thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

Bạn là người thuộc mệnh mộc và bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất ngôi nhà của mình theo phong thuỷ hợp mệnh mình. Bạn đang không biết phải làm như thế nào vậy nên, hãy tham khảo ngay những tư vấn thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc của các kiến trúc sư Vietbuilds ngay sau đây trước khi bắt tay tiến hành cải tạo ngôi nhà thân thương của mình nhé!

Phong thuỷ là yếu tố quan trọng có thể hành hưởng tới sức khoẻ, tiền tài và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Một ngôi nhà được thiết kế nội thất theo phong thuỷ gia chủ giúp gia đình ếm âm, hoà thuận, hạnh phúc và thậm chí còn cả phát tài, con đường công danh thăng tiến, học tập và làm việc thuận lợi.

Xem thêm:

Ai là người thuộc mệnh mộc:

Trước khi xem chia sẻ tư vấn thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc, các bạn cần biết ai là người thuộc mệnh mộc để trắc chắn bạn thuộc nhóm đối tượng này và bài viết dưới đây của chúng tôi là dành cho bạn.

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

Người có tuổi mệnh mộc là những người thuộc các năm sau:

 • 1942 – 1943 (Nhâm ngọ và Quý mùi)
 • 1950 – 1951 (Canh dần và Tần mão)
 • 1958 – 1959 (Mậu tuất và Kỷ hợi)
 • 1972 – 1973 (Nhâm tý và Quý Sửu)
 • 1980 – 1981 (Canh thân và Tân dậu)
 • 1988 – 1989 (Mậu thìn và Kỷ tỵ)

Theo phong thuỷ, người mệnh mộc hợp với hướng đông và nam đông nam nên khi thiết kế kiến trúc nhà ở theo phong thuỷ dành cho người mệnh mộc, người ta sẽ thiết kế cửa chính theo hướng này.

Còn về thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

– Lựa chọn màu sắc chủ đạo hợp phong thuỷ cho người mệnh Mộc:

Người mệnh mộc hợp với màu nâu nhất, đây được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh mộc. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất nhà ở tràn ngập màu nâu, nó lại không thể khiến cho gia chủ đạt được mong muốn ban đầu bởi quá nhiều màu nâu lại khiến gia chủ bị mất đi tham vọng và mục đích sống ban đầu. Chính vì vậy, dù là màu bản mệnh nhưng không nên lạm dụng mà hãy kết hợp nó một cách phù hợp sao cho không gian sống của bạn hài hoà hơn.

Người mệnh mộc ngoài màu nâu còn có thể sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu xanh lá cây và màu tím.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng màu sắc của những mệnh hợp mệnh Mộc như: Mệnh mộc hợp mệnh thuỷ (thuỷ sinh mộc – do nước là thứ không thể thiếu cho sự phát triển của cây): do đó bạn có thể sử dụng các màu sắc của mệnh thuỷ cho ngôi nhà của ngươi mệnh mộc như: màu xanh da trời, màu xanh nước biển,…

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa màu xanh của thuỷ và màu đen của đất trong ngôi nhà của người mệnh mộc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người mệnh mộc không nên sử dụng các màu sắc thuộc mệnh kim như màu trắng. Bởi kim khắc mộc và khi kết hợp sẽ tạo ra sự không may mắn cho gia chủ mệnh mộc.

Xem thêm:

– Lưu ý khi chọn vật liệu nội thất cho thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc:

Người mệnh mộc nên sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ, đặc biệt là nên chọn gỗ tự nhiên bởi chúng sẽ giúp làm tăng thuộc tính Mộc.

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm nội thất được làm từ các vật liệu gỗ tự nhiên có giá thành khá phải chăng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khi mua đồ nội thất cho người mệnh mộc.

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

– Sử dụng cây cảnh để thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc:

Những chậu hoa, cây xanh nhỏ trưng bày trong nhà giúp làm cho ngôi nhà của bạn bừng lên sức sống đồng thời trông tự nhiên hơn, đẹp hơn và gần gũi thiên nhiên, giúp mệnh mộc của bạn được củng cố và vững mạnh.

Tuyệt đối không sử dụng các món đồ nội thất bằng kim loại hay những vật dụng trang trí lớn bằng kim khí. Vì chúng chính là khắc tinh của người mệnh Mộc.

– Chọn số nhà hợp phong thuỷ cho người mệnh mộc:

Đây không phải một điều dễ dàng và không ai cũng có thể làm được nhưng chúng tôi vẫn chia sẻ vì nghĩ biết đâu bất ngờ. Người mệnh mộc hợp với 2 số là 3 và 8. Vậy nên nếu số nhà của abnj có đuôi 3 hoặc đuôi 8 thì quá tuyệt vời luôn. Nếu không được đuôi 3 và đuôi 8, cố lên đuôi 1 và đuôi 6 cũng rất tốt.

Tránh xa những ngôi nhà có đuôi 4 và đuôi 9 ra vì chúng khắc bạn nhé!

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

Xem thêm:

Chia sẻ thêm một số loại cây cảnh hợp mệnh mộc:

Nếu bạn thuộc mệnh mộc mà không biết những cây gì hợp bản mệnh của mình thì thật không tưởng tượng được. Hãy bổ sung những loại cây cảnh hợp mệnh mộc ngay và chọn cho mình một vài cây phù hợp để trưng trong nhà, nơi làm việc,… nhằm giúp cho cuộc sống thuận lợi, học hành, làm việc thành công,… nhé!

 • Những cây thuộc hành mộc – Đây là những cây rất hợp cho mệnh mộc mà bạn không thể không biết: Đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc, kim ngân, vạn nên thanh bò,….
 • Ngoài những cây cảnh thuộc hành mộc, bạn cũng có thể chọn thêm một số cây cảnh thuộc hành thuỷ cũng rất hợp nhé: Cây phát tài núi ngọn, phát tài núi, kim tiền, cau phú quý, trúc hawai, lan bình rượu, trầu bà tay phật, trúc mây,… Tuy những cây này không thuộc hành mộc nhưng nó lại hợp mệnh mộc bởi thuỷ sinh mộc.

thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc

 • Tuyệt đối không chọn những cây cảnh thuộc mệnh kim nhé bạn. Những cây có màu trắng sẽ khắc mộc. Với trường hợp bạn quá thích một cây nào đó nhưng nó có màu trắng thì bạn vẫn có thể chọn nó nhưng đi kèm với đó là phải sử dụng phụ kiện khác có màu sắc thuộc mệnh mộc nổi bật hơn để át đi màu trắng đó. Ví dụ: bạn có một cây cảnh màu trắng thì cần chọn cây có màu xanh hoặc màu xanh đen to hơn, nổi bật hơn để át đi nó.

Phong thuỷ là một khái niệm rất trừu tượng và phải thật hiểu về nó mới có thể áp dụng nhuần nhuyễn yếu tố tượng hình đó vào trong thiết kế nội thất. Nếu không đủ tự tin có thể tự thiết kế ngôi nhà của bạn hợp phong thuỷ mệnh Mộc, hãy liên lạc ngay những kiến trúc sư của VietBuild để được tư vấn và trợ giúp nhé! Có VietBuilds – thiết kế nội thất theo phong thuỷ cho người mệnh mộc không còn là nỗi lo.

Liên hệ chúng tôi ngay:

Địa chỉ:

 • Trụ sở: Số 85 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện: Số 12 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
Số Điện Thoại: Thời gian làm việc:
Mr Lin: 0934376628 Sáng: 8:00 am – 12:00 pm
Mr Thành: 0987477433 Chiều: 1:30 pm – 6:00 pm

Gmail: Vietbuilds@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/vietbuilds