tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư

Tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư là phần rất quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà ở, công trình hay biệt thự… Chính vì thế đến với tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư bạn sẽ được giải đáp toàn bộ thắc mắc ngoài ra còn giúp bạn thiết kế nên một ngôi nhà đẹp mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm:

Hãy cũng xem sự tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư của Vietbuilds để có cái nhìn chính xác nhất về xây dựng nhé:

Những tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư:

thiết kế phòng tập thể hình tại nhà

1, Tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu pháp lý trước kho xây nhà. Điều này giúp bạn nắm rõ được các quy trình xây nhà và cần phải chuẩn bị những gì trong từng giai đoạn thực hiện. Hiện nay vấn đề xây nhà không chỉ còn là tùy theo sở thích mà còn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp lý nhà nước liên quan. Do đó nếu không muốn tránh những rủi ro pháp lý thì bạn cần nắm rõ quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép…

Hơn thế nữa nếu bạn không hình dung trước được quy trình xây nhà thì gần như chắc chắn quá trình xây nhà của bạn sẽ có nhiều công đoạn bị gián đoạn. Nó không chỉ làm chi phí đầu tư bị phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công xây dựng mà còn dễ gây mâu thuẫn với thợ thuyền và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng kết cấu và chất lượng của nhà bạn.

tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư

2, Xác định được ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố, công trình theo công năng và nhu cầu sử dụng

– Xác định ý tưởng thiết kế: Bạn hãy tham khảo thật kỹ những mẫu thiết kế nhà đẹp rồi đưa ra ý tưởng của mình cho các kiến trúc sư. Họ chính là những người giúp bạn biến ý tưởng đó thành các bản thiết kế trên giấy hay 3D để tạo được sự chân thật nhất, đồng thời có những gì sai sót còn kịp thời sửa chữa.

– Xác định công năng sử dụng: Bạn thiết kế nhà để ở hay để làm mặt bằng kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng…

– Xác định nhu cầu của gia đình: Xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay phòng giải trí sinh hoạt chung của gia đình,…

tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư

3, Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất để bạn có được bản thiết kế đẹp là cần phải lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuyên nghiệp và uy tín.

Bạn có thể tham khảo ngay tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở tại Vietbuilds. Đến với Vietbuilds bạn sẽ được trợ giúp toàn bộ về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện, kinh phí dự trù, ước tính chi phí xây dựng, ý tưởng thiết kế, cách phối hợp cùng đồ trang trí…Không chỉ đơn giản lên phối cảnh 3D với các hình ảnh đơn điệu lặp đi lặp lại của các phòng mà chúng tôi sẽ khiến bạn có cách nhìn nhận bất ngờ trong từng không gian thiết kế của căn nhà ở.

Xem thêm:

tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư

4, Tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư sẽ giúp bạn lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng nhà ở hợp lý.

Bản thiết kế sau khi đã hoàn thành thì bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin về kinh phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Thi công xây dựng phần thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch ốp, nhân công… Thông thường ngày nay họ hay tính theo m2.

– Với bản thiết kế đã được đồng thuận của cả 2 bên trên thì sẽ có thêm bảng tính toán chi phí mua sắm đồ đạc trang trí nhà như các đồ dùng trong gia đình…Lưu ý toàn bộ đồ nội thất trang trí này không liên quan đến chi phí xây dựng nên bạn cần dự trù chi phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây nhà xong lại bị thiếu chi phí để trang trị cho những vật liệu trong nhà.

– Hoạch định chi phí danh mục công việc thật kỹ lưỡng để hạn chế phát sinh. V

– Hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh sau này.

tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư

5, Biết cách đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Việc làm nhà rất quan trọng chính vì thế bạn cần cẩn trọng trong mọi vấn đề kể cả các khâu nếu có sai sót thì việc sửa chữa là điều vô cùng khó khăn có khi bạn phải phá hủy để làm lại, chính vì thế hãy xem thật kỹ bản thiết kế, các bảng tính toán chi phí để tạo được sự thuận lợi trong quá trình thi công. Khi bạn đã có hồ sơ thiết kế, thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng thì việc quan trọng là chọn một nhà thầu đủ năng lực có uy tín để biến mẫu thiết kế trên giấy tờ thành hiện thực.

Cho bên bạn phải biết cách đánh giá, chọn nhà thầu và làm rõ hợp đồng trước khi nhận. Chính vì thế việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thầu quy tín, chất lượng là việc vô cùng quan trọng.

tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư

6, Tìm hiểu về trình tự thi công

Khi bạn biết sắp xếp từng giai đoạn thi công, thì giúp đỡ rất nhiều trong việc lập kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác…

Hi vọng với thông tin về tư vấn thiết kế nhà kiến trúc sư  mà Vietbuilds đã chia sẻ tới khách hàng hi vọng các gia chủ, các chủ đầu tư sẽ đưa hiểu rõ được vấn đề và tìm cho mình được đơn vị uy tín để giúp khách hàng tạo nên một ngôi nhà mình hằng mong ước. Chúng tôi sẽ mang đến những mẫu thiết kế hiện đại, tiện nghi và tối giản diện tích cùng chi phí nhất đến với khách hàng. Nếu khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua số hotline, với những kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những lời tư vấn bổ ích.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds