tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở là cách để bạn xây dựng lên ý tưởng một căn nhà ở mình hàng mong ước ngoài ra bạn còn nắm rõ được những quy trình thực hiện xây một căn nhà, lựa chọn đơn vị thầu như thế nào và kinh phí dự trù hay quy định pháp lý là như thế nào… Vietbuilds sẽ tư vấn thiết kế nhà ở cho các bạn thông qua bài viết này.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở sẽ giúp bạn nắm rõ được tổng quát quy trình xây nhà trước khi bạn dồn hết tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để bắt tay vào làm.

tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở:

Đầu tiên bạn nên đi tìm hiểu về các vấn đề pháp lý trước khi xây nhà:

  • Thứ 2 bạn nên xác định ý tưởng thiết kế nhà ở, công năng và nhu cầu sử dụng
  • Thứ 3 Bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp
  • Thứ 4: Hãy lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng hợp lý
  • Thứ 5: Hãy biết cách đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng
  • Thứ 6: Tìm hiểu về trình tự thi công

Với tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở của Vietbuilds hi vọng sẽ giúp bạn không còn mơ hồ khi chuẩn bị giai đoạn xây nhà đẹp.

tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

Việc nắm rõ được quy định xây nhà ở sẽ giúp bạn cần phải chuẩn bị những gì trong từng giai đoạn thực hiện. Ngày nay việc xây nhà không còn tùy theo sở thích nữa rồi mà còn phải tuân thủ theo quy đinh của pháp lý nhà nước liên quan. Vì thế nếu muốn tránh rủi ro pháp lý thì bạn cần nắm rõ quy định của pháp luật về việc xây dựng nhà ở như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép…

Ngoài ra nếu bạn không hình dung trước được quy trình xây nhà thì gần như chắc chắn quá trình xây nhà của bạn sẽ có nhiều công đoạn bị gián đoạn. Nó không chỉ làm chi phí đầu tư bị phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công xây dựng mà còn dễ gây mâu thuẫn với thợ thuyền và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng kết cấu và chất lượng của nhà bạn.

Chính vì thế mà tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở sẽ giúp bạn làm mọi thứ được thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Khi bạn chuẩn bị xây nhà thì cần lưu ý những vấn đề như sau:

tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

  • Chuẩn bị xây dựng nhà ở

– Bạn nên cân nhắc xem xét lại các yếu tố liên quan pháp lý như: Quyền sở hữu nhà, đất, các yếu tố về quy hoạch lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi… trước khi thực hiện xin cấp phép và thiết kế kiến trúc nhà ở.

– Yếu tố ngoại cảnh như: nhà liền kề có vách chung, lối đi, cây xanh, hố ga, thoát nước,…

– Xin cấp giấy phép xây dựng: Sau khi được cấp phép xây, bạn cần thông báo khởi công xây dựng với chính quyền địa phượng (UBND) trước 7 ngày thi công.

– Liên hệ với cơ quan điện lực, cấp nước để di dời đồng hồ điện,đồng hồ nước khi khi khởi công 1 tuần

tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

  • Thực hiện xây dựng

– Kiểm tra tính pháp lý của nhà thầu (Có khả năng thiết kế, thi công hay không). Nếu bạn lựa chọn Vietbuilds thì bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của chúng tôi ngoài ra chúng tôi không chỉ thiết kế kiến trúc mà còn là đơn vị thi công giúp việc xây dựng của bạn thuận lợi hơn.

– Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng.

– Đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh bị gián đoạn thi công bởi những lý do không mong muốn xảy ra.

– Phối hợp với nhà thầu để cùng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến sự an toàn, che chắn công trình.

– Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thực hiện có đúng giấy phép hay không trong quá trình thi công.

tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

  • Hoàn công Xây dựng

Sau khi hoàn công, xin cấp phép xây dựng thì cấp phép hoàn công là thành quả cuối cùng sau một quá trình vất vả, miệt mài xây dựng.

Sau khi đã hoàn thành tất cả thủ tục và được cấp phép xây dựng thì bạn sẽ bắt đầu vào việc xây dựng ý tưởng thiết kế, bạn hãy nếu chính xác ý tưởng về căn nhà mình mong muốn sau đó với kinh nghiệm lâu năm các kiến trúc sư sẽ phác họa lại ý tưởng của bạn đồng thời thiết kế thêm những mảng hiện đại sang trọng để giúp mẫu thiết kế rất độc đáo và gấn ấn tượng.

Điều quan trọng nhất để bạn có được bản thiết kế đẹp là cần phải lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuyên nghiệp và uy tín.

Xem thêm:

Bạn có thể tham khảo ngay tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở tại Vietbuilds. Đến với Vietbuilds bạn sẽ được trợ giúp toàn bộ về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện, kinh phí dự trù, ước tính chi phí xây dựng, ý tưởng thiết kế, cách phối hợp cùng đồ trang trí…Không chỉ đơn giản lên phối cảnh 3D với các hình ảnh đơn điệu lặp đi lặp lại của các phòng mà chúng tôi sẽ khiến bạn có cách nhìn nhận bất ngờ trong từng không gian thiết kế của căn nhà ở.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds