Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết

Chỉ còn mấy ngày nữa là đến tết, vậy bạn đã chuẩn bị được gì chưa? Tết đến, xuân về, muôn hoa đua nở, mọi người nô nức đón xuân. Nhà nhà chuẩn bị dọn dẹp, trang trí hoa ngày tết để đón năm mới với hy vọng năm Kỷ Hợi gặp nhiều bình an, may mắn. Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết rất quan trọng vừa đem lại giá trị thẩm mỹ vừa làm cho không gian quá chật chội.

Cùng Vietbuilds tìm hiểu về những lưu ý khi trang trí hoa ngày tết để ngôi nhà của bạn tràn ngập sức sống, rộn ràng trong năm mới.

Xem thêm:

Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết

1, Chọn hoa trang trí

Ngày tết, dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ gia tiên, sắp xếp lại mọi việc trong nhà thì trang trí hoa trong nhà không thể thiếu. Trang trí hoa đã trở thành truyền thống mỗi khi tết đến xuân về. Mùa xuân là mùa của muôn hoa vì vậy có rất muôn loài, muôn sắc phù hợp để tăng thêm sắc xuân và đem lại may mắn cho gia chủ.

Tết không thể thiếu hoa nhưng cần phải biết cách chọn cũng như trang trí cho hoa trở nên nổi bật và thu hút. Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết đầu tiên mà Vietbuilds muốn nhắc đến là chọn hoa. Hoa ngày tết rất đa dạng với nhiều chủng loại màu sắc.

Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết

Theo quan niệm xưa, ngày tết thường sử dụng những đồ vật có màu đỏ để trang trí. Màu đỏ ấm áp đem lại sự may mắn cho năm mới. Vì vậy, bạn nên chọn những loại hoa màu đỏ tăng thêm vẻ đẹp, đem lại tài lộc vào nhà.

Mỗi vùng miền lại có những loài hoa đặc trưng được chọn để trang trí nhà. Miền Bắc có hoa đào ấm áp trong thời tiết se se lạnh, miền Nam với sắc vàng tươi tắn của hoa mai đón chào năm mới. Mỗi nhà đều chọn cho gia đình mình một loại hoa đặc trưng đem lại may mắn và mang lại không khí ngày tết vào gia đình mình.

Ngoài ra còn có rất nhiều loài hoa được dùng để trang trí ngày tết như hoa đồng tiền, nụ tầm xuân, cúc vạn thọ, hoa lan,… Đây đều là những loại hoa mang lại may mắn và thể hiện những nguyện vọng của gia chủ trong năm mới. Cúc vạn thọ với hy vọng trong năm mới gia đình sẽ có sức khỏe tốt, thành công mới. Nụ tầm xuân cũng được nhiều ưa chuộng và dùng để trang trí ngày tết. Loại hoa này giống với hoa đào và có sức sống mạnh mẽ.

Thấy hoa là thấy tết, vậy hãy chọn cho gia đình bạn một loại hoa để mang lại không khí, sắc xuân vào gia đình cùng nhau đón chào năm mới.

Xem thêm:

2, Vị trí đặt và chậu cắm

Để có được một không gian có vẻ đẹp thẩm mỹ bạn cần lưu ý khi trang trí hoa ngày tết cần bằng và mang lại không khí xuân, ngày tết. Màu sắc của hoa cũng cần phải chú ý. Không được quá lạm dụng màu sắc làm cho không gian của bạn trở nên rối mắt,lộn xộn, bày trí phải cân đối giữa các không gian. Chọn những loại hoa đặc trưng của ngày tết để trưng bày, mang lại sự tươi mới, sức sống, may mắn cho gia đình của mình. Đan xem các loại hoa, màu sắc sẽ làm cho không gian của bạn tinh tế hơn, thẩm mỹ hơn để đón năm mới may mắn.

Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết

Chọn hoa phù hợp nhưng vị trí đặt hoa như thế nào bạn cần phải lưu ý khi trang trí hoa ngày tết. Mỗi một chỗ đặt hoa sẽ đem lại giá trị khác nhau. Nhưng đặt sai vị trí sẽ làm cho không gian của bạn bị rối mắt, thiếu tinh tế và không ngăn nắp.

Thông thường, người ta đặt chậu hoa ở lối đi ra vào phòng khách, ngoài thềm nhà. Tùy từng loài hoa sẽ có những vị trí đặt cũng như vẻ đẹp riêng. Đối với hoa đào, hoa mai thường đặt ở phòng khách, nơi được chú ý nhiều nhất. Hoa đồng tiền, hoa lan được đặt trên cửa sổ của phòng khách hay bàn uống nước nếu chậu hoa bé. Bạn cũng có thể trang trí một chậu hoa nhỏ xinh trên bàn ăn để có thêm không khí ngày tết.

Lưu ý khi trang trí hoa ngày tết đó là chọn chậu cắm hoa. Chậu cắm hoa phụ thuộc vào loại hoa, số lượng, to hay nhỏ để cân đối và tạo sự hài hòa. Bạn nên chọn chậu hoa có màu sáng, hay chọn chậu có màu sắc tương ứng với màu hoa.

Nếu bạn còn băn khoăn về lưu ý khi trang trí hoa ngày tết, bạn hãy liên lạc với chúng tôi Vietbuilds sẵn sàng giúp chọn cách thiết kế và trang trí ngày tết. Hãy để Vietbuilds giúp bạn có được không gian rộn ràng, có đủ sắc màu, sức sống cho năm mới được trọn vẹn, bình an và may mắn.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds