Những căn hộ chung cư nhỏ đang là xu hướng hiện nay. Để phục vụ cho nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cử nhỏ của các gia chủ trẻ, Vietbuilds chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ giúp bạn tiết kiệm không gian giúp căn hộ trông thông thoáng và rộng rãi hơn.

Do nhu cầu về nhà ở tại những thành phố lớn ngày càng tăng do mỗi năm điều có một lượng không hề nhỏ đổ về nơi đó sống, làm việc, học tập,… điều này khiến cho nhu cầu về nhà ở của mọi người cũng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua được một căn nhà hay một căn hộ chung cư lớn. Nắm bắt những nhu cầu ấy, những căn hộ chung cư nhỏ ra đời với giá rẻ hơn, phù hợp túi tiền của nhiều người có thu nhập thấp hơn.

Xem thêm:

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Thực ra, chỉ cần bạn biết thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ sao cho hợp lý vẫn có thể thoải mái sinh hoạt như trong một căn hộ lớn. Thứ bạn cần bây giờ chính là tham khảo những kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ của VietBuilds dưới đây. Cùng dành chút thời gian tham khảo nhé!

1, Phân chia bố cục thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Trước khi mua sắm đồ nội thất, bạn cần phân chia bố cục của căn hộ chung cư sao cho hợp lý. Thông thường, một căn hộ chung cư sau khi được bàn giao sẽ có phòng ngủ được phân tách riêng biệt, phòng tắm và vị trí phòng bếp cũng là cố định. Có một số chung cư, sau khi bàn giao nhà sẽ có sẵn kệ bếp nhưng có những chung cư lại không có. Nhưng vị trí đặt bếp thường là cố định bởi hệ thống nước và thống khí được lắp sẵn cố định.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Bạn chỉ cần chọn lựa và xắp đặt bố cục phòng khách và bàn ăn sao cho hợp lý và tiết kiệm không gian nhất. Đồng thời xác định vị trí đặt kệ ti vi, ghế sô pha, giá để giày,… cũng như diện tích, kích thước dành cho những món đồ nội thất đó nhằm giúp bạn khi mua đồ chọn được đúng kích thước phù hợp.

2, Chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ chung cư nhỏ

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ, bạn nên chọn những màu sắc sáng làm màu chủ đạo nhằm giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn thực tế.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Một số màu sắc bạn có thể chọn cho thiết kế nội thất bạn có thể chọn như: màu trắng, màu vàng nhạt, màu xanh nhạt, màu xám nhạt,…. Hoặc nếu bạn có thích một màu sắc nổi nào đó, bạn có thể sơn một góc tường màu đó còn những mảng tường khác màu sáng nhạt. Đây là cách tạo sự tương phản về màu sắc để tạo ấn tượng sâu khi nhìn.

3, Chọn nội thất trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Với những căn hộ chung cư nhỏ, bạn nên chọn những món đồ nội thất thông minh sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian căn hộ nhỏ.

Các vật dụng, món đồ nội thất dành cho căn hộ chung cư nhỏ của bạn không nên quá to bởi nó sẽ khiến căn hộ nhỏ trông trật trội hơn, tốn nhiều không gian hơn.

Một số gợi ý về các món nội thất bạn có thể chọn cho thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ của bạn như:

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Sô pha lèm giường thông minh hay kệ ti vi kết hợp giường thông minh: Với thiết kế như vậy bạn có thể có không gian nghỉ ngơi dành cho những vị khách muốn qua đêm tại mái ấm nhỏ của bạn dù căn hộ chung cư nhỏ này không có đủ không gian để bạn có thể có riêng một căn phòng ngủ dành cho khách.

Bàn ăn thông minh có thể mở rộng khi có thêm người và thu nhỏ lại tiết kiệm diện tích sử dụng: Chiếc bàn ăn chúng tôi muốn giới thiệu với bạn ban đầu dành cho 4 người nhưng khi bạn có khách, nó có thể tăng thêm diện tích giúp có thể ngồi 6 người thậm chí hơn nếu chen chúc một chút.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Giá để bát đũa đa năng giúp tiết kiệm không gian phòng bếp: Với một diện tích nhỏ của căn hộ chung cư khiến bạn không thể dành quá nhiều không gian cho căn bếp, kệ bếp,… những chiếc kệ bếp đa năng này chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm không gian nhà bếp tối đa.

Xem thêm:

4, Một số mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ ngay sau đây để tham khảo cách phối hợp màu sắc, lựa chọn nội thất và cách sắp đặt chúng sao cho thật nghệ thuật và độc đáo nhé!

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Hi vọng qua những chia sẻ này của VietBuilds, các bạn đã có cho mình những ý tưởng hay trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ siêu tiết kiệm và đẹp mắt nhé!