơn giản, vì là cây không ưa nước nên bạn chỉ cần tưới nước 2 lần 1 tuần là được.

Ngoài ra, loại cây này trồng trong nhà còn giúp lọc bỏ các chất độc hại có trong không khí như: benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen và toluen.

Theo phong thủy, những cây mang chiếc lá đơn, cứng mọc thẳng lưỡi hổ chính là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, chống lại những điều xui rủi và mang tới những điều may mắn cho gia chủ.

cỏ lan chi loại cây phong thủy trong nhà

  1. Cây Dây Nhện (Cỏ Lan Chi)

Cây cỏ lan chi giúp làm sạch không khí, chỉ 1 cây nhỏ có thể làm sạch cho không gian tới 200m2. Ngoài ra loại cây này còn có khả năng chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí thành đường và amoni acid.

Trong phong thủy, Cây Lan Chi là loại cây cảnh mang tới sự may mắn, sự kiên trì và tài lộc cho gia chủ.

cây phú quý

  1. Cây Phú Quý

Cây phú quý là loại cây giúp sản xuất ra lượng lớn khí oxy, lại giúp làm sạch không khí trong nhà và loại bỏ các hóa chất trong không khí độc hại như fomandehit, benzen và hàng loạt các chất độc khác. Tuy nhiên, nhựa và quả của loại cây này sẽ có độc tố.

Đối với dòng cây này bạn nên đặt ở bàn làm việc để mang tới tài lộc, tiền vào như nước, sự suôn sẻ và may mắn trong mọi việc.

cây trầu bà loại cây phong thủy trong nhà

  1. Cây Trầu Bà

Đây là loại cây phong thủy trong nhà rất tốt, nó còn giúp thanh lọc không khí và hấp thụ các chất phóng xạ từ máy tính, Tivi, máy in…

Trong phong thủy, cây trầu bà lại mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thành đạt, sự thăng tiến trong sự nghiệp cũng giống như cái nhánh mà nó vươn dài mãi không ngừng nghỉ…

cây hồng môn

  1. Cây Hồng Môn

Đây là loại cây mang sắc đỏ nên sẽ tạo ra những điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn những loại cây trồng thủy canh để không gian căn nhà trở lên sinh động hơn.

Loại cây này còn có khả năng hấp thụ nhiều chất độc hại như toluene, xylen trong không khí và chuyển các chất này thành chất vô hại.

Cũng chính vì điều đó mà màu đỏ của cây Hồng Môn lại mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, và sự may mắn cho gia chủ.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về các loại cây phong thủy trong nhà sẽ giúp cho các bạn sớm tìm được loại cây mình thích để trang trí cho căn nhà của mình thêm sinh động và đẹp hơn nhé.

Nguồn: http://vietbuilds.com/