phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là một vấn đề khá quan trọng để mang tới những điều may mắn, sự thuận lợi cho công việc của doanh nghiệp, công ty. Chính vì thế khi thiết kế văn phòng mỗi doanh nghiệp đều thiết kế hợp với phong thủy của người đứng đầu. Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học nói rằng hướng ngồi làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn với năng lượng và hiệu suất của công việc. Do đó chúng ta cần xem xét lại hướng ngồi làm việc theo mệnh, theo tuổi của mình đã phù hợp chưa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ về phong thủy văn phòng làm việc để các độc giả hiểu chi tiết nhất.

Xem thêm:

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Đối với người cầm đầu doanh nghiệp, công ty thì vị trí ngồi có sức ảnh hưởng rất lớn. Vị trí được bao gồm hướng ngồi và các bố trí bàn làm việc có phù hợp hay không.

Trước khi sắp xếp bàn làm việc bạn cần phải xem xét xem hướng ngồi đã phù hợp với tuổi của mình hay chưa. Điều này rất quan trọng tới người có quyền lực cao nhất tại văn phòng. Còn đối với nhân viên thì ta có thể bỏ qua vấn đề này. Tuy nhiên nếu là một nhân viên trong công ty trường hợp bạn có thể lựa chọn được vị trí ngồi hợp phong thủy thì sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn, dễ thăng tiến hơn.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Và để lựa chọn được một chỗ ngồi phù hợp với tuổi thì bạn có thể phải chú ý một số vấn đề như sau:

1. Cách lựa chọn vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Hướng ngồi và vị trí đặt bàn cần hướng ra cửa chính và không được đối diện với cửa. Với các sắp xếp này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo trong công việc, không phải lo xa và hiệu suất công việc luôn đạt kết quả tốt.

2. Điểm tựa sau lưng vững chắc

Bạn nên chọn vị trí quay lưng vào tường hoặc bạn có thể treo những bức tranh hình núi ở phía sau lưng để bạn luôn có cảm giác vững chãi, quý nhân phù trợ. Do đó quá trình xem hướng ngồi làm việc sẽ giúp bạn dễ gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc, đồng nghiệp và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

3. Cách chọn hướng ngồi phong thủy

Hướng ngồi không được đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ vì nó được gọi là “phạm môn xung sát” khiến cho tinh thần bị phân tán, khó tập trung hơn. Trong công việc dễ mắc sai lầm và không được hòa thuận với nhân viên.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

4. Không được đặt vị trí hướng ngồi quay lưng ra cửa sổ 

Vì hướng ngồi này  mặt đằng sau lưng không có điểm tựa sẽ ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh, nhân viên không nể phục.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tránh đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm của căn phòng vì 4 phía đều là thiếu “sơn” sẽ khiến người ngồi cảm thấy cô lập và ảnh hưởng tới sự nghiệp, tinh thần.

Hướng ngồi phong thủy dành cho từng tuổi 

1. Hướng ngồi dành cho tuổi Tý 

Những người tuổi Giáp Tý hướng Đông Nam là tốt nhất. Tuổi Bính Tý hướng chính là hướng Tây. Mậu Tý sẽ là hướng Bắc. Canh Tý sẽ phù hợp với hướng Đông và Nhâm Tý sẽ tốt nếu đặt bàn làm việc, phòng làm việc theo hướng Đông Nam.

2. Hướng ngồi dành cho người tuổi Sửu

Những người tuổi Ất Sửu sẽ phù hợp với hướng Đông Nam. Đinh Sửu sẽ phù hợp với hướng chính là Tây. Kỷ Sửu hướng chính là Bắc và Tân Sửu hướng chính là hướng Đông và Qúy Sửu sẽ là hướng Nam.

3. Hướng ngồi dành cho người tuổi Dần

Giáp Dần là hướng Đông Nam tốt nhất. Đinh Mão sẽ rất phù hợp cho hướng Tây. Kỷ Mão sẽ rất tốt cho để đặt phòng làm việc theo hướng chính là phía Bắc. Tân Mão phù hợp với hướng Đông và cuối cùng Qúy Mão sẽ thích hợp với hướng Nam.

4. Hướng ngồi dành cho tuổi Thìn 

Bính Thìn ngồi hướng chính phía Tây. Mậu Thìn hướng ra phía Bắc. Canh Thìn hướng chính là Đông và Nhâm Thìn hướng chính sẽ là phía Nam.

5. Hướng ngồi dành cho người tuổi Tỵ

Ất Tỵ là hướng Đông Nam. Đinh Tỵ là hướng chính phía Tây. Kỷ Tỵ hướng chính sẽ là phía Bắc. Tân Tỵ hướng chính là phía Đông và Qúy Tỵ hướng chính là hướng Nam.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

6. Hướng ngồi dành cho người tuổi Ngọ

Giáp Ngọ thích hợp với hướng Đông Nam, Bính Ngọ phía Tây. Mậu Ngọ hướng Bắc. Canh Ngọ hướng Đông. Nhâm Ngọ hướng Nam

7. Hướng ngồi dành cho người tuổi Mùi 

Hướng ngồi phong thủy dành cho người tuổi Ất Mùi sẽ là phía Đông Nam. Đinh Mùi sẽ là phía Tây. Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc và Tây Mùi sẽ là hướng Đông. Quý Mùi sẽ là hướng Nam.

8. Hướng ngồi làm việc cho tuổi Thân

Giáp Thân là phía Đông Nam. Bính Thân là hướng Tây. Mậu Thân là hướng chính phía Bắc. Canh Thân hướng chính là phía Đông. Nhâm Thân hướng chính là hướng Nam.

9. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Ất Dậu hướng chính là Đông Nam. Đinh Dậu hướng chính là phía Tây. Kỉ Dậu hướng chính là Bắc và Tân Dậu hướng chính phía Đông, Qúy Dậu hướng chính là Nam.

10. Hướng ngồi làm việc cho tuổi Tuất

Giáp Tuất là hướng Đông Nam. Bính Tuất là hướng Tây. Mậu Tuất là hướng Bắc. Canh Tuất là hướng Đông và Nhâm Tuất sẽ thích hợp với hướng Nam.

11. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Ất Hợi phù hợp với hướng Đông Nam. Đinh Hợi hướng chính phía Tây. Kỷ Hợi hướng Bắc. Tân Hợi hướng Đông. Quý Hợi hướng Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi. Các bạn có thể tham khảo chi tiết những vấn đề trên để rút ra những kinh nghiệm cho việc vị trí chỗ ngồi hoặc thiết kế văn phòng công ty.

Nguồn: http://vietbuilds.com/